Ngocdung368

Giúp bạn biết được năm 2019 tuổi nào xông nhà tốt đối với tuổi của mình

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Xem tuổi xông nhà 2019 là việc đặc biệt quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt chúng ta. Từ xa xưa, ông cha ta cho rằng, để có một năm mới Kỷ Hợi với nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc thì người đến xông đất 2019 đóng một vai trò rất trọng.

I - Xông đất là gì?

Xông đất nói chung và xông nhà 2019 nói riêng là phong tục truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Xông đất hay xông nhà chính là người đầu tiên bước vào nhà mình trong dịp năm mới. Và với mong muốn một năm mới an khang, thịnh vượng, thì gia chủ thường xem tuổi xông nhà năm 2019 để chọn người đến xông đất cho gia đình mình.

II - Cách xông nhà đầu năm 2019

Cách xông nhà 2019 tưởng đơn giản nhưng không phải ai trong chúng ta cũng nắm rõ. Tuy nhiên thì đa phần trong chúng ta sẽ thực hiện đúng hoặc gần đúng, đầy đủ nhưng không biết điều đó mà thôi.

Trong phong tục xông nhà đầu năm của nước ta, người bước vào nhà đầu tiên sẽ là người xông đất 2019 cho gia đình đó. Người đến xông nhà sẽ có những lời chúc phúc nhân dịp đầu năm. Người này sẽ ở lại chơi từ 5 - 10 phút, hoặc là 15 phút sau đó lại tiếp tục đi chúc tết các nhà khác. Đây chính là phong tục xông đất đầu năm mà ông cha ta đã lưu truyền lại cho đến ngày nay.

Lưu ý: các bạn không nên nhờ người mà gia đình đang có tang, hoặc làm ăn thất bát đến xông nhà 2019 cho mình.

Bởi do mỗi tuổi sẽ hợp với những tuổi xông đất khác nhau. Thế nên, khi xem tuổi xông nhà 2019 cho mình, các bạn cần lựa chọn chính xác thông tin của mình để có kết quả tốt nhất.

Hoàn thành_600x425.jpg

III - Xem tuổi xông nhà năm 2019 như thế nào?

Xem tuổi xông nhà 2019 để biết được năm 2019 tuổi nào xông nhà tốt đối với gia đình mình cần có sự phối hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Khi gia chủ đã có được danh sách các tuổi đẹp để xông đát cho gia đình mình rồi. Khi đó chủ nhà sẽ lựa chọn người xông nhà năm 2019 mà mình cho là ưng ý nhất.

Sau đây là cách tìm tuổi xông nhà năm 2019

Người đến xông đất năm 2019 Kỷ Hợi cần phải thõa mãn các yếu tố sau đây:

1 - Xem tuổi xông đất năm 2019 phải hợp tuổi với gia chủ

Xem tuổi xông nhà năm 2019 cần chọn người có Thiên Can, Địa Chi và Ngũ hành bản mệnh tương sinh hoặc chí ít cũng phải tương hỗ với chủ nhà. Có như vậy, họ với mang đến cát khí và sự bình an đến cho gia đình.

2 - Chọn tuổi xông nhà năm 2019 phải là người hiền lành

Tìm người xông nhà năm 2019 phải có đức tính tốt bụng, khoan dung, cới mở và đức độ. Có như vậy thì năm mới với luôn được hanh thông, thuận lợi.

3 - Xem tuổi xông đất 2019 không được là người khó tính

Ông cha ta cho rằng, nếu người khó tính đến xông đất đầu năm thì trong năm đó làm việc gì cũng gặp sự cản trở, khó khăn. Và gia chủ khó mà gặp được những sự tốt lành trong năm mới.

Ngoài ra, các bạn có thể chọn người có tên hay đến xông đất 2019 cho gia đình mình. Điều này hàm ý mang những cái hay, cái đẹp đến với gia đình.

4 - Tự mình xông nhà năm 2019 cho mình được không?

Ngày nay, nhiều người vẫn tự xông đất đầu năm cho nhà mình. Điều này cũng không sao cả, nếu trong năm đó mà bạn hợp tuổi xông đất, thì bạn hãy trở thành người xông nhà cho gia đình mình.

Nguồn: https://xemvanmenh.net/xem-tuoi-xong-nha-nam-2019-ky-hoi.html

Edited by Ngocdung368
xóa nhầm nội dung

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay