ahrixedm

Công thức đồ chay đơn giản ai cũng có thể tự làm được

1 bài viết trong chủ đề này

Trong phần này, chúng ta sẽ đến với 2 công thức làm món chay ngon đơn giản khác, để giúp "sổ tay nấu ăn" của bạn thêm phần phong phú, cũng như giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn món chay ngon hơn cho mình vào những dịp cuối tuần hoặc khi bạn muốn trổ tài nấu nướng. địa chỉ buffet chay

1. Cà-ri khoai tây nghiền


Nguyên liệu chuẩn bị:
85g bột đậu xanh
100ml nước
½ muỗng canh giấm
½ thìa bột nở
Thìa bột nghệ
1 muỗng cà phê dầu ô liu
Dầu chiên thực vật
Củ hành đỏ nhỏ (bóc vỏ và thái nhỏ)
200g khoai tây nấu chín (thái hạt lựu)
1 tép tỏi (bóc vỏ và xắt nhỏ)
1 muỗng cà phê hạt thì là
2 muỗng cà phê garam masala
100g cải bruc-xen (cắt nhỏ)
2 lát bánh mì lúa mạch đen hoặc bánh mì ngũ cốc
6 nhánh rau mùi (thái nhỏ)
1 củ hành tây (thái nhỏ)
Ớt bộ
Sữa chua chay
2 quả chanh
Muối
Cách chế biến:
Trộn bột đậu xanh, nước, giấm, bột nở, bột nghệ và dầu ô liu vào buổi tối trước khi bạn định làm món ăn.
Làm nóng chảo chiên lớn với dầu thực vật (không cho quá nhiều), và khi dầu sôi, thêm hành tây đỏ và khoai tây thái lát, và nấu trong vài phút, thỉnh thoảng đảo đều khoai tây lên. Sau đó thêm tỏi, gia vị và rau xanh, và chiên thêm ba phút nữa, thỉnh thoảng đảo đều.
Để hoàn tất món ăn, dùng đũa đẩy rau sang một bên chảo và đổ vào bột đậu xanh, để yên trong 20 giây sau đó cạo sạch đáy chảo. Lặp lại cứ 20 giây một lần, để phá vỡ hỗn hợp bột đầu và để hỗn hợp kết hợp đều các loại rau củ trong chảo. Khi bột vừa được nấu chín,và có độ đặc giống như trứng đã được đánh bông, món chuay của bạn đã chín và bạn có thể tắt bếp.
Thưởng thức món cà-ri khoai tây chiên với bánh mì. Nếu bạn thích, bạn có thể cho thêm rau mùi lên trên; cùng với hành lá, một lát ớt, sữa chua chay và nêm vào một chút nước chanh. Rắc một ít muối lên trên món ăn và thưởng thức khi còn nóng. hướng dẫn chuẩn bị đồ chay ngon nhất hiện nay.

co-chay-thien-lanh.jpg

2. Lasagna mít


Nguyên liệu chuẩn bị:
Dầu ô liu
400g thịt mít (ngâm 2-3 tiếng rồi vớt ra để ráo nước)
1 củ hành tây (bóc vỏ và xay nhỏ)
Cần tây: 1 que (thái nhỏ)
1 củ cà rốt (gọt vỏ và nghiền nhỏ)
2 tép tỏi (băm nhỏ)
1 muỗng cà phê oregano khô
1 lá nguyệt quế
1 muỗng canh sốt Worrouershire thuần chay
1 muỗng canh Marmite
50ml rượu vang đỏ
400g cà chua xắt nhỏ
½ muỗng canh xi-rô cây phong
6 tấm lasagne
Phô mai chay
Cách chế biến:
Làm nóng chảo chiên lớn ở nhiệt độ cao, cho một ít dầu chiên vào trong chảo rồi đun đến khi dầu sôi. Sau khi dầu sôi, thêm mít và chiên trong năm đến 10 phút, đảo mít thường xuyên đến khi chín. Kế bạn, cho thêm hành tây, cần tây, cà rốt, tỏi, lá oregano và lá nguyệt quế, và chiên thêm trong khoảng năm phút nữa, cho đến khi các loại rau củ đã thêm vào mềm và có màu. Thêm sốt Worrouershire thuần chay, Marmite và rượu vang, vừa đun sôi vừa khuấy đều trong chảo. Cuối cùng, thêm cà chua xắt nhỏ vào cùng xi-rô cây thích và đun sôi trong hai phút. Cho một ít muối vào nêm nếm cho vừa vị.
Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Sau đó bạn cho một nửa hỗn hợp mít đã làm ở trên vào khay nướng. Lớp với một nửa tấm lasagne, sau đó phết một nửa chỗ sốt phô mai lên trên mì ống. Đổ phần còn lại của mít lên trên và trải đều ra. Đặt lên trên cùng hỗn hợp các tấm lagsagna còn lại vào và phết lên trên chúng với chỗ sốt phô mai còn lại. Chú ý để các tấm lasagna làm sao cho đảm bảo tất cả các nhân và mì ống được phủ kín.
Cho khay vào đặt trong lò nướng khoảng 25 phút, hoặc cho đến khi mì ống mít đã chín. Để yên trong 10 phút, rồi cắt ra và thưởng thức món chay khi còn nóng.


Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn cỗ chay ngon ở hà nội

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay