TaChung

Yếu tố quan trọng trong phong cách tối giản

1 bài viết trong chủ đề này

1. Ít hơn luôn tốt hơn

Nên và không nên khi bố trí nội thất phong cách tối giản 1

Tạo nên không gian tối ưu là chìa khóa để thành công khi thiết kế nhà theo phong cách tối giản trong nội thất. Hãy để ánh sáng di chuyển tự do thông qua một cửa sổ lớn, căn phòng dường như sẽ nhẹ nhàng thanh thoát và trông rộng hơn.

Nên loại bỏ những chậu cây lớn ra khỏi không gian để cho căn phòng thêm tối ưu. Phân khu rõ ràng về các vị trí trên tường giúp cảm nhận không gian rõ ràng hơn.

Xem thêm

Phong cách nội thất retro

Phong cách vintage là gì

2. Lựa chọn màu sắc thích hợp

Nên và không nên khi bố trí nội thất phong cách tối giản

Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên sự thoải mái và nét đẹp tổng thể của không gian. Do vậy, bạn phải cân nhắc tới việc lựa chọn màu sắc để có sự thống nhất và ăn ý trong thiết kế nội thất.

Nhiều người vẫn thường chọn màu sơn tường hoặc màu của đồ dùng nội thất theo sở thích. Nhưng việc sử dụng quá nhiều màu sắc và đồ trang trí sẽ phản tác dụng khiến không gian trở nên rườm rà, hỗn loạn.

Việc sử dụng các màu trung tính như trắng, hồng, kem… giúp hướng ánh nhìn của người đối diện vào những vật trang trí bên trong ngôi nhà, tạo nên chiều sâu cho không gian.

3. Thiết kế đảm bảo sự cân bằng

Chú ý đến sự cân bằng trong căn phòng sẽ giúp bạn sẽ tận dụng tối đa không gian và ánh sáng sẵn có, tạo nên sự đẹp mắt và ấn tượng cho các khu vực rõ ràng trong căn phòng.

Bằng cách sắp xếp các món đồ trang trí và các tác phẩm nghệ thuật theo cặp hoặc bất đối xứng về một phía giúp bạn tạo ra một không gian tối giản hiệu quả trong phòng của bạn.

4. Tạo nên một điểm nhấn chính

Nên và không nên khi bố trí nội thất phong cách tối giản 2

Để căn phòng không còn đơn điệu nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể trang trí một cách sáng tạo theo ý tưởng của riêng mình. Việc có một sản phẩm trọng tâm thu hút sẽ bổ sung những giai điệu tinh tế cho phần còn lại của thiết kế và hoàn thành trọn vẹn việc trang trí căn phòng tối giản.

Điểm nhấn đôi khi chỉ là một chiếc gương để bàn hay một vài bức ảnh kỉ niệm của gia đình… tạo nên sức hút và sự sinh động cho không gian.

Share this post


Link to post
Share on other sites