hungngac

Những ý tưởng tổ chức tiệc giáng sinh tại công ty

1 bài viết trong chủ đề này

Giáng sinh đang đến gần, bạn đã có dự định gì cho dịp Giáng sinh năm nay của Doanh nghiệp bạn chưa? Thay vì để nó trôi qua nhàm chán, sao không thử đổi gió cho lễ Giáng sinh năm nay bằng những hoạt động thú vị nhỉ. 

Tất cả các sự kiện đều hướng đến cảm nhận của các vị khách, tiệc Giáng sinh sang chảnh cũng vậy. Chương trình được coi là thành công khi các vị khách của bạn có được khoảng thời gian vui vẻ và những trải nghiệm tuyệt vời tại sự kiện. Để có được điều đó, thử tham khảo một vài ý tưởng tổ chức tiệc Giáng sinh từ Chơi 1 Biết 2 nhé.

Văn phòng mới - Đón Giáng sinh về

Trang trí lại văn phòng là cách nhanh nhất mang lại không khí Giáng sinh. Nếu diện tích văn phòng cho phép, bạn hoàn toàn có thể sắm sửa một cây thông cỡ lớn và kêu gọi mọi người cùng trang trí. Nếu diện tích văn phòng không đủ, bạn cũng có thể mua những cây thông mini để đặt trên bàn, kết hợp với những món quà Giáng sinh nhỏ đầy màu hoặc những tấm thiệp, các dải ruy băng sặc sỡ, nhiều họa tiết.

Xem thêm: Trang trí tiệc Giáng sinh cho công ty, doanh nghiệp

Giáng sinh vòng quanh thế giới

Nghe có vẻ như nội dung này phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản. Hãy đưa mọi người vòng quanh thế giới bằng các món ăn. Bạn có thể phân chia từng “đất nước” cho mỗi thành viên trong công ty bằng cách bốc thăm. Mỗi thành viên viên sẽ phải chuẩn bị một món ăn Giáng sinh từ một đất nước để đóng góp vào bàn tiệc lớn. Bên cạnh những món đặc trưng tiêu biểu của lễ Giáng sinh như gà tây, bánh quy, kẹo,... hãy thêm vào menu những món ăn đặc trưng của các nước trên thế giới, nhất là ẩm thực Ý, Mexico, Pháp, Thụy Sỹ, Phần Lan....

Không chỉ là dịp thử thách tài nấu nướng, đây còn là khoảng thời gian mỗi người được “chu du” qua một đất nước mới. Khoảng thời gian nấu nướng và tìm hiểu về đất nước khác rồi chia sẻ lại với đồng nghiệp chắc chắn sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị.

Làm từ thiện

Mùa giáng sinh sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu bạn kết hợp tiệc giáng sinh với công việc từ thiện. Ví dụ như nếu công ty bạn là nhà bảo trợ cho nhóm trẻ em chẳng hạn, hãy đưa các em đến cùng đón Giáng Sinh cùng bạn. Một ý tưởng khác như việc tài trợ cho một số hộ gia đình khó khăn hoặc trẻ em ở các làng trẻ, hãy để mọi người cùng chung tay giúp đỡ bằng cách mua một món quà nhỏ trong danh sách những vật dụng mà họ đang mong muốn.

Cảm giác cho đi sẽ giúp bạn nhận lại nhiều hơn bạn nghĩ. Nhưng tất nhiên là hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên và tư nguyện nhất nhé.

Cosplay theo chủ đề

Nếu trang phục công sở cả năm diện rồi, thì sao không nhân dịp Giáng sinh này, cả văn phòng cùng hóa trang (cosplay) theo những chủ đề mới mang đậm văn hóa doanh nghiệp như một sản phẩm của công ty, một nhóm khách hàng của công ty, hoặc hóa trang theo đặc trưng dịch vụ công ty cung cấp.

Ngoài ra, hóa trang thành bà già Noel, Công chúa Tuyết, Tuần lộc hoặc một đêm tiệc Ả Rập với quần áo nhiều màu sắc cũng là những ý tưởng không tồi. Hãy sáng tạo để tạo nên một bữa tiệc mang đậm cá tính của mọi người.

Hóa trang theo chủ đề anh hùng nhà Marvel cũng là một gợi ý thú vị

Để tiệc hóa trang đặc biệt hơn, bạn nên thuê một không gian được trang trí phù hợp với chủ đề giáng sinh của bạn và mọi người sẽ có một buổi tiệc giáng sinh đáng nhớ.

Những món quà tinh nghịch

Chương trình sẽ bất ngờ thú vị hơn nếu xuất hiện những món quà mang lại niềm vui, may mắn hơn là giá trị vậy chất. Bạn có thể quy định giá trị chung của các món quà, yêu cầu mỗi người chuẩn bị, đính kèm một tấm thiệp có lời chúc Giáng sinh rồi tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên.

Hãy khiến chúng được gói lại cẩn thận, đẹp mắt nhất có thể, tăng sự tò mò cho mọi người.

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ của Chơi 1 Biết 2 cho Giáng sinh này. Bạn thấy đó, một bữa tiệc giáng sinh ý nghĩa không đồng nghĩa với một ngân sách lớn, thay vào đó chỉ cần có ý tưởng tốt. Còn nếu Giáng sinh này, Doanh nghiệp bạn dự định tổ chức noel tại công ty chuyên nghiệp, với các hoạt động teambuilding ấn tượng hoặc một đêm gala xuyên suốt, hãy thử liên hệ với Chơi 1 Biết 2 nhé !  Cuối cùng, dù là bữa tiệc nào thì nếu bạn luôn sáng tạo và biết cách khuyến khích mọi người tham gia, bạn sẽ phải ngạc nhiên với độ nhắng của đồng nghiệp đấy.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay