thanhhuongng

Kinh nghiệm và lưu ý khi mở quán bia hơi

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Mở quán bia hơi vào thời tiết nắng nóng hiện nay là 1 ý tưởng rất khả thi. Tuy nhiên để duy trì và kinh doanh thành công thì các bạn cần chú ý 7 điểm sau đây:
 
1. Để kinh doanh quán bia cần số tiền vốn tối thiểu 100 triệu đồng

 

Để khởi nghiệp kinh doanh quán bia hơi vừa và nhỏ, bạn cũng cần ít nhất số vốn đầu tư tối thiểu là 100 triệu đồng. Với số tiền này, bạn nên tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình là tốt nhất.
 
2. Mặt bằng kinh doanh quán bia

 

Nếu không có sẵn mặt bằng, bạn cần phải thuê địa điểm để kinh doanh. Bạn phải ký được hợp đồng dài hạn để đảm bảo được sự ổn định. Địa điểm cửa hàng nên là nơi thoáng mát, nhưng ít bụi bặm để khách hàng có thể ngồi lâu, đủ chỗ đỗ xe.

Tốt nhất bạn nên mở quán bia hơi ở những khu vực đông công nhân, nhiều KCN đang hoạt động hoặc gần các trường đại học, công sở, tránh xa những địa điểm có các “đối thủ nặng ký”, đã có đông lượng khách hàng thân thiết và ổn định.
3. Chất lượng nguồn hàng bia - Chọn loại bia phù hợp

 

Về mặt hàng, bạn cần cân nhắc lựa chọn, tùy từng vùng mà bán các loại bia khác nhau. Có một đặc điểm chủ cửa hàng cần quan tâm là người địa phương nào thường uống bia vùng ấy, trừ một số thương hiệu lớn được bán rộng rãi khắp cả nước. Bạn nên lựa chọn những loại bia ngon, chất lượng và nguồn cung cấp hàng ổn định.
4. Chú trọng phương thức bảo quản

 

Khi kinh doanh quán bia hơi, để khách uống ngon nhất, chủ quán nên chú ý về mặt kỹ thuật làm sao đảm bảo yếu tố bảo quản lạnh của bia.
 

Dù bia tốt đến đâu mà không được giữ lạnh tốt thì chủ cửa hàng cũng dễ thất bại.Ngoài ra, các thiết bị bán bia đi kèm như bình CO2, van vòi chiết rót cũng cần được trang bị đầy đủ...

[IMG] 
Lưu ý khi kinh doanh quán bia

 

5. Món nhậu ngon, rẻ và phục vụ nhanh


Dù là các quán bia lớn hay quy mô nhỏ đi chăng nữa thì vấn đề mồi nhậu đi kèm cũng rất quan trọng. Có thể nói các món nhậu sẽ là yếu tố lớn quyết định khách hàng có quay lại quán bia của bạn hay không?
 

Mồi nhậu ở các quán bia không cần quá nhiều đồ nhưng nó đòi hỏi phải làm ngon, phục vụ nhanh, thái độ nhẹ nhàng, giá hợp lý để thu hút và giữ chân khách hàng.
 

Một số đồ nhậu bạn có thể chuẩn bị kinh doanh quán bia hơi là: lạc, mực, nem chua, nem nắm, trứng chim cút, cá chỉ vàng... Ngoài ra bạn nên có một số món ăn chín, để tạo thành đặc sản của quán, tạo sự khác biệt giữa các quán bia.

6. Tìm hiểu và lường trước những rắc rối có thể xảy ra khi kinh doanh quán bia
 

Thực tế, việc kinh doanh bia rượu khá phức tạp. Bởi khách hàng sẽ thường xuyên say xỉn quậy phá. Mặt khác, đối thủ cạnh tranh cũng có thể tìm cớ gây sự nếu bạn làm ăn tốt. Do đó, khi có những việc xảy ra tại quán, bạn sẽ phải giải quyết khá phức tạp và đau đầu.
 

Cần đăng kí đầy đủ giấy tờ kinh doanh và xin phép chính quyền địa phương nếu không quán sẽ rất khó hoạt động và tồn tại.
 

7. Giải pháp quản lí kinh doanh quán bia 

 

Khi cửa hàng mới đi vào hoạt động bạn cũng nên chú ý đến các chương trình khuyến mại để kéo khách đến một, hai lần đầu. Nếu bạn là người trực tiếp quản lý, đặc biệt là những cửa hàng quy mô nhỏ thì chú ý khâu giao lưu, ghi nhận những ý kiến của khách.
 
Phải luôn đảm bảo rằng bạn quản lý tốt nhân viên và lượng tiền ra vào ở cửa hàng nếu không sẽ rất rủi ro, dễ bị thất thu.
 

Với các cửa hàng, quán bia lớn, hãy đầu tư một khoản tiền nhỏ cho phần mềm quản lí cửa hàng, giúp tiết kiệm hơn về thời gian, đồng thời giúp chủ cửa hàng quản lí chặt chẽ và bao quát hơn mọi hoạt động kinh doanh và doanh thu của cửa hàng ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.

>> Nguồn: https://open24.vn/tin-tuc/7-luu-y-khi-kinh-doanh-quan-bia-130317.html

Edited by thanhhuongng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay