thanhhuongng

Ích lợi khi sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ

1 bài viết trong chủ đề này

Ngày nay chỉ cần ngồi một chỗ là có thể làm được mọi thứ từ làm việc đến mua sắm, giải trí... Công nghệ đã giúp con người giải quyết tốt các vấn đề xung quanh việc vận hành quản lý kinh doanh. Các cửa hàng bán lẻ cũng vậy, việc áp dụng phần mềm quản lý đã tiết kiệm rất lớn thời gian và công sức, đem lại hiệu quả cực cao cho các cửa hàng. Cùng điểm qua một số ích lợi khi sử dụng phần mềm cho quản lý cửa hàng bán lẻ nhé.

%5e115471B1B0B75ABCE83D0D41A1A81DF62058E

1. Lợi ích trong vận hành cửa hàng

+ Tư vấn dịch vụ nhanh

Lựa chọn đúng Phần mềm bán hàng, cho phép nhân viên thực hiện các giao dịch bán hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng nhanh chóng, dễ dàng.

+ Tra cứu số lượng hàng Nhập-Tồn dễ dàng 

Hỗ trợ bán chéo, bán gia tăng sản phẩm giúp tăng doanh số thông qua việc giới thiệu các sản phẩm liên quan và áp dụng các chương trình ưu đãi cho các khách hàng thân thiết.

+ Tránh tối đa sai sót, thất thoát hàng hóa

Chuẩn hóa quy trình hoạt động, sử dụng mã vạch trong quản lý loại bỏ những sai sót trong cách vận hành truyền thống, bằng cách kiểm soát mọi hoạt động: từ nhập hàng, bán hàng, chuyển kho.

Phần mềm quản lý bán hàng “giải mã” mã vạch rất nhanh, cung cấp chính xác thông tin hàng hóa như: tên gọi, giá cả, số lượng tồn kho.

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả

Việc vận hành cửa hàng sẽ đơn giản hơn với Phần mềm quản lý bán hàng nên giúp cửa hàng có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vẫn đảm bảo vận hành trơn tru. Lựa chọn đúng Phần mềm bán hàng cũng giúp nhân viên mới nhanh chóng làm quen với công việc, giảm thời gian và chi phí đào tạo.

giao%20di%e1%bb%87n%20open24%205.jpg

2. Lợi ích trong quản lý cửa hàng

+ Chủ động về số liệu kinh doanh

Phần mềm quản lý bán hàng cung cấp số liệu chính xác và kịp thời, hỗ người chủ hay quản lý đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý mà không cần phải đợi nhân viên hay kế toán tổng hợp.

+ Quản lý hàng tồn kho

Triển khai Phần mềm bán hàng sẽ giúp quy trình quản lý kho và bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp. Qua đó nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kế hoạch bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng với chức năng quản lý kho hàng sẽ giúp cho các doanh nghiệp có hệ thống quản lý kho chặt chẽ, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu cực từ con người, chống thất thoát về nguồn lực và tài sản.

>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình quản lý hàng tồn kho

+ Quản lý cửa hàng từ xa

Khi công việc kinh doanh phát triển, thì từ một cơ sở ban đầu sẽ lớn lên và phát triển thành chuỗi. Bạn muốn đi nghỉ dưỡng vài ngày thì việc xem báo cáo quản lý từ xa giúp bạn vẫn quản lý doanh thu, lợi nhuận và các hoạt động buôn bán mà không cần phải có mặt thường xuyên tại cơ sở.

open24%202.jpg

3.  Xây dựng thương hiệu và dịch vụ chăm sóc khách hàng

+ Hình ảnh chuyên nghiệp

Muốn khách hàng nhìn nhận cửa hàng của bạn chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần phải chuyên nghiệp.  Sản phẩm trưng bày bài bản, giá dịch vụ niêm yết rõ ràng, và in bill khi tính tiền là những thứ bắt buộc khi muốn xây dựng hình ảnh bán hàng chuyên nghiệp.

+ Dịch vụ khách hàng & chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý bán hàng có thể lưu nhanh thông tin khách hàng lúc tính tiền, do đó bạn biết được khách nào là khách thường xuyên thân thiết, để thiết lập các chương trình ưu đãi dành riêng cho họ.
Đồng thời bạn cũng có thể tìm ra được nguyên nhân vì sao các khách hàng khác không quay lại mua hàng để có đối sách phù hợp, biến khách vãng lai thành khách hàng thân thiết.

open24%203.jpg

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ sớm trở thành một phần tất yếu của các cửa hàng bán lẻ hiện nay. Đây là xu hướng không thể cưỡng lại. Hãy lựa chọn Phần mềm quản lý phù hợp với mình nhất để tận hưởng các lợi ích nó mang lại và nâng cao lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay