thanhhuongng

Một số điều cần biết khi kinh doanh mỹ phẩm online

1 bài viết trong chủ đề này

Kinh doanh mỹ phẩm khá là tiềm năng, có thể đem lại nguồn thu nhập lớn do nhu cầu mỹ phẩm gần như đã trở thành thiết yếu. Thị trường tiềm năng nên cạnh tranh cũng rất lớn, tỉ lể thất bại cũng nhiều. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm, và điều nên biết trước khi muốn kinh doanh mỹ phẩm online. Cũng theo dõi nhé!
1. Xác định thị trường mục tiêu
 
Ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, không chỉ kinh doanh mỹ phẩm online, việc phục vụ được mọi đối tượng người dùng là rất khó. Do đó, cần dựa vào các yếu tố như: nơi sinh sống, tuổi, giới tính, công việc, sở thích để bạn xác định đối tượng mà mình hướng đến. Từ đó, giúp bạn có chiến lược nhập hàng, chiến lược tư vấn và marketing đến khách hàng phù hợp.
 
Chẳng hạn, nếu đối tượng bạn nhắm đến là sinh viên thì sản phẩm sẽ ở mức giá vừa phải. Nếu phân khúc đối tượng là dân công sở hay người có thu nhập cao hơn thì nội dung cho các chiến lược quảng cáo bán hàng không chỉ nhằm vào giá cả mà phải đánh mạnh vào điểm khác biệt của chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng.
 
[IMG] 
Phục vụ tốt tập khách hàng mục tiêu
 
2. Dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp
 
Mua sắm online là xu hướng trong thời đại ngày nay, mọi quy trình cần phải nhanh chóng, chuyên nghiệp. Dù chỉ một sự chậm trễ nhỏ trong khâu giao hàng cũng có thể khiến bạn mất khách, cho nên, giao hàng là một trong những khâu cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng với chất lượng phục vụ kinh doanh mỹ phẩm online. 
 
Do vậy, giải pháp đó là nên cân nhắc để thuê chuyên một nhân viên giao hàng riêng hoặc làm việc với một công ty chuyên giao nhận, tránh tình trạng đến lúc có khách mới tìm người giao hàng.
 
3. Đưa ra chiến lược marketing hút khách
 
[IMG] 
Hút khách với chiến lược marketing online
 
3.1 Quảng cáo trên các trang mạng xã hội
 
Kinh doanh online không chỉ tập trung bán hàng trên website mà với sự phổ biến của mạng xã hội ngày nay thì các phương thức truyền thông trên mạng xã hội tỏ ra hiệu quả hơn cả. Bạn có thể đăng bài quảng cáo về cửa hàng của mình trên trang cá nhân, trang fanpage hay các group để tăng độ tương tác, nhận diện về thương hiệu đến với khách hàng.
 
3.2 Áp dụng chương trình khuyến mãi linh hoạt
 
Sử dụng chương trình khuyến mãi thường xuyên vào các dịp đặc biệt trong năm như lễ tình nhân, ngày Quốc tế phụ nữ, lễ, tết… để thu hút được lượng khách hàng quan tâm tới cửa hàng nhiều hơn. Khuyến mãi vừa giúp bạn bán được hàng vừa tăng được số lượng khách hàng quan tâm tới cửa hàng hơn thông qua sự chia sẻ của nhiều người.

Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi mà không quản lý được gây ra tình trạng chồng chéo, thậm chí còn ảnh hưởng đến doanh thu. Để các chương trình khuyến mãi được áp dụng hiệu quả thì phần mềm kinh doanh Open24 chính là giải pháp dành cho chủ kinh doanh.
 
Hy vọng với 3 tuyệt chiêu trên của Open24 sẽ giúp chủ kinh doanh mỹ phẩm online luôn luôn vững bước trên con đường làm giàu của mình.
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay