xuka9030

Bí quyết giúp bạn học giỏi môn toán

1 bài viết trong chủ đề này

1.Cách học xuất sắc ưu tú toán: Việc cần làm trên lớp
– Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa: Dù chưa hẳn học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng phương thức để học giỏi toán là bạn cần phải nắm thật chắc định nghĩa cũng như lý thuyết của môn Toán và điều ấy là bắt buộc. những đặc điểm, công thức, định nghĩa phải nhớ thì các bạn mới vận dụng nó vào bài tập để chứng minh, phân tích và lý giải hoặc nghiên cứu được. những gì rất có thể nhớ được trên lớp thì các bạn cứ cố gắng nhét vào đầu, vì nó sẽ giúp các bạn đơn giản hơn khi học bài ở trong nhà.

– Không học dồn: đối với các môn thoải mái và tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các bạn cần phải học vững cái trước thì mới có thể học tốt được cái sau. bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xẩy ra với môn học này. Có nhiều người học sinh không học bài, đến khi thi mới mang ra học công thức này nọ thì sẽ có được kết quả này thi rất thấp. bởi vì phải có một quy trình để học và trao dồi hằng ngày, áp dụng các kiến thức và kỹ năng vào bài tập thì những bạn mới ghi nhớ lâu được. các kỹ năng có tương quan với nhau, bởi vậy lúc các bạn đã bỏ không ít mà giờ phải học dồn sẽ không hiểu nhiều quả và tác động đến sức khỏe của chính mình nữa.

2. cách thức học ưu tú toán: Việc cần làm khi ở trong nhà
– xem trước bài mới ở nhà: cách thức để học tốt môn toán là bạn phải tìm hiểu bài mới trước lúc tới trường để các bạn tiếp thu bài và đơn giản và dễ dàng tiếp cận bài mới. nếu như các bạn có xem qua và sẵn sàng chuẩn bị bài trước, các bạn sẽ bắt kịp bài và hiểu đơn giản và dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học kinh nghiệm lạ hoặc khó. không dừng lại ở đó, khi dõi theo trước thì các bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị sẵng cho mình các thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho chính bản thân nữa.

– Học và làm bài tập thật nhiều: các bạn cần phải làm bài tập khá nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm phần nhiều, các bạn sẽ giao tiếp với tương đối nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức và kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho những bạn giải các bài sau đây. nếu như chính mình làm khá nhiều dạng, khi đi thi rất có khả năng tái ngộ và chẳng thử thách gì để chính bản thân giải nữa cả. lúc ấy những bạn mới thấy được việc làm bài tập khá nhiều có lợi vô cùng!

– Học nhóm: có khả năng bạn rất giỏi ở một môn học gì đó, nhưng lại học rất tệ môn khác. Học nhóm là cách rất tốt để những người chúng ta cũng có thể bổ sung ưu điểm, hạn chế khiếm khuyết cho nhau. Đối với sự học Toán cũng như vậy, các chúng ta cũng có thể cùng nhau lập thành một đội để cùng nhau học Toán. mặc dù vậy, để cho sự học nhóm cực kỳ hiệu quả đầu tiên mỗi thành viên phải tự giải những bài Toán, tiếp đến mới cùng nhau chọn lựa theo một cách giải dễ dàng và dễ hiểu nhất. Tức là dù học nhóm thì tất cả những bạn đều phải làm việc cách thức tích cực, đừng nên ỉ lại người khác.

>> thể tích hình trụ, diện tích tam giác

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay