drtom

Các thắc mắc thường gặp khi tìm gia sư cho con

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

nên chọn gia sư là giáo viên hoặc là sinh viên?
ưu điểm của giáo viên là biệt cách khối hệ thống kiến thức vững chắc, phương pháp đào tạo và huấn luyện dễ hiểu, năng lực sư phạm tốt. Biết học sinh cần bù đắp lỗ hổng chỗ nào và cách giải quyết và khắc phục ra sao?. Còn với gia sư học sinh sinh viên các bạn sẽ năng động, hăng hái và trẻ chung. nhất là gần gụi với các em học sinh ở tuổi mới lớn. ngoài những việc kèm môn học chủ yếu như Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh…gia sư học sinh sinh viên vẫn rất có thể kèm khá nhiều môn trong cùng buổi học.

hãy lựa chọn gia sư là giáo viên khi:

– Con bạn học rất nhiều gia sư sinh viên nhưng không hiện đại

– những em đang ở ngưỡng cửa năm học quan trọng như lớp 5, lớp 9, lớp 12.

– Con bạn cần ôn chuyên, luyện thi học viên có năng lực.

– điều kiện kinh tế tài chính mái ấm gia đình khá ổn (vì lương giáo viên gấp 2-3 lần lương sinh viên).

hãy lựa chọn gia sư là học sinh sinh viên khi:

– Con bạn cần báo bài từng ngày

– thời giờ học của con không có nhiều.

– Con bạn tiếp thu được nhưng lười học.

– Con bạn cần gia sư kèm được rất nhiều môn.

– Con bạn sợ học với những người lớn tuổi

thời gian buổi học bao lâu, chi phí khóa học, phương thức thanh toán như thế nào?
thời giờ mỗi buổi học thường kéo dài 2 tiếng đồng hồ. nếu là học viên tiểu học phụ huynh có khả năng ĐK 1,5 tiếng, học viên ôn thi chuyển cấp hay đại học rất có thể đăng ký 2,5 tiếng (tuỳ thuộc vào sự chú tâm của con bạn đến đâu và nguyện vọng gia đình như thế nào).

ngân sách học phí mỗi buổi học áp dụng đối với học sinh sinh viên những trường Ngoại Thương, Bách Khoa, kinh tế tài chính, thiết kế, Khoa Học Tự Nhiên… từ 100 – 120.000. so với sinh viên tốt nghiệp hoặc là học đúng chuyên ngành ĐH Sư Phạm từ 130 – 150.000; với giáo viên thì cao hơn nữa từ 180 – 250.000. do đó, mức ngân sách học phí Lúc thuê gia sư còn tuỳ thuộc vào yêu của mái ấm gia đình.

Con về hình thức giao dịch khoản học phí cho gia sư. thông thường là gửi một cách trực tiếp cho người dạy vào cuối tháng, hoặc nhất thống quan điểm 5, 10 buổi gửi một lần, tuỳ thoả thuận.

 cách thức dạy của gia sư tận nhà khác với giáo viên trên trường như thế nào?
Giáo viên trên trường: Một giáo viên phải dạy từ 30 – 40 em, lực học và tính phương thức mỗi em lại không đều nhau nên giáo viên không dễ dạy sâu xa hoặc là chuyên sâu cho riêng từng học sinh. thỉnh thoảng vẫn tồn tại nhiều em yếu kém, nhút nhát không dám hỏi thầy cô chỗ chính bản thân mình chưa hiểu dẫn đến tình hình kém lại càng kém hơn. tóm lại, việc học ở trung tam gia su hoặc là học tại trường đào tạo sinh sẽ được học theo giáo án và phương pháp chung nhất hoặc có thể sẽ không hợp hoặc là không là phương pháp tối ưu nhất so với một số học sinh.

Gia sư tại nhà: Một thầy một trò sẽ giúp học sinh lĩnh hội được toàn bộ kỹ năng từ người dạy. Gia sư tận nơi sẽ giải đáp nhưng câu hỏi, vướng mắc của học sinh theo một cách mau lẹ và cụ thể, giúp những em vô hiệu hóa được sự ngần ngại trong học tập. đặc biệt quan trọng, nếu như con bạn hiện giờ đang bị hổng kiến thức gia sư tại nhà sẽ biên soạn giáo án hợp với năng lực chuyên môn của các em, tránh thực trạng học dồn, học ép vừa mất tiền lại không cực kỳ hiệu quả. nếu con bạn đang tại mức khá thì gia sư sẽ mau chóng hệ thống tất cả kỹ năng và kiến thức và sâu sát dần lên.

Edited by drtom

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay