myngocnguyen1990

Bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả

1 bài viết trong chủ đề này

Hiện nay có nhiều phương pháp để chữa bệnh rối loạn tiền đình. Trong đó, phương pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng Đông Y được rất nhiều người bệnh quan tâm. Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng Đông Y giúp bệnh nhân điều trị tận gốc mầm bệnh, xóa bỏ các triệu chứng của bệnh, tăng cường vận mạch, giúp lưu thông khí huyết.

Phương pháp đông y điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Đông y quan niệm như thế nào về bệnh rối loạn tiền đình

Theo đông y bệnh rối loạn tiền đình thuộc phạm vi chứng huyễn vựng. Huyễn vựng là chứng bệnh làm cho đầu choáng váng, mắt hoa, trời đất quay cuồng như ngồi trên chiếc xuồng, đứng dậy thì muốn té.

Để điều trị tận gốc bệnh rối loạn tiền đình thì theo đông y cần tìm ra đúng căn nguyên của bệnh để có phương pháp chữa trị phù hợp thì bệnh mới khỏi hoàn toàn. Bên cạnh đó, khi điều trị bệnh nhân nên giữ cho tinh thần thoải mái, tránh quá buồn phiền, tức giận, lo âu, suy nghĩ nhiều…để bệnh được điều trị nhanh chóng và dứt điểm.

Theo đông y, bệnh rối loạn tiền đình thường biểu hiện dưới 2 dạng là thực chứng và hư chứng. Dưới đây là một số bài thuốc cho từng chứng bệnh giúp điều trị hội chứng tiền đình hiệu quả.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn tiền đình ở dạng thực chứng

Theo đông y bị rối loạn tiền đình ở dạng thực chứng là do can hỏa hóa phong rồi bốc lên mà sinh bệnh là chủ yếu. Cũng có thể do đờm thấp đình trệ, mà làm khí thanh dương không đưa lên được khiến phát ra bệnh.

Bài thuốc

  • Nguyên liệu: Câu đằng, ích mẫu, ngưu tất, phục thần, tang ký sinh, dạ giao đằng, hoàng cầm, hà thủ ô trắng, thiên ma,... kết hợp cùng một số vị thuốc khác.
  • Cách làm: Sắc nước uống ngày 1 thang chia làm 2 - 3 lần. Uống liên tục khoảng 3 - 5 tháng.
  • Công dụng: Có tác dụng tư âm thanh nhiệt, bình can tức phong, dưỡng huyết an thần dùng để chữa chứng đau đầu, ù tai, hoa mắt, mất ngủ.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn tiền đình ở dạng hư chứng

Theo đông y bị rối loạn tiền đình ở dạng hư chứng chủ yếu do can, thận, tâm, tỳ suy, thận kém nên không nuôi dưỡng được can huyết mà làm cho can dương vượng lên khiến phát sinh bệnh.

Bài thuốc

  • Nguyên liệu: Bạch cúc hoa, đan bì, phục linh, trạch tả, sơn thù, thục địa,...kết hợp cùng một số vị thuốc khác.
  • Cách làm: Tất cả nguyên liệu trên tán thành bột mịn và trộn đều tạo thành viên hoàn và có thể sử dụng trong vòng hơn 2 tháng. Mỗi lần dùng 8 - 16g pha với nước ấm, thêm một chút muối.
  • Công dụng: Có tác dụng chống mệt mỏi, tăng trí nhớ, chống viêm, chống ngưng huyết, thúc đẩy quá trình tạo hồng cầu, cải thiện hệ tuần hoàn của não, hạ huyết áp và chống ung thư.

Ngoài thuốc uống, đông y còn áp dụng thêm các phương pháp vật lý trị liệu để hỗ trợ từ bên ngoài như: Bấm huyệt, châm cứu và xoa bóp giúp lưu thông khí huyết, đẩy nhanh quá trình điều trị, nâng cao tác dụng của các bài thuốc uống và giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe.

Những bài thuốc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bởi mỗi cơ địa của từng bệnh nhân sẽ phù hợp với một số vị thuốc và liều lượng nhất định. Do đó, để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất người bệnh nên đến các địa chỉ điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y có uy tín và chất lượng, để được bác sĩ tư vấn cụ thể và theo dõi quá trình tiến triển của bệnh và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi tự ý điều trị tại nhà. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay