myngocnguyen1990

Bài thuốc dân gian kỳ diệu chữa bệnh suy nhược thần kinh

1 bài viết trong chủ đề này

Từ lâu, những bài thuốc dân gian với nguyên liệu là cây cỏ có sẵn trong vườn, xung quanh nhà luôn là những phương thuốc quý, rẻ và hiệu quả được nhiều người lựa chọn để chữa bệnh suy nhược thần kinh.

Một số bài thuốc dân gian có hiệu quả cao giúp chữa suy nhược thần kinh

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả người bệnh có thể tham khảo.

Chữa suy nhược thần kinh bằng cây lục lạc ba lá

Cây lục lạc ba lá còn được biết đến với những cái tên là cây sục sạc, rủng rảng, muồng phân… Với vị ngọt, hơi chát, tính mát, giúp bổ can thận, sáng mắt nên lục lạc ba lá thường được dùng phổ biến trong dân gian để chữa suy nhược thần kinh rất tốt.

Cách làm: Cây lục lạc ba lá lấy phần thân, rễ cùng với lá vông nem và tâm sen đem sắc uống ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần uống.

Chữa suy nhược thần kinh bằng mật ong và dâu tây

Ai cũng biết mật ong là một sản phẩm từ thiên nhiên đã được sử dụng từ rất lâu với nhiều công dụng đặc biệt. Trong đó có thể kể đến là giúp tăng cường năng lượng, điều trị mất ngủ, ngăn chặn mệt mỏi, đặc biệt khi kết hợp với dâu tây thì đây có thể xem là bài thuốc chữa suy nhược thần kinh hoàn hảo bất ngờ.

Cách làm: Đem dâu tây đi giã rồi lọc lấy nước và đem nấu đến khi được một dung dịch đặc sệt thì cho mật ong vào khuấy đều cho thành cao. Đợi hỗn hợp nguội thì cho vào lọ thủy tinh cất để dùng dần. Nên sử dụng vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

Chữa suy nhược thần kinh bằng cây hợp hoan bì

Từ lâu, hợp hoan bì đã được dân gian sử dụng chuyên để trị suy nhược thần kinh với các triệu chứng như: lo âu, đau nhức mình, mất ngủ, trầm cảm,…với chức năng chính là an thần, giảm trầm uất và tăng cường lưu thông máu.

Cách làm: Để chữa hiệu quả chứng bất an, mất ngủ, do suy nhược thần kinh, bạn lấy hợp hoan bì sắc uống cùng bá tử nhân và táo nhân ngày uống 2 lần sáng và tối.

Chữa suy nhược thần kinh bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ có vị ngọt, chát, tính mát có tác dụng trấn tĩnh, an thần, hóa đàm chỉ khái, làm dịu thần kinh, đặc biệt dùng để chữa bệnh suy nhược thần kinh rất hiệu quả.

Cách dùng: Mỗi lần bạn lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi, cho vào 100ml nước sắc lên tầm 5-10 phút, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Những bài thuốc dân gian trên đây rất tốt cho việc điều trị bệnh suy nhược thần kinh, nhưng chỉ mang tính chất tham khảo vì liều lượng sử dụng của từng loại thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa và bệnh tình của mỗi người. Do vậy, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng, nhằm hạn chế tối đa các tình huống xấu có thể xảy ra khi bệnh nhân tự ý điều trị bệnh tại nhà. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa thần kinh phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay