PhanThaiKTS

***** Các bước thiết kế xây dựng nhà theo phong thủy.

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

   Xây dựng nhà theo phong thủy thì quang trọng nhất là khâu thiết kế phong thủy, từ bản vẽ phong thủy này mới có thể triển khai thành bản vẽ sơ phát, bản vẽ xin phép xây dựng và bản vẽ thiết kế thi công. Bản vẽ phong thủy là nguồn cội cho các bước tiếp theo trong xây dựng.

  Trước khi gặp Thầy phong thủy thì anh chị cần định hình trước là ngôi nhà dự định xây sẽ gồm các phòng gì, cần bao nhiêu phòng ngủ, có phòng thờ, sân thượng, garage không. Khi Thầy phong thủy cho anh chị các ý kiến phong thủy thì bên thiết kế bản vẽ sẽ vẽ sơ phát mặt bằng nhà theo đúng các ý kiến trên, từ đó bên xin phép xây dựng sẽ lên bản vẽ xin phép vừa tuân theo thiết kế phong thủy vừa tuân theo các quy định cấp phép xây dựng. Các bản thiết kế này sẽ liên đới trực tiếp với nhau nên cần phối hợp với nhau chặt chẽ,  bởi vì thiết kế bản vẽ thi công cũng phải tuân theo bản vẽ cấp phép, nếu thiết kế không đúng quy định cấp phép sẽ dẫn đến thi công sai phép và phải điều chỉnh lại cho đúng.

 Khi đã có giấy phép và bản vẽ thiết kế rồi thì anh chị có thể chốt được số m2 xây dựng và chốt được hợp đồng xây dựng, với chi phí xây dựng sẽ bằng tổng số m2 xây dựng nhân với đơn giá xây dựng. Hiện nay có hai gói thầu là xây dựng trọn gói và xây thô nhân công hoàn thiện. Gói xây thô nhân công hoàn thiện có đơn giá thời điểm này là từ 3.2 triệu/m2, với gói này thì nhà thầu sẽ cung cấp vật tư và nhân công cho tất cả các công tác phần thô, đến phần hoàn thiện thì anh chị sẽ mua các vật tư hoàn thiện và nhà thầu sẽ đưa công nhân làm hoàn thiện, bên cạnh đó thì các hạng mục cửa, lan can, ốp đá granit, trần thạch cao, máy lạnh,...thì anh chị cũng cần thuê cửa hàng/xưởng khác làm phần việc này. Còn với gói xây trọn gói thì nhà thầu sẽ làm luôn tất cả các công việc hoàn thiện cho anh chị.

  Sau khi chốt hợp đồng thi công, anh chị chọn ngày và cúng khởi công xây dựng, lưu ý là bên chủ nhà và nhà thầu cần nộp hồ sơ thông báo khởi công gửi đến Phường/Xã nơi khu đất để họ biết và theo dõi. Trong quá trình thi công thì cũng sẽ có Thanh tra xây dựng kết hợp Địa chính phường đến kiểm tra xem công trinhd anh chị có bị sai so với giấy phép không, nếu sai thì phải điều chỉnh lại cho đúng. Công việc thi công sẽ gồm phá dỡ nhà cũ (nếu có), ép cọc gia cố nền đất (nếu đất yếu, nhà xây nhiều tầng), thi công phần khung bê tông cốt thép, xây tô tường, sơn nước, lắp cửa, lan can, ốp lát gạch, ốp đá cầu thang, lắp thiết bị,...Tùy từng giai đoạn mà phối hợp các công việc liên quan phạm trù phong thủy.  

  Khi công trình hoàn thành thì anh chị xem ngày cúng nhập trạch và dọn đồ vào nhà mới, cuối cùng sẽ là các công việc hoàn công nhà. Hoàn công nhà là thủ tục quy định để chính quyền công nhận tài sản anh chị mới xây dựng trên khu đất. Hồ sơ hoàn công sẽ gồm: giấy chủ quyền, hợp đồng thi công, bản vẽ hoàn công, bản vẽ hiện trạng, biên bản nghiệm thu,...

  * Trên đây là các thông tin nhỏ cần thiết, anh chị cần thêm thông tin thì có thể xem tại nguồn:  kientrucvip.com . Nếu có bất kỳ câu hỏi nào anh chị có thể comment trực tiếp tại đây ạ.

  * Xin cám ơn anh chị đã đọc bài!

     

 

Edited by PhanThaiKTS

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay