myngocnguyen1990

Triệu chứng cho thấy bạn đang bị rối loạn lo âu

1 bài viết trong chủ đề này

Xã hội ngày càng phát triển kèm theo là sự xuất hiện các bệnh về tâm lý ngày càng nhiều, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh và bệnh rối loạn lo âu là một trong số đó. Có rất nhiều trường hợp khi phát hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng gây tốn kém, khó khăn cho điều trị. Vì vậy, nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh rối loạn lo âu là rất quan trọng.

Những triệu chứng của bệnh rối loạn lo âu

Có rất nhiều người thắc mắc rằng không biết rằng mình có bị mắc chứng rối loạn lo âu hay không. Dưới đây là những biều hiện và triệu chứng của chứng rối loạn lo âu thường thấy nhất bạn có thể tham khảo.

Lo lắng quá mức

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở người bị rối loạn lo âu. Người bệnh luôn cảm thấy lo lắng quá mức trong tất cả các tình huống, ngay cả khi đối mặt với những chuyện thường ngày cũng khiến họ lo lắng tột độ và khó có thể tập trung.

Mệt mỏi kiệt sức

Người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nhưng dù đã nghỉ ngơi, bồi bổ vẫn không hết, thậm trí càng ngủ càng cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đuối sức. Một số người có tình trạng mệt mỏi kéo dài có kèm cảm giác sợ hãi, lo lắng, bực bội khó chịu không yên, tim hồi hộp đập nhanh, tức ngực thở gấp, chán ăn,…khiến người bệnh dễ nhầm lẫn mình bị một số bệnh khác.

Mất tập chung

Rối loạn lo âu làm người bệnh luôn trong tình trạng lo lắng điều này khiến cho bộ nhớ của người bệnh thường bị gián đoạn bố nhớ ngắn hạn. Hậu quả làm cho người bệnh mất tập trung, học trước quên sau dẫn đến giảm hiệu quả trong học tập và làm việc.

Mất bình tĩnh

Những người bị rối loạn lo âu sẽ trở nên khó ở, mất bình tĩnh, hay cáu gắt do liên tục phải trải qua tình trạng bồn chồn, lo lắng. Đặc biệt, khi cơn lo lắng của họ trở nên tồi tệ nhất, lúc này họ càng dễ mất bình tĩnh.

Luôn cảm thấy hồi hộp

Khi chúng ta hồi hộp, một bộ phận thần kinh giao cảm trở nên quá tải, lúc này chúng ta sẽ có những biểu hiện như tim đập nhanh, miệng khô, chân tay đổ mồ hôi, tim đập dồn dập,..Khiến cho bộ não hiểu rằng chúng ta đang gặp nguy hiểm và chuẩn bị cho cơ thể đối phó với mỗi đe dọa. Nhưng đối với những người bị rối loạn lo âu thì tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài làm cho họ vô cùng khó chịu.

Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn lo âu làm cho người bệnh luôn cảm thấy lo lắng, trằn trọc và suy nghĩ nhiều dẫn tới khó ngủ, mất ngủ hay thức giấc vào ban đêm,…làm cho người bệnh càng mệt mỏi và lo lắng và bệnh càng trầm trọng hơn.

Khi phát hiện thấy mình hoặc người thân có các dấu hiệu nêu trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín và chất lượng để thăm khám. Tránh những biến chứng không mong muốn của bệnh gay ra khi không được điều trị. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa thần kinh phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay