hatmaccauc123

Khéo tay hay làm với 13 công thức chế biến hạt macca ngon tuyệt! (Phần 2)

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Macadamia Nut Mini Loaves

 

Macadamia Nut Mini Loaves – nghe tên gọi là thấy đầy bí ẩn và hấp dẫn rồi đúng không ạ? Để biết cách chế biến hạt macca Mỹ một cách tinh tế với công thức chế biến Macadamia Nut Mini Loaves, mời các chị em cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây. 

 

Nguyên liệu:

  • 1 hũ hạt macadamia (khoảng 300g)
  • 1/3 chén dừa nạo ngọt
  • Nửa chén đường
  • 3/4 chén bơ, làm mềm sẵn
  • 2 quả trứng gà
  • 3 chén bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • Nửa cốc sữa 2%
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng cà phê vỏ chanh
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vanila

Cách làm:

  • Cắt nhỏ hạt macca sao cho đủ 1/3 cốc. Tiếp đó thái thô các loại hạt còn lại, ướp với dừa và 1 muỗng đường sau đó để qua 1 bên.

  • Lấy một một tô lớn để đánh lượng bơ kem và đường còn lại cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. 

  • Tiếp theo đánh trứng, kết hợp bột và bột nở; thêm dần vào hỗn hợp kem xen kẽ với sữa, đánh đều sau mỗi lần thêm. 

  • Khuấy tất cả với nước chanh, vỏ chanh, vanila và các loại hạt thái nhỏ khác nếu có.

  • Nướng hỗn hợp ở nhiệt độ 325 độ C, trong 40 – 45 phút. Để nguội trong 10 phút trước khi bắc ra đĩa và để nguội hoàn toàn.

Giá trị dinh dưỡng: 162 calo, 8 gram chất béo (4 gram chất béo bão hòa), 27 mg cholesterol, 78mg natri, 21 gram carbohydrate (11 g đường, 1 g chất xơ), 2 g protein.

 

Macadamia Nut Mini Loaves

Công thức chế biến hạt mắc ca này đảm bảo sẽ khiến người thưởng thức có một trải nghiệm khó quên!

 

Chocolate Macadamia Meltaways

 

Có thể bạn chưa biết: dùng hạt mắc ca để chế biến socola sẽ tạo nên một vị socola ngon tuyệt đỉnh! Đó chính là “thiên thần ngọt ngào” mang tên: Chocolate Macadamia Meltaways.

 

Chocolate Macadamia Meltaways

Sau đây, Mình sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến hạt mắc ca loại socola này

 

Nguyên liệu gồm có: 

  • 1/2 chén bơ, làm mềm sẵn
  • 1/4 chén đường chuyên dùng để làm bánh kẹo
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 1 hũ hạt macadamia (khoảng 200g)
  • 1/2 chén hạt macadamia xắt nhỏ sẵn
  • 1 thanh socola 

Cách chế biến:

  • Đánh kem bơ và đường cho đến khi mịn. Sau 5 phút đổ thêm một chút vanila. Dần dần thêm bột và trộn đều (bột sẽ cứng lại); sau đó để qua một bên.
  • Tiếp đó bạn hãy làm tan chảy socola chip, khuấy cho đến khi mịn. 
  • Thả nửa muỗng coffee vào một tờ giấy lót sáp; đậy nắp và làm lạnh trong 30 phút.
  • Đổ muỗng cà phê bột xung quanh mỗi miếng hỗn hợp socola hạt để nó được bao phủ hoàn toàn và đặt trên các tấm nướng không dầu mỡ.
  • Nướng với nhiệt độ 375 độ C cho đến khi vỏ bánh chuyển màu nâu nhẹ, trong thời gian 12 đến 14 phút. Cuối cùng hãy lăn nhẹ bánh trên đường chuyên dụng, chờ nguội và thưởng thức.
  •  

Kết Luận

 

Qua 2 công thức trên bạn thích nhất là công thức làm bánh nào? Hãy bình luận cho mình biết nhé! Ngoài hạt mắc ca này, mình còn biết một vài công thức làm bánh với hạt hạnh nhân Mỹ bạn có tò mò muốn biết không? Hãy theo dõi diễn đàn của mình để có thể sưu tầm thêm những công thức nấu ăn thú vị nhé!


 

Edited by hatmaccauc123

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay