myngocnguyen1990

Nguyên nhân dẫn tới đau dạ dày bạn không thể bỏ qua

1 bài viết trong chủ đề này

Bệnh đau dạ dày là bệnh khá phổ biến ở nước ta mà ai cũng có thể mắc phải, ẩn chữa nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, việc nắm bắt được nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày là rất quan trọng, điều này sẽ giúp bác sĩ tìm được cách điều trị bệnh phù hợp và rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh đau dạ dày gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau:

Do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori)

Theo tìm hiểm, có tới 70% số người mắc bệnh đau dạ dày là do vi khuẩn Hp gây nên. Vi khuẩn Hp xâm nhập vào cơ thể người bệnh thông qua đường ăn uống rồi chui xuống và bám vào thành dạ dày. Qua thời gian chúng sẽ tiết ra các độc tố gây viêm nhiễm và làm teo niêm mạc dạ dày.

Lạm dụng thuốc

Như loại thuốc giảm đau có thể giúp bệnh nhân cắt cơn đau một cách nhanh chóng, nhưng nó sẽ gây nên những tác động xấu cho dạ dày. Các loại thuốc kháng sinh như thuốc giảm đau, hạ sốt,… nếu bị lạm dụng quá mức hoặc sử dụng trong một thời gian dài sẽ bào mòn niêm mạc dạ dày và khiến cho chúng mất đi chức năng tự bảo vệ khiến dạ dày dễ bị viêm loét. 

Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Chế độ ăn uống thất thường, bỏ ăn, ăn không đúng bữa, đúng giờ, ăn quá nhanh, ăn trước khi đi ngủ, ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ, khó tiêu,… khiến dạ dày gặp nhiều áp lực, phải co bóp và hoạt động nhiều hơn. Đây chính là những thói quen xấu và là nguyên nhân khiến cho bệnh dạ dày được hình thành.

Uống nhiều rượu bia, thuốc lá

Với bệnh đau dạ dày, rượu bia và thuốc lá được xem như một chất xúc tác khiến bệnh nguy cấp hơn. Chất cồn và nicotin sẽ làm cho lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày bị phá hủy, gây nên các tình trạng viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, thậm chí là thủng dạ dày nếu không được diều trị kịp thời.

Tâm lý

Việc căng thẳng kèm theo áp lực kéo dài sẽ kích thích hệ thần kinh tác động đến dạ dày, khiến cho dạ dày tiết ra nhiều dịch vị hơn, gây ra tình trạng co thắt dạ dày, kích thích nhu động ruột làm bệnh đau dạ dày tiến triển nặng hơn.

Bệnh đau dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hại. Việc trang bị cho mình những kiến thức về nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày sẽ giúp cho mọi người có thể phòng tránh bệnh một cách tốt hơn. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay