myngocnguyen1990

Một số triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

1 bài viết trong chủ đề này

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động cũng như sức khỏe của người bệnh, vậy làm sao để nhận biết được các triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân và giúp người bệnh thăm khám kịp thời nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Những triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cần biết

Suy giãn tĩnh mạch chân hình thành do hệ thống tĩnh mạch chân bị suy yếu, khả năng lưu thông máu kém, gây ứ đọng máu ở chân và khiến tĩnh mạch phồng to tạo thành các đường ngoằn ngoèo dưới da.

Căn bệnh này có tiến triển từ từ, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng điển hình như:

+ Đau và nhức mỏi chân: Người bệnh thường có cảm giác đau nhức chân, khó cử động, nặng chân, nhói và tê mỏi chân, triệu chứng xuất hiện rõ hơn khi bệnh nhân đứng/ngồi quá lâu hoặc chuyển từ tư thế nằm sang tư thế đi lại

+ Xuất hiện tĩnh mạch dưới da (nổi gân): Ở các khu vực như đùi, bắp chân, khuỷu chân, cạnh bàn chân,… xuất hiện những đường ngoằn ngoèo như hình mạng nhện hoặc búi giun dưới da, có màu tím xanh, đỏ hoặc đỏ bầm. Nếu bị suy giãn các tĩnh mạch lớn, người bệnh sẽ thấy tĩnh mạch ở chân nổi lên nhiều như rễ cây.

+ Chân bị phù nề: Người bệnh bị sưng phù chân, đi không vừa giày dép. Ấn vào chỗ phù thì thấy da lõm xuống (phù mềm) hoặc thấy cứng (phù cứng). Phù nề thường xuất hiện ở vùng cổ chân, xung quanh mắt cá và mu bàn chân, phù tăng dần từ sáng đến tối và nặng hơn khi bệnh nhân đi nhiều.

+ Da chân bị đổi màu: Khi bị suy giãn tĩnh mạch chân, da chân thường có màu tím xanh, đỏ thẫm hay thậm chí là xạm đen do thiếu chất dinh dưỡng nuôi cơ bắp và bị xuất huyết ngoài da gay mất thẩm mỹ.

+ Loét chân: Đối với những trường hợp bệnh nặng, do thiếu dinh dưỡng lâu ngày khiến các tế bào bị hoại tử, sau đó hình thành nên những vết loét và chảy dịch. Những vết loét lớn, nhỏ này thường lâu lành, khó điều trị và dễ tái lại nhiều lần khiến người bệnh đau đớn vô cùng.

+ Một số triệu chứng khác: Tê bì chân, hay bị chuột rút, xuất huyết mạch máu dưới da, đau từ cột sống thắt lưng lan tỏa xuống chân, cứng cột sống, khớp đốt sống phát ra âm thanh khi di chuyển,… cũng đều là những triệu chứng điển hình của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mà mọi người nên chú ý.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, nếu cơ thể xuất hiện một trong những triệu chứng nêu trên thì bệnh nhân không nên chủ quan mà hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay