nguyenhienduc

Tác dụng phụ của phá thai bằng thuốc

1 bài viết trong chủ đề này

 * Tác dụng phụ bình thường:

- Ra máu âm đạo: Thai phụ sau khi uống thuốc phá thai sẽ bị ra máu âm đạo trong khoảng từ 7 – 15 ngày sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, số lượng máu ra nhiều ở những ngày đầu và giảm dần rồi biến mất hẳn, có thể kèm theo máu vón cục. Thời gian này nên chú ý tới số lượng máu chảy ra bởi nếu như ra máu quá nhiều sẽ gây mất máu cho cơ thể, đe dọa đến tính mạng.

- Tình trạng sốt: Sau khi phá thai bằng thuốc thai phụ có thể sẽ bị sốt cao, lúc này bạn cần phải gặp bác sĩ để được chỉ dẫn sử dụng thuốc hạ sốt.

- Tiêu chảy: Là tác dụng phụ phổ biến của thuốc phá thai, không cần quá lo lắng về tình trạng này, tuy nhiên cần phải tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu như trường hợp này kéo dài.

- Chóng mặt và đau đầu: Trường hợp mất máu quá nhiều sẽ gây đau đầu chóng mặt cho chị em, đây cũng là một tác dụng phụ phổ biến của thuốc phá thai.

- Đau bụng: Một số cơn đau bụng do dùng thuốc phá thai cũng hao hao như đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt, do tử cung lúc này bắt đầu co bóp mạnh để đẩy bào thai ra ngoài hoặc do những thành phần của thuốc dẫn đến trường hợp bị đau bụng.

* Tác dụng phụ nguy hiểm:

- Nhiễm trùng: Cũng có thể khi phá thai bằng thuốc sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng như nhiễm trùng nội mạc tử cung, nhiễm trùng tử cung,…rất nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em phụ nữ.

- Thai chết lưu: Phá thai bằng thuốc có thể khiến cho thai chết lưu do thuốc phá thai chỉ có tác dụng làm thai chết chứ không đẩy được toàn bộ nhau thai ra khỏi tử cung, và một phần phôi thai vẫn còn sót lại trong tử cung.

- Dị tật thai nhi: Phá thai bằng thuốc không hiệu quả sẽ không gây sảy thai nhưng khi thai nhi sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh.

- Sót thai, sót nhau: Là tác hại lớn khi tuổi thai đã quá cỡ và trường hợp này sẽ gây nhiễm trùng, chảy máu cũng như thủng tử cung.

Khuyến cáo: Chị em phụ nữ không nên tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà mà hãy tìm ngay cho mình một nơi phá thai bằng thuốc ở biên hòa uy tín và an toàn nhất. Nhằm giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như bảo vệ tính mạng của bản thân. Đừng vì tâm lý e sợ người khác biết được để rồi khiến cho bản thân hối hận muộn màng nhé!

Thông tin mà bạn nên quan tâm thêm:

Địa chỉ hút thai an toàn ở đồng nai nằm đâu tốt nhất?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay