myngocnguyen1990

Điều trị vảy nến từ gốc bằng bài thuốc đông y

1 bài viết trong chủ đề này

Bệnh vảy nến trong đông y hay còn gọi là chứng tùng bì tiễn, tùng hoa tiễn, ngân tiêu bệnh,....Nguyên nhân do huyết nhiệt, phong hàn, huyết táo không đảm bảo được dinh dưỡng đến da mà hình thành vảy nến. Do đó, để điều trị bệnh vảy nến hiệu quả, các bài thuốc Đông y chú trọng vào điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh giúp cho bệnh được điều trị triệt để và hạn chế tái phát.

Ưu điểm của việc điều trị bệnh vảy nến bằng bài thuốc đông y

  • Đông y điều trị bệnh vảy nến bắt nguồn từ nguyên nhân gây bệnh, giúp bệnh điều trị tận gốc và hạn chế việc tái phát bệnh trở lại.

  • Ngoài thuốc uống để điều trị bên trong, đông y còn kết hợp cùng các bài thuốc ngâm rửa và thuốc bôi bên ngoài,…để nâng cao hiệu quả của việc điều trị bệnh.

  • Tất cả nguyên liệu thuốc đều có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, không có chất bảo quản nên rất an toàn, phù hợp với mọi  đối tượng và không hề gây tác dụng phụ.

  • Bên cạnh việc loại bỏ các triệu chứng do bệnh vảy nến gây ra, các vị thuốc còn có tác dụng bồi bổ và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh vảy nến

Đông y chia vảy nến thành nhiều thể bệnh, theo đó tương ứng với các triệu chứng cụ thể mà áp dụng phương pháp và bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến phù hợp để tác động đến nguyên nhân cụ thể và cải thiện các triệu chứng do bệnh gây ra.

Thể phong nhiệt

  • Triệu chứng: Xuất hiện nhiều nốt chấm ở tay, chân hoặc đầu... Những nốt chấm này càng ngày sẽ càng to dần và hình thành vẩy có màu trắng bạc gây ngứa ngáy. Sau đó gây hoại tử da kèm theo xuất huyết, sốt, khô họng, đau, rêu lưỡi hơi vàng,…

  • Nguyên liệu: Hòe hoa, thăng ma, địa phu tử, ké đầu ngựa, tử thảo, sinh địa, thổ phục linh,..

Thể thấp nhiệt

  • Triệu chứng: Xuất hiện những vết chấm như hình nước, màu da có màu hồng xám, thường mọc lại thành những mảng lớn, vùng tổn thương chảy nước màu trắng đục, hơi ngứa, cơ thể cảm thấy nóng, miệng khô, mệt mỏi, rêu lưỡi vàng,…Chúng thường xuất hiện ở khủy tay, hố mắt, vùng sinh dục, dưới bầu vú,…

  • Nguyên liệu: Xương truật, long đởm thảo, thảo hà xa, trạch tả, hoàng cầm, đan bì, bắc đẩu căn, phục linh, khổ sâm, thổ phục linh, tỳ giải…

Thể huyết hư

  • Triệu chứng: Xuất hiện ở những người cơ thể vốn suy yếu khiến bệnh kéo dài lâu ngày. Da xuất hiện những vết ban màu hồng nhạt hoặc nhạt tối, mọc thành từng mảng hoặc lan ra toàn thân. Khi bị bong da, các vết ban mới xuất hiện khiến người bệnh ngứa ngáy kèm theo các triệu chứng chóng mặt, ăn uống kém, ngủ ít, lưới hồng nhạt,..

  • Nguyên liệu: Hoàng kỳ, đẳng sâm, ma nhân, huyền sâm, bạch thược, thục địa, kê huyết đằng, mạch môn, bạch chỉ, bạch tiến bì, tật lê…

Khi lựa chọn đông y là phương pháp điều trị bệnh vảy nến, người bệnh nên kiên trì sử dụng thuốc để thuốc có thể phát huy tối đa tác dụng. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, chăm sóc da phù hợp để hỗ trợ bệnh nhanh khỏi.

Những bài thuốc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, các vị thuốc và liều lượng sẽ được thay đổi theo thể trạng và tình trạng bệnh của mỗi người. Vì vậy, người bệnh nên đến các phòng khám chuyên khoa thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bài thuốc. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa da liễu phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay