hatmaccauc123

A-Z về hạt Macadamia Úc mà các mẹ bầu phải biết (Phần 1)

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Từ sau vụ bê bối về túi hạt macca của cô con gái cả của chủ tịch hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air năm 2015, danh tiếng của hạt dinh dưỡng này đã vang dội khắp mọi nơi, trong đó có cả Việt Nam. Vậy bên trong hạt mắc ca này có gì khiến cho nó được xem là hạt đắt giá hơn cả cá hồi?

Nội Dung Tóm Gọn

Hạt macca (mắc ca) là gì?

Hạt macca hay còn gọi là mắc ca, tên khoa học là Macadamia. Đây là 1 loại chi cây thân gỗ có xuất sứ từ Châu Đại Dương, thuộc họ Proteaceae. Hạt macca nhập khẩu Úc hình tròn, màu crème, rất thơm, nhân mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng.

tzK8aN1LzKxxPNGMVZKBwdqSKds77n5wUNlz1n_aXNXpMszOdt7bo3C4-Kh2xLsLGiQu_efq2iyBI9OcG9nU1xhENwyrRX_qaAYPlsnyMVkdP_WlIJfXEHTbzc3XLP6L1eGN645s

Trên thế giới có tới 7 loại hạt macca nhưng chỉ có 2 loại ăn được đó là hạt macca vỏ mịn (Macadamia integrifolia) và hạt macca vỏ thô (Macadamia tetraphylla).

Xuất sứ của hạt macca (mắc ca).

Hạt macca lần đầu tiên được tìm thấy vào thập niên năm 1850 và được đặt tên bởi nhà khoa học người Đức gốc Úc, tên Macadamia là để vinh danh John Maccadam, 1 nhà một nhà hóa học, chính trị gia, và giáo viên y khoa người Scotland gốc Úc.

>> Bạn phân vân vì giá cả của một số loại hạt dinh dưỡng. Hãy yên tâm vì đã có  hạt hạnh nhân giá rẻ.

Vào cuối những năm 1800, cây giống macadamia đã được giới thiệu đến Hawaii và mãi đến những năm 1970, ngành công nghiệp hạt macadamia ở Úc mới bắt đầu phát triển. Hiện nay, nó được trồng nhiều được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới Australia, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand và Nam Phi.

yQa4j_tXdnFXQf9fn0OTb_1jpiPvQnQk_7iFveTP_gAGdXkyYhHFE3qsHb6rZoNJRC8n_5s6GY5WMsbb6pdGZ4wKTPo5oArJAFgS-io7RfwYjF5gdznnQhxuYZb0tI88RchC5I_D

Mặc dù Australia là nơi sản xuất hạt macca lớn nhất thế giới, nhưng hạt ở Hawaii mới được xem là nổi tiếng nhất, thơm ngon và có lợi cho sức khỏe nhất. Ở Việt Nam cũng đã có thể trồng và sản xuất hạt macca, tuy nhiên chất lượng hạt vẫn chưa thể ngon bằng hạt macca Úc.

Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của mình nhé. Đừng quên để lại cảm nhận của bạn bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.

 

Edited by hatmaccauc123

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay