myngocnguyen1990

Nhói lòng người mẹ sau sinh bị mề đay và cách để chữa khỏi bệnh sau 3 tháng

1 bài viết trong chủ đề này

Sau khi sinh con được 1,5 tháng thì chị Phan Thị Mỹ Hạnh (29 tuổi, tại Bình Định) được chuẩn đoán bị mề đay, vì lo uống thuốc tây quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến con nên chị đành phải cắn răng chịu đựng suốt một thời gian; may mắn chị đã chữa khỏi bệnh bằng việc áp dụng phương pháp này. Chị Hạnh chia sẻ:

“Uống thuốc tây y nhiều sợ ảnh hưởng đến con mà không uống thì những cơn ngứa lại làm tôi khó chịu, bứt dứt không yên. Chính vì vậy mà thời gian đó hầu như đêm nào tôi cũng không được ngủ ngon giấc. Thật may cho tôi sau 3 tháng áp dụng phương pháp này tôi đã thoát khỏi căn bệnh mề đay”

Cách đây gần 2 năm, sau khi sinh đứa con trai đầu lòng được 1,5 tháng, trên cơ thể tôi xuất hiện những nốt mẩn đỏ, nhất là vùng bụng, rất ngứa, càng gãi càng ngứa và nổi cục lên rất nhiều. Tôi đi khám thì được bác sĩ chuẩn đoán là bị mề đay do nội tiết tố bị thay đổi sau sinh. Sau đó bác sĩ có kê thuốc cho tôi về uống.

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ cơn ngứa của tôi dần biến mất nhưng cách 2, 3 hôm không uống lại thấy ngứa lại. Vì tôi đang cho con bú nên mẹ chồng và mọi người ai cũng khuyên không nên uống thuốc tây quá nhiều vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của con. Vì vậy mà tôi ngừng uống thuốc tây và cố gắng chịu đựng, nhiều khi tôi than ngứa quá thì mẹ chồng lại đun nước lá khế cho tôi tắm, khi đó các cơn ngứa có phần dịu đi nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian rồi lại đâu vào đó, cứ mọc lên rồi lại lặn nên tôi thấy ám ảnh vô cùng.

Những cơn ngứa ngáy khiến tôi vô cùng khó chịu. Ban ngày các cơn ngứa chỉ râm ran nhưng càng về đêm thì càng ngứa nhiều, con lại quấy khóc nên tôi hay mất ngủ, sáng ra mệt mỏi vô cùng, cũng vì vậy mà da dẻ tôi lúc nào cũng nhợt nhạt thiếu sức sống. Tôi bị mề đay cũng được gần nửa năm, thì may mắn người bạn của mẹ chồng tôi đến chơi và mách cho cách chữa bệnh bằng đông y. Vì phương pháp này không gây tác dụng phụ và nhưng vẫn sợ ảnh hưởng đến con nên sau khi ngừng cho bé bú tôi mới bắt đầu điều trị.

Tôi có đến phòng khám Đông Y Cộng Hòa để thăm khám. Tại đây tôi được bác sĩ bắt mạch, hỏi thăm rất kỹ về các triệu chứng và tình trạng sức khỏe của tôi, sau đó bác sĩ kê thuốc và dặn dò tôi nên ăn uống kết hợp nghỉ ngơi điều độ. Về nhà tôi uống thuốc và làm đúng theo chỉ định của bác sĩ, ở những ngày đầu tiên tôi vẫn chưa thấy bệnh có chuyển biến gì nhiều. Nhưng vì đã được bác sĩ nói trước về việc thuốc đông y có tác dụng chậm phải kiên trì sử dụng, nên tôi vẫn cố gắng dùng thuốc tiếp.

Uống thuốc được khoảng 10 ngày thì tôi thấy bệnh có nhiều chuyển biến tích cực, các nốt mề đay không còn gây ngứa nhiều như trước nữa, và đêm cũng không bị mất ngủ vì ngứa nữa. Chính vì vậy mà tôi càng có đông lực để dùng thuốc cho đến hết liệu trình, thì dường như những dấu hiệu của bệnh không còn nữa, các nốt mề đay cũng không thấy mọc lại gì hết, ngứa ngáy khó chịu không còn nhưng da dẻ tôi thì hơi thâm xíu vì trước đây tôi gãi quá nhiều.

Vì tôi ăn ngủ tốt nên người cũng hồng hào có sức sống hơn. Không bị cơn ngứa làm phiền lại thấy con lớn lên khỏe mạnh nên tinh thần của tôi cũng thoải mái, vui vẻ hơn trước. Tính từ ngày ngừng uống thuốc đến nay là 4 tháng, nhưng bệnh không có dấu hiệu tái phát, thấy vậy cả nhà tôi ai cũng mừng vì tôi đã được chữa khỏi bệnh.

Mề đay là một trong những bệnh ngoài da phổ biến và ngày càng có xu hướng tăng. Thật may mắn cho chị Hạnh đã nhanh chóng thoát khỏi bệnh mề đay, đối với những ai không may bị mắc bệnh mề đay. Hi vọng cũng sẽ may mắn tìm được phương pháp và địa chỉ để chữa khỏi bệnh nhanh chóng qua câu chuyện chia sẻ của chị Hạnh.

Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa da liễu phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay