dtbngoc97

3 yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

1 bài viết trong chủ đề này

Căn hộ chung cư đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, vì những sự tiện nghi của nó. Nó ít tốn thời gian và chi phí hơn... bạn chỉ việc dọn vào ở. Tuy nhiên, khi mua chung cư, gia chủ sẽ không được chủ động trong việc chọn hướng nhà. Do vậy bố trí căn hộ chung cư đúng theo phong thủy vô cùng quan trọng. Cùng Gemdecor đến với những cách bố trí căn hộ chung cư sau đây. 
 
Cửa chính đối diện với nhau
 
Thường các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, các cửa chính ra vào của các căn hộ đối diện nhau, hay một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, dó đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt. Để khắc phục tình trạng này cần treo chuông gió bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.
 
thiet-ke-thi-cong-noi-that-chu-hung6.jpg-768x480.jpg
 
Căn hộ hướng Tây
 
 Do chấp nhận sống ở chung cư, nên hướng nhà gia chủ sẽ không được chủ động, thường các căn hộ chung cư hay quay về hướng Tây, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè khá nóng, nắng. Nên khi chọn màu sơn, ta nên chú ý chọn những màu sáng, hay màu lạnh ở phòng khách, giải pháp nữa là ta có thể đạt những hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách, một thác nước nhỏ cũng là một giải pháp hạn chế nắng nóng.
 
thiet-ke-thi-cong-noi-that-chu-hung4.jpg-768x458.jpg
 
Cửa ra vào quan sát thẳng vào phòng bếp và phòng khách
 
 Ngoài ra, những căn hộ chung cư thường thiết kế theo lối khi đứng ngoài cửa ra vào chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Điều này sẽ không tốt theo quy luật phong thủy, khả năng mà bạn di chuyển vị trí của nhà bếp là khó có thể do còn phụ thuộc vào hệ thống nước của cả nhà chung cư. Do vậy để khắc phục, nên đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.
 
Trên đây là 3 yếu tố phong thủy thiết kế nội thất chung cư giúp mang lại may mắn. Gemdecor hi vọng sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay