Thiên Sứ

Có Hay Không Ngày Tận Thế Theo Lịch Của Người Maya?

16 bài viết trong chủ đề này

Quí vị quan tâm thân mến.

Khái niệm ngày Tận Thế đã có từ lâu trong bộ Kinh Cựu Ước. Từ đó đến nay - trong lịch sử văn minh nhân loại, đã bao nhiêu lần thiên hạ đồn rằng sắp đến Ngày Tận Thế. Gần nhất là năm 2000 với sự cố Y2K, khiến các hãng mỳ tôm và cơm sấy làm không hết công suất. Cuối cùng cho đến nay, mọi người vẫn sống nhăn, trừ những người chết vì già yếu, tai nạn và bệnh tật. Bây giờ trên các trang mạng, lác đác đồn rằng cuốn lịch bí hiểm của nền văn minh huyền bí Maya kết thúc vào ngày 21 - 12 - 2012, có thể đó chính là ngày Tận Thế. Tính huyền bí của lịch Maya được những tri thức Thiên Văn của nền khoa học hiện đại hỗ trợ khi họ chợt phát hiện ra rằng: Vào đúng ngày đó thì các hành tinh trong Hệ Mặt trời thẳng hàng và lệch về một phía của Mặt trời.

Ghê quá!

Nhưng chuyện đó có thật sự xảy ra không?

Mong được sự quan tâm phân tích của các bậc trí giả.

--------------------

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA VÀO NGÀY 21-12-2012?

Nền văn minh của những người da đỏ Maya là một câu đố lớn đối với các nhà khoa học đương đại. Trong những thời kỳ họ bị xâm chiếm, kẻ địch đã tiêu huỷ hầu hết các nguồn tài liệu ghi chép của nền văn minh Maya.

Đến thời đại chúng ta còn giữ được quá ít nguồn để có thể biết từ đâu đã xuất hiện nền văn minh Maya, điều gì là nguyên nhân suy tàn nền văn minh phồn thịnh đó và ai đã cho những người da đỏ Maya sự hiểu biết về vũ trụ và tương lai?

Sáng tạo vĩ đại nhất của những người da đỏ Maya là việc làm ra lịch. Mốc ngày huyền bí đã được đặt ra để làm cơ sở cho lịch Maya chính là ngày 13 tháng 8 năm 3113 trước Công nguyên. Hình như lịch pháp đã được tạo ra từ cái đó và bằng cách tính thuần tuý số lượng ngày đã qua. Tương tự, chúng ta cũng đang sử dụng cái ngày huyền bí “giáng sinh Chúa Jesus” cho lịch pháp của mình.

Lịch Maya cho dù đã có từ xưa nhưng chính xác một cách đáng kinh ngạc. Theo các tính toán hiện đại, độ dài của một năm mặt trời (năm dương lịch) là 365,2422 ngày. Những người Maya đã tính được giá trị 365,2420 ngày - lệch với giá trị trước rất bé. Theo ý kiến của các nhà khoa học, để tạo được lịch chính xác đến như vậy đòi hỏi phải quan sát và ghi chép sự chuyển động của các hành tinh trong một giai đoạn xấp xỉ 10 ngàn năm.

Từ đâu mà trong thời gian ấy đã có được những kỹ năng tính toán chính xác đến như vậy? Nếu như tin cậy lịch của những người Maya, trong đó thời gian đã được chia thành những chu kỳ, thì kết thúc chu kỳ của chúng ta sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Theo các huyền thoại Maya, mỗi chu kỳ kết thúc bởi sự huỷ diệt hầu như toàn bộ nền văn minh sống trong chu kỳ đó.

Theo tính toán của các nhà khoa học, “Mặt Trời Thứ Năm” đã được bắt đầu ngày 13 tháng 8 năm 3113 trước Công nguyên. Vì sao lại chính khi đó? Thời gian này có liên quan đến biến cố nào? Không ai biết chính xác. Cũng không ai biết được rằng, từ đâu mà ở những người Maya xa xưa nói chung đã có được một hệ thống tính toán lịch tinh vi và chia quãng thời gian thành các chu kỳ. Tuy vậy, con người đương đại tin rằng ngay ở đó có ý nghĩa nhất định. Và người ta đang cố sức tiên đoán. Người ta nói đến những thảm hoạ mà chúng sẽ đánh dấu khởi đầu cho một chu kỳ vĩ đại tiếp theo của lịch Maya - “Thời Đại Sáng Tạo Thứ Sáu” hay “Mặt Trời Thứ Sáu”.

Những người phụng sự Maya cho biết rằng, từ thời điểm tạo ra giống người đã trải qua bốn chu kỳ hay bốn “Mặt Trời”. Đã thay đổi bốn chủng tộc người, họ bị chết trong thời gian xảy ra những thảm hoạ to lớn. Và chỉ một số ít người sống sót, nói lại những gì đã diễn ra.

“Mặt Trời Thứ Nhất” kéo dài 4008 năm và đã bị huỷ diệt bởi các trận động đất. “Mặt Trời Thứ Hai” kéo dài 4010 năm và đã bị huỷ diệt bởi những cơn cuồng phong. “Mặt Trời Thứ Ba” kéo dài 4081 năm và đã sụp đổ dưới những trận mưa lửa do các núi lửa phun trào. “Mặt Trời Thứ Tư” kéo dài 5026 năm và đã bị huỷ diệt bởi trận đại hồng thuỷ.

Bây giờ chúng ta đang sống trong thời kỳ của Thời Đại Sáng Tạo Thứ Năm hay “Mặt Trời Thứ Năm”. Nó còn được biết đến với tên gọi “Mặt Trời Biến Động”. Những người Maya cho rằng, để kết thúc chu kỳ 5126 năm đương thời sẽ xảy ra một sự biến động nào đó của Trái Đất, kéo theo sự huỷ diệt nền văn minh nhân loại chúng ta.

Điều đáng chú ý nhất là vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 sẽ có sự kiện thẳng hàng các hành tinh. Sao Thổ, sao Mộc, sao Hoả và Trái Đất sẽ cùng nằm trên một đường thẳng. Thực tế thì các biến cố thẳng hàng hành tinh như vậy đã tồn tại trước đây. Vậy thì sự cố các hành tinh thẳng hàng vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 khác với những sự cố tương tự đã có bởi điều gì? Điều cốt lõi là ở chỗ, vào ngày đó cùng nằm trên một đường thẳng không những các hành tinh thuộc hệ mặt trời chúng ta mà cả các hành tinh của những hệ mặt trời khác, chúng tạo thành đường thẳng đi qua tâm thiên hà. Điều này có bản chất hoàn toàn khác. Có thể so sánh quá trình đó với các kim đồng hồ khi chúng nằm một chỗ ở điểm 12 giờ. Tổ hợp như vậy sẽ đánh dấu sự chuyển đổi vũ trụ từ hệ thống này thành một hệ thống khác.

* * * * *

Vào năm 1930, Edgar Cayce đã tiên đoán sự dịch chuyển các cực của Trái Đất vào mùa đông năm 1998. Tiên đoán này đã làm cho các nhà khoa học chú ý, bởi vì hầu như tất cả các tiên đoán của Edgar Cayce đều trở thành hiện thực (cho đến năm 1970, đã ghi nhận 12000 tiên đoán của ông được thực hiện).

Các nhà khoa học cho rằng, sự chuyển dịch của các cực địa lý và từ trường phải xảy ra đồng thời và kéo theo sự hoạt động địa chấn mạnh mẽ. Người ta đã xác định được sau mấy trăm triệu năm gần đây các cực của Trái Đất đã dịch chuyển hàng trăm lần. Đôi khi các cực đơn thuần chỉ bị đổi chỗ: cực bắc trở thành cực nam và ngược lại. Trong quá khứ xa xưa, sự dịch chuyển các cực của Trái Đất đã diễn ra ít hơn. Trước lần chuyển dịch sau cùng, cực bắc từ trường nằm ở quần đảo Ha Oai. Sự chuyển dịch nó đã xảy ra khoảng 13000 năm trước đây; còn đối với lần trước nữa - 26000 năm.

Theo các nguồn tài liệu bí truyền, lần dịch chuyển các cực của Trái Đất tiếp theo này phải diễn ra ngay sau khi nâng cấp hành tinh hoặc diễn ra đồng thời với nó.

Tồn tại một số phương án và nhiều giả thuyết nâng cấp. Sự nâng cấp diễn ra với mọi người, với các nền văn hoá, với các hành tình, với các thiên hà, với các vũ trụ. Có hai phương án thiết thực với bản thân con người.

Nâng cấp con người về mặt thể chất - chuyển linh hồn cùng thể xác vào những bình diện cao cấp mà không cần trải qua kinh nghiệm cái chết vật lý. Điều đó xảy ra nhờ sự nâng cao tần số rung động của tất cả các tế bào thân thể và kéo theo trạng thái thức tỉnh tâm linh.

Nâng cấp hành tinh - Bước nhảy tiến hoá của tri giác hành tinh và của chúng sinh trên hành tinh từ một bình diện này (thể chất 3 chiều và thể phách bốn chiều) thành một bình diện khác (bình diện năm chiều).

Ở thời điểm hiện nay, trên Trái Đất và xung quanh nó đang diễn ra sự chuẩn bị cho sự nâng cấp hành tinh và quá trình này đã không thể đảo ngược, cho dù nó nằm trong mối phụ thuộc trực tiếp vào sự biểu thị ý chí của nhân loại.

Nhưng cách đây chưa lâu, trên Trái Đất đã tác động một kịch bản khác về chuyển biến nhân loại vào bình diện cao hơn. Đó chính là cốt lõi của các tiên tri đã xuất hiện vào cuối thế kỷ 20. Chúng được gọi khác nhau: tận số thế giới, xét xử khủng khiếp, giờ X, dịch chuyển trục Trái Đất, dịch chuyển vào bình diện mới v.v... Nhưng cái chính klhông phải ở tên gọi, mà là ở thủ tục chuyển biến duy nhất cho tất cả, thủ tục đó ứng với tất cả mức thấp của tâm linh nhân loại đã đạt được sau hai ngàn năm tiến hoá gần đây. Theo kịch bản này, quá trình nâng cấp có lẽ đạt được chỉ đối với những người phát triển tâm linh cao, mà điều này thì trong trường hợp tốt nhất có tỷ lệ 1/1000, hay chỉ có khoảng 6 triệu người từ 6 tỷ người sẽ sống sót.

Đầu tiên người ta đã coi ngày chuyển tiếp về thời hạn trùng với ngày tiên đoán của Edgar Cayce về dịch chuyển trục Trái Đất vào mùa đông năm 1998. Nhưng sau đó có sự thay đổi vì tính đến những yếu tố khác của vũ trụ - hiện tượng nhật thực ngày 11 tháng 8 năm 1999, dù về mặt “kỹ thuật” bước chuyển tiếp có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào khác, bắt đầu từ giữa năm 1997 và kết thúc vào đầu năm 2013. Và có khả năng là tất cả đã diễn ra trong tháng 8 năm 1999, nếu như các biến cố đã được phát triển uể oải như trong mấy ngàn năm trước. Nhưng trong giai đoạn 1987-1997, tại các mức vi tế của Trái Đất đã xảy ra nhiều biến cố chưa từng có, làm thay đổi căn bản hoàn cảnh trên hành tinh này. Điều đó được thể hiện ở sự tẩy sạch Trái Đất, xuất hiện năng lượng chưa được biết trước đây, nâng cao mạnh mẽ mức độ tâm linh của nhân loại.

Phù hợp với ý chí của Đấng Sáng Tạo mà ở thế giới vi tế biết được vào tháng 8 năm 1998, đã chấp nhận chương trình nâng cấp hành tinh và đã ấn định thời gian của nó là trong các ngày 12 - 24 tháng 12 năm 2012. Đây là thời hạn cuối để nâng cấp hành tinh vì nó nằm trong sự phụ thuộc vào những quá trình vũ trụ được kết thúc trong giai đoạn đó.

Như trên đã đề cập đến, vào cuối năm 1912 sẽ kết thúc một cách đồng bộ 3 chu kỳ vũ trụ, mà rất có thể là chính lịch cổ của người Maya đã chỉ về điều này vào ngày 21 tháng 12 năm 2012.

Chu kỳ thứ nhất: Trái Đất - Mặt Trời - các chòm sao. Đây là chu kỳ 26000 năm mà Trái Đất cùng với Hệ mặt trời quay xung quanh Mặt trời trung tâm và các chòm sao. Nhiều người cũng đã biết một chu kỳ khác là hệ quả của chuyển động quay nói trên, đó là sự tiến động phân điểm - sự chuyển động từ từ của trục Trái Đất theo hình nón tuần hoàn với chu kỳ cả vòng là 26000 năm.

Ảnh hưởng của chu kỳ thứ nhất lên các quá trình trái đất cực kỳ mạnh mẽ. Qua mỗi một 13000 năm, trên Trái Đất thường xảy ra: chuyển dịch trục trái đất, các thảm hoạ thiên nhiên, xuất hiện lục địa mới và ngập chìm lục địa cũ, huỷ hoại từ trường của Trái Đất, ba ngày rưỡi “tối tăm” hay hiện nay được gọi là khu vực không điện từ, mất hoàn toàn trí nhớ ở những người sống sót, phát triển tiếp nền văn minh nhân loại từ hai bàn tay trắng (nếu như không có sự trợ giúp từ thế giới tâm linh).

Chu kỳ thứ hai: Cả hệ thống các chòm sao mà trong đó Mặt Trời chúng ta nằm trong số ngôi sao thứ tám thực hiện một vòng quay theo quỹ đạo xung quanh tâm Thiên Hà với khoảng thời gian 230 triệu năm.

Chu kỳ thứ ba: Thiên Hà chúng ta ở tại điểm cuối của một vòng quay xung quanh Đại mặt trời trung tâm, kéo dài hàng tỷ năm. Vào năm 2013, Thiên Hà chúng ta vượt chéo qua vòng tiếp theo của hình xoắn vũ trụ.

Khi xảy ra sự chuyển tiếp như vậy, tất cả các hệ thống mặt trời, các hành tinh và các sinh vật của chúng đồng thời tạo ra bước đầu tiên trong chu kỳ tiến hoá mới. Trong giai đoạn chuyển tiếp thường xảy ra những “bước nhảy” tâm linh chủ động. Trái Đất chúng ta và tất cả nhân loại đang chuẩn bị cho một bước nhảy lượng tử, không giống với bất kỳ điều gì đã từng xảy ra trong quá khứ.

Như vậy, sự nâng cấp hành tinh trái đất theo thời hạn sẽ phải diễn ra trước khi kết thúc ba chu kỳ vũ trụ nêu trên, tức là trước năm 2013.

Để nâng cấp thành công toàn bộ nhân loại, cần thiết phải có ít nhất 144000 người trên Trái Đất trở nên thức tỉnh tâm linh, thể hiện được trong mình ý thức của Đấng Tối Cao và hoạt hoá được thân Ánh Sáng của mình.

Khi đạt được “đại chúng tới hạn” 144000 người hoặc lớn hơn thì sóng rung động của năng lượng thức tỉnh sẽ tràn qua toàn bộ Trái Đất và chúng sinh của nó, tiêu huỷ các hình tư tưởng thể phách bậc thấp và làm tan biến bức màn ngăn cách mọi người khỏi kinh nghiệm riêng bên trong về bản chất thần thánh và chân lý. Sự ảnh hưởng của đại chúng được thức tỉnh lên mọi người xung quanh sẽ lớn đến nỗi, mỗi cá nhân từ họ còn có thể làm cho 144000 vượt lên các mức ý thức cao cấp. Nói cách khác, số người được thức tỉnh 144000 (chiếm 0,0022% dân số thế giới) có thể tạo ra một bước nhảy lượng tử cho tối đa là 20736000000 (hơn 20 tỷ) người.

Cần làm rõ hai khái niệm mới được đưa ra trên đây. Trước hết là khái niệm “ý thức của Đấng Tối Cao” - đó là hiểu biết, thể hiện và nếm trải Tình Yêu Thần Thánh hay còn được gọi là Tình Yêu Vô Điều Kiện đối với tất cả chúng sinh.

“Thân Ánh Sáng” cũng có tên gọi là “Mer-Ka-Ba”. Trong ngôn ngữ cổ Do Thái, từ “merkavah” có nghĩa là chiếc xe. Ở đây “Mer” - một dạng ánh sáng đặc biệt, thường được xác định như là hai trường ánh sáng quay xung quanh hình trục theo hướng ngược nhau; “Ka” - ứng với linh hồn được cá tính hoá; còn “Ba” - thể hiện linh hồn đó bằng thực tại cụ thể. Kết hợp với nhau “Mer-Ka-Ba” có nghĩa là phương tiện vận tải, bao gồm ánh sáng và ý thức, trong đó cá nhân hoặc nhóm người có thể dịch chuyển từ thế giới này vào thế giới khác, có thể du hành trong thời gian, không gian và bên ngoài giới hạn của chúng. Mer-Ka-Ba có thể không chỉ đi qua các thực tại mà còn tạo ra chúng. Nó trải rộng trong tất cả các bình diện có thể và trong mỗi bình diện để thể hiện và sử dụng các quy luật của bình diện đó. Mer-Ka-Ba có hình thể giống như “đĩa bay”.

Cần phải lưu ý rằng nếu thiếu Tình Yêu Thần Thánh thì Mer-Ka-Ba sẽ đơn thuần là một cỗ máy với những hạn chế không cho phép linh hồn đạt được mức ý thức cao nhất.

Có thể khôi phục hoặc hoạt hoá thân Ánh Sáng của mình chỉ bằng một Tình Yêu và Niềm Tin, và đối với một số người đó là con đường duy nhất.

Sau nâng cấp, cư dân của Trái Đất sẽ chuyển qua bình diện thứ năm hoặc cao hơn. Tại đó sẽ thức dậy toàn bộ nhân loại mẫu mực nhất - “những người chết phục sinh”. Thế giới trái đất ba chiều sẽ biến mất.

Quá trình nâng cấp được đảm bảo, bởi vì “đại chúng tới hạn” của những người thức tỉnh sẽ đạt được đúng lúc. Nhưng mỗi người bằng những ý nghĩ, lời nói và hành động của mình có ảnh hưởng lên các biến cố hiện tại và tương lai. Tác động tối cao nhất lên tất cả những gì xảy ra là tần số tình yêu do con người bức xạ. Mọi người có khả năng độc nhất vô nhị tạo ra tần số đó. Mỗi người có thể đưa hình ảnh tưởng tượng của mình vào quá trình như vậy và tạo ra phương án cá nhân đặc biệt để kiến giải tình yêu. Trong kết quả sáng tạo tập thể, nhân loại có thể tạo được một sắc màu muôn vẻ của tần số tình yêu, dẫn đến những khả năng khó dự đoán và những hậu quả kỳ diệu. Và đến lượt mình, chính họ có thể tìm ra con đường mới để đi vào bát trình của những bình diện khác. Từ quan điểm của những khái niệm thiên hà bình thường về vũ trụ, tất cả những gì trên đây đều lạ kỳ đến nỗi, chỉ số ít người sẵn sàng bày tỏ về cái đích mà con đường như vậy dẫn tới. Đúng là lần đầu tiên nhân loại sẽ tiến bước theo nó.

Bắt đầu từ những năm 1990 của thế kỷ 20, nhân loại đã rơi vào đúng vị thế có một không hai trong toàn bộ vũ trụ và thậm chí không nghi ngờ về điều này. Trong khoảnh khắc thời gian ngắn ngủi giữa các năm 1987 và 2012, Trái Đất chúng ta từ chỗ là một hành tinh nhỏ bé tầm thường, bị ẩn giấu trong một nhánh của dải Ngân Hà trên rìa Thiên Hà, đã biến thành “siêu sao” vũ trụ.

* * * * *

Trước khi kết thúc bài này cần nhắc lại những điểm chính đã được trình bày.

Vào năm 2012 từ ngày 12 đến ngày 24 tháng 12 sẽ diễn ra một biến cố không thể tránh khỏi: nâng cấp hành tinh về mặt năng lượng - chuyển biến toàn thể nhân loại lên một mức năng lượng khác của sự tồn tại của mình.

Bước chuyển biến thành công sẽ được đảm bảo bởi 144000 người được thức tỉnh. Những người còn lại nói chung không cần làm gì, vẫn tiếp tục sống như đã sống trước đây.

Điều duy nhất được đòi hỏi là tạo ra những điều kiện để xuất hiện “đại chúng tới hạn” của những người thức tỉnh (đúng hơn là không can thiệp hay gây rối quá trình này).

Trong thời gian hiện tại, mỗi người đang sống cuộc đời sau cùng của mình trên Trái Đất. Mong sao để sau thời gian còn lại đến thời điểm nâng cấp, ít nhất mỗi người hãy cố gắng tạo ra Hình Ảnh Vĩ Đại Nhất của Biểu Hiện Tối Cao Nhất về bản thân và thể hiện được Hình Ảnh đó vào cuộc đời mình.

Nếu vào thời điểm nâng cấp, phần lớn nhân loại bức xạ tần số Tình Yêu thì trong thời gian chuyển biến hoặc tiếp sau sẽ xảy ra cái gì đó chưa từng có, điều mà trước đây chưa bao giờ hiện hữu trong vũ trụ.

Lê Bình dịch từ tiếng Nga

(Theo http://www.italia-ru.it/node/21653, 9-5-2008)

Những chủ đề khác về ngày tận thế:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo bài viết trên thì chỉ có 1 nhóm nhỏ người còn sống tức là tầm 80 -> 90 % dân số toàn cầu bị chít . <_<

Cháu nghĩ là để thử xem ngày đó có xảy ra không thì :

1 là:

- Lấy mẫu 100 lá số tử vi người còn sống 1 cách ngẫu nhiên (hoặc 1000 lá số thì tỉ lệ chính xác càng cao ) trên diện rộng .

- Xem vận năm 2012 của họ hoặc chính xác vào tháng 12 hoặc ngày 21/21/2012 của họ có đồng loạt dính nhiều sát tinh không ?

- Nếu 80-90 % lá số tử vi đều trùng khớp đều bị hạn về trời vào ngày đó thì có nghĩa là lịch của Maya đã đúng .

2 là:

* Nhờ các bác cao thủ lạc việt độn toán ,dịch học ,mai hoa bốc quẻ xem tháng 12/2012 phải là tận thế hay không ? :unsure:

Theo cháu thì khó xảy ra :

- Bà Vanga đã từng nói 1 lý thuyết xưa cũ sẽ xuất hiện và loài người sẽ hướng về nó ,chả lẽ lý thuyết này chỉ xảy ra trong vòng 3 năm từ 2010 đến 2012 ??? :rolleyes:

- Sư tổ trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã từng tiên đoán sự hưng vượng của nước ta trong 500 năm tới chả nhẽ lại sai ??? :rolleyes:

Nếu xảy ra thật chắc mua mì tôm lên núi himalaya ở thui, sớm muộn gì cũng thành tarzan mất. <_<

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo bài viết trên thì chỉ có 1 nhóm nhỏ người còn sống tức là tầm 80 -> 90 % dân số toàn cầu bị chít . <_<

Cháu nghĩ là để thử xem ngày đó có xảy ra không thì :

1 là:

- Lấy mẫu 100 lá số tử vi người còn sống 1 cách ngẫu nhiên (hoặc 1000 lá số thì tỉ lệ chính xác càng cao ) trên diện rộng .

- Xem vận năm 2012 của họ hoặc chính xác vào tháng 12 hoặc ngày 21/21/2012 của họ có đồng loạt dính nhiều sát tinh không ?

- Nếu 80-90 % lá số tử vi đều trùng khớp đều bị hạn về trời vào ngày đó thì có nghĩa là lịch của Maya đã đúng .

2 là:

* Nhờ các bác cao thủ lạc việt độn toán ,dịch học ,mai hoa bốc quẻ xem tháng 12/2012 phải là tận thế hay không ? :unsure:

Theo cháu thì khó xảy ra :

- Bà Vanga đã từng nói 1 lý thuyết xưa cũ sẽ xuất hiện và loài người sẽ hướng về nó ,chả lẽ lý thuyết này chỉ xảy ra trong vòng 3 năm từ 2010 đến 2012 ??? :rolleyes:

- Sư tổ trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã từng tiên đoán sự hưng vượng của nước ta trong 500 năm tới chả nhẽ lại sai ??? :rolleyes:

Nếu xảy ra thật chắc mua mì tôm lên núi himalaya ở thui, sớm muộn gì cũng thành tarzan mất. <_<

Cụ Trạng Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng từng dự đoán : "Mười phần chết bảy còn ba

Chết hai còn một mới ra thái bình"

Và trong 01 trang web gì đó Như Thông không còn nhớ tên, có nói về những năm gần đây, các linh hồn Tổ tiên anh linh Việt Nam liên tục kêu gọi về thảm hoạ này. Hẻm biết sao nữa. Hic

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo cháu nghĩ thì không có ngày tận thế đâu ah.

Có hay chăng là khủng hoảng kinh tế hoặc bệnh dịch gì đó thôi.

Nhưng ở đời cũng đâu ai biết được chữ ngờ há chú? Đợi đến năm 2012 xem thế nào :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites

10 phần chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra Thái Bình. Một chút loạn bàn.

Thân.

Lê Bá Trung.

Share this post


Link to post
Share on other sites

10 phần chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra Thái Bình. Một chút loạn bàn.

Thân.

Lê Bá Trung.

Èo .2012 ư , lúc đó mình chưa cưới vợ nhỉ , thế thì hơi bị phí nhể ? :rolleyes: , chắc phải nhanh chóng kiếm ghẹ thui . :rolleyes:

Vài dòng tự sự.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính Thầy, chào các bạn,

Đa số những thông tin này hình như trích từ 2 quyển “The Ancient Secret of The Flower Of Life Volume 1& Volume 2” của tác giả Drunvalo Melchizedek.

Hai quyển này có nói qua phương pháp luyện tập Mer-Ka-Ba meditation.

Đây là website cho bạn nào muốn tìm hiểu thêm http://www.floweroflife.org/

Kính

Share this post


Link to post
Share on other sites

sống chết có số cả

lo làm gì

nếu ngày đó tới thì ta cũng đâu có làm gì được đâu

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính Thầy, chào các bạn,

Đa số những thông tin này hình như trích từ 2 quyển “The Ancient Secret of The Flower Of Life Volume 1& Volume 2” của tác giả Drunvalo Melchizedek.

Hai quyển này có nói qua phương pháp luyện tập Mer-Ka-Ba meditation.

Đây là website cho bạn nào muốn tìm hiểu thêm http://www.floweroflife.org/

Kính

Chao Ban!

Nha bác Học nổi tiếng Issac Newton (1643-1727) đã từng dự báo 2 sự việc trong tương lai sẽ sảy ra:

1--Người DOTHÁI sẽ bị mất đất sinh sống ==>>điều này đúng(đã được thực tế kiểm chứng).

2--Trái đất sẽ bị diệt vong vào năm 2060 ==>> điều này tuy chưa đến,nhưng bằng các lập luận biện chứng của các nhà khoa học thì điều này không thể sảy ra.

Và cũng đã có nhiểu múi thơi gian trong quá khứ được cho là trái đất sẽ bị diệt vong,nhưng KHÔNG !

==>> Vậy năm 2012 thì sao? ==>>bằng các lập luận khoa học ==>>cũng không thể sảy ra tận thế.

WEN

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chao Ban!

Nha bác Học nổi tiếng Issac Newton (1643-1727) đã từng dự báo 2 sự việc trong tương lai sẽ sảy ra:

1--Người DOTHÁI sẽ bị mất đất sinh sống ==>>điều này đúng(đã được thực tế kiểm chứng).

2--Trái đất sẽ bị diệt vong vào năm 2060 ==>> điều này tuy chưa đến,nhưng bằng các lập luận biện chứng của các nhà khoa học thì điều này không thể sảy ra.

Và cũng đã có nhiểu múi thơi gian trong quá khứ được cho là trái đất sẽ bị diệt vong,nhưng KHÔNG !

==>> Vậy năm 2012 thì sao? ==>>bằng các lập luận khoa học ==>>cũng không thể sảy ra tận thế.

WEN

Tận thế thì không ,nhưng chắc rằng phải có biến cố lớn xẫy ra trên trái đất nầy . Không riêng gì người Maya cũng có nhiều nhà tiên tri khác cũng đoán như thế , đây có phải là 1 sự trùng hợp ngẫu nhiên ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Với kiến thức phổ thông có thể nhận thấy rằng: Chỉ cần sự thay đổi vị trí trái Đất trong Thái Dương hệ cũng đủ tạo ra 4 mùa, vài cơn bão từ trên mặt trời đã ảnh hưởng tới sinh hoạt trên trái Đất. Vậy thì sự kiện liên hành tinh trong Thái Dương Hệ xuyên tâm với Thiên Hà thì cái gì sẽ xảy ra nhỉ?

Hình như "khoa học hiện đại" chưa ngâm cứu điều này. Đây không phải chu kỳ 5000 năm như bài viết ở trên nêu. Mà là chu kỳ Âm - Dương 12. 960 năm của Thái Ất. Con số 26. 000 năm của lịch Maya và của khoa học hiện đại chính là chu kỳ trọn một vòng Âm Dương của 24 vân hội = 25. 920. Kết thúc chu kỳ này sang một Đại vận hội mới: Vận Mùi.

Nay ta lấy thời điểm lập quốc của nền văn hiến Việt - quốc gia Văn Lang - là năm thứ 8 vận 7 Hội Ngọ, thì:

Một đại vận 1080 x 6 = 6.480 năm.

Cộng các con số lại ta có: 6.480 năm + 8 + 2.879 + 2009 = 11.376 .

Lấy một Đại Vận hội 12. 960 - 11. 376 = 1.584

Như vậy, nếu tính toán của Thái Ất đúng thì chúng ta còn 1.584 năm để sang Đại Vận hội Mùi. Nhưng số của Dịch là 11. 800. Tức là chúng ta còn 500 năm nữa thì kết thúc một chu kỳ.

Rất có khả năng Hải nói đúng: Không Tận Thế, nhưng chắc cũng te tua - nêú Thái Ất tính sai. Và khả năng này rất cao vì đây là một hằng số tính bằng vài chục ngàn năm một chu kỳ thì sai số 1000 năm so với hàng tỷ năm hình thành Thiên Hà là không đáng kể.

Lạy thánh Ala toàn năng và Chúa Jesu vĩ đại! Xin đừng có sai số lớn quá vào lúc này! :rolleyes: .

Share this post


Link to post
Share on other sites

"Trong nền văn minh lịch sử cổ đại, nền văn minh Maya xuất hiện giống như rớt từ trên trời, trải qua thời kỳ choí lọi, rực rỡ, sau đó biến mất một cách thần bí. Người Maya hiểu biết thâm thúy về thiên văn học, một hệ thống hoàn hảo về lịch pháp, toán học phức tạp và ý niệm trừu tượng. Độ chính xác và hoàn hảo của lịch pháp khiến chúng ta kinh ngạc.

Lời tiên đoán của Maya dựa vào cơ bản lịch pháp của họ, giống như người cổ Trung Quốc dùng Chu Dịch (người Trung Quốc tiền sử dùng biểu đồ để tính đoán ra diễn biến của thiên nhiên). Chủ yếu là nghiên cứu sự đối ứng giữa quy luật vận hành của thiên thể và sự thay đổi trong xã hôị nhân loại. Một lịch sử học gia ở Mỹ, Bác Sĩ Jose Arguelles dùng cả đời ông đi nghiên cưú nền văn minh của Maya. Trong sách “Nhân Tố Maya” ông đã xuất bản, đã chi tiết tường thuật lịch pháp của Maya. Căn cứ lịch Maya gọi là “Cholqij” đã có ghi chép rằng, hệ mặt trời đang đi suốt một đại chu kỳ hơi 5100 năm, từ 3113 B.C. cho đến 2012 A.C. Trong chu kỳ này, sự di động của hệ mặt trời và điạ cầu đang thông qua một chùm ánh sáng đến từ tâm hạch hệ Ngân hà. Đường kinh cắt chéo của Tia sáng này là 5125 cái điạ cầu niên (năm trái đất), tức là địa cầu dùng 5125 năm mới hoàn toàn thông qua tia sáng này.

Posted ImagePosted Image

Người Maya tin rằng, sau khi hệ mặt trời và các tinh cầu đã hoàn toàn trải qua đại chu kỳ dưới ảnh hưởng của tia sáng này sẽ có một biến hoá rất to lớn và đồng bộ với hệ ngân hà. Đại chu kỳ này tổng cộng phân ra 13 giai đoạn. Diễn hoá của mỗi giai đoạn này đều biên bản rất tỉ mỉ.

Tiến sĩ Jose Arguelles dùng nhiều góc độc suy xét và những phương pháp phức tạp để tham thảo và giải thích ẩn ý thiên tượng muốn gơị ý cho nhân loại. Trong sách sách “Nhân Tố Maya” ông dùng nhiều đồ biểu để giải rõ tình trạng diễn hoá của mỗi giai đoạn. Còn phân mỗi giai đoạn thành 20 thời kỳ diễn hoá. Mỗi thời kỳ là 20 năm.

Dưạ vào lịch pháp Maya, năm 1992 là giai đoạn cuối cùng (giai đoạn 13) trong đại chu kỳ, nhưng là năm đầu của 20 năm trong thời kỳ diễn hoá cuối cùng này. Trong thời gian 20 năm này gọi là tinh chế (tịnh hoá) điạ cầu. Trong thời kỳ này, điạ cầu sẽ hoàn toàn được tinh chế, cũng như nhân tâm cũng sẽ được lọc trong (tương tự với lời tiên đoán hiện nay của người Ân Độ nơi Bắc Mỹ). Những thứ hư xấu sẽ bị diệt trừ, những thứ tốt sẽ giữ lại. Sau khi tinh chế, điạ cầu sẽ đi ra ngoài phạm vi tia sáng của hệ ngân hà và bắt đầu giai đoạn “đồng bộ với hệ ngân hà”. Theo lịch pháp của Maya, ngày 31 tháng 12 năm 2012 nền văn minh nhân loại của thời kỳ này sẽ kết thúc. Sau đó, nhân loại sẽ bắt đầu một nền văn minh mới hoàn toàn không có dính líu đến nền văn minh trước đó. Trong ngày đông chí, khi nơi điểm chéo của mặt trời, đường hoàng đạo và xích đạo sẽ liên kết với nhau. Lúc đó, mặt trời vưà hạ xuống nơi kẽ hở của hệ ngân hà, tạo thành một cảnh tượng như mở “cửa trời” cho điạ cầu.(lời tiên đoán “Thơ Hoa Mai” ở triều đại Tống: Thiên Môn Vạn Cổ Khai)

Năm 755 B.C., một thầy tăng của Maya dự đoán: sau 1991, nhân loại sẽ có hai sự việc quan trọng xảy ra:

Tỉnh giác của nhân loại về ý thức vũ trụ

Địa cầu tịnh hóa và tái sanh

Lịch pháp ẩn bí của Maya đã bày tỏ quy luật vận động của hệ ngân hà. Nó giống như bốn muà trong năm vậy, không thể thay đổi.

Lọc sạch là diệt trừ sự vật bại hoại, mà giữ lại những sự vật tốt lành. Hiện giờ, hoàn cảnh thiên nhiên đã ô nhiễm, hư hại và đã đến mức độ nguy hiểm. Đạo đức nhân loại trượt xuống nhanh chóng, méo mó linh hồn, tinh thần ô nhiễm đến kinh sợ. Mọi người đều thúc đẩy sự thoái hoá này. Mọi người đã tê liệt đối với những hiện tượng bất lương này.

Làm sao có thể tinh chế cái xã hôị này? Tin cậy Pháp Luật, nương tựa vào khoa học hay là tin cậy vào tôn giáo chăng?

Pháp Luật có thể ngăn giữ hành vi con người, nhưng nó không kiềm chế được nôị tâm con người. Con người chế tạo Luật pháp, kẻ phạm pháp có thể dùng điạ vị, quan hệ và tiền tài tránh thoát sự trừng phạt. Pháp luật chỉ có thể trị bề ngoài không trị từ gốc.

Chính khoa học khuyến khích con người hưởng thụ vật chất, mà thoát rời căn bản đạo đức. Thực tế là con người tự phá hủy thiên nhiên chỉ vì hưởng thụ vật chất. Khi con người nhận thức sự quan trọng của thiên nhiên, lại dùng khoa học cứu chữa, nhưng càng gây nhiều khó khăn, như là đập bể tường phía đông để bù đắp tường phía tây.

Ba ngàn năm nhân loại đều có tôn giáo tín ngưỡng, nhưng cũng không thể ngăn ngừa đạo đức nhân loại trượt xuống. Làm sao có thể trông mong tôn giáo nâng cao đạo đức nhân loại? Hiện nay, trong tôn giáo ngay cả người tu luyện cũng là chính khách."

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dự ngôn của lịch pháp Mayan: Năm 2012 nhân loại sẽ đi hướng về một nền văn minh hoàn toàn mới

"Căn cứ vào lịch Pháp dài của người Mayan (Long count calendar), ngày 21 tháng 12 năm 2012 sẽ là ngày nền văn minh nhân loại kỳ này kết thúc. Sau đó, nhân loại sẽ đi vào một nền văn minh mới không có quan hệ với văn minh kỳ này. Người Mayan không có đề cập đến nguyên do nào mà khiến nền văn minh kỳ này kết thúc. Có một điểm xem như rất rõ rệt là cái ngày kết thúc này không có ngụ ý xảy ra kiếp nạn lớn nào, mà là ám thị một thứ tỉnh giác và biến chuyển ở trong tinh thần và phương diện ý thức của nhân loại (Cosmic Awareness and Spiritual Transition). Từ đó mà đi vào nền văn minh mới.

Người Mayan không có kỹ thuật khoa học hiện tại như chúng ta, nhưng họ tinh thông đối với thiên văn lẫn toán học khiến người đời thán phục kinh ngạc. Ngoài ra, họ rất có nhiều ẩn đố khiến người đời đoán không thấu. Họ có những con đường phát triển, nhưng lại không sử dụng bánh xe, như vậy họ sẽ không cần thiết ép buộc con trâu ngựa, nhưng họ lại biết đến bánh xe, tại vì người đời sau phát hiện những đồ chơi cho trẻ em của họ làm bằng bánh xe. Họ rất dễ dàng thì có thể đem hình đồ mặt sau của mặt trăng khắc trên cửa của miếu Thần mặt trăng xem như trang trí, khiến khoa học gia của chúng tôi vừa bắt đầu suy đoán không thấu hiểu, đợi đến khi khoa học gia chứng thực đó là hình tượng sau mặt trăng lại suy nghĩ không ra: Tại sao họ thấy được vậy? Tại vì mặt trăng luôn hướng với địa cầu chỉ một mặt thôi. Đây có lẽ là tại vì ý thức vũ trụ của họ từng ban cho họ trí tuệ đặc thù, người Mayan từng có một thể hệ tu luyện của chính họ (Xem hình). Người Mayan đang trong lúc nền văn minh phồn thịnh nhất của họ mà biến mất không để lại dấu vết, khiến người đời sau suy nghĩ tận sức cũng không đoán ra lý do gì ở trong ấy.

Posted Image

Vào năm 1521, người Tây Ban Nha xâm nhập vào chỉ được thành phố hoang vắng mà người Mayan đã bỏ rơi. Người Tây Ban Nha đã hủy hoại đại đa số văn tự ghi chép của người Mayan để lại, chỉ còn lại ba cuốn sách nên khiến người đời sau khó mà phiên dịch để hiểu rõ về văn hoá của họ.

Người Mayan tuy nhiên sớm đã biến mất, nhưng đã để lại lịch Pháp, mà còn dự đo tính được mấy ngàn năm sau điểm chung kết của văn minh kỳ này———ngày 21 tháng 12 năm 2012. Họ đã để lại cho ai coi đây?

Căn cứ vào lịch Pháp dài của người Mayan, ngày 21 tháng 12 năm 2012 là cái Baktun thứ mười ba của ngày cuối cùng, người Mayan đã ghi 13. 0. 0. 0. 0. Trưóc hết chúng tôi nên học tập một ít về phương pháp ghi số của người Mayan:Số ngày/Thuật ngữ

1/Kin (ngày)

20/Unial (con số then chốt quan trọng của lịch Pháp Mayan là 20)

360/Tun

7200/Katun

144000 / Baktun

Thí dụ; 6. 19. 19. 0. 0 tương đương 6 cái Baktun, 19 cái Katun, 19 cái Tun, 0 cái Unial, 0 cái Kin, tính toán ra là bằng 6 x 144000 + 19 x 7200 + 19 x 360 = 1007640 ngày.

13. 0. 0. 0. 0 = 13 x 144000 = 1872000 ngày, tính ra là 5125. 26 năm. Căn cứ vào sự tính toán của Eric S. Thomson, 0. 0. 0. 0. 0. của người Mayan tương đương với thứ 584283 ngày của Julian, tức là ngày 11 tháng 8 năm 3114 trước Công nguyên. 13. 0. 0. 0. 0 thì là cái ngày sau 5125 năm, tức là Công nguyên ngày 21tháng 12 năm 2012.

Tại vì người Mayan là Đại Sư quan sát thiên thể (Skywatchers), những học giả nghiên cứu văn hóa Mayan đã kỹ lưỡng nghiên cứu thiên tượng sẽ xuất hiện vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, đã hiểu rõ ràng tại sao người Mayan đã đem ngày này đặt là ngày chung kết của nền văn minh kỳ này. Ngày này là ngày Đông chí (Winter Solstice). Đây là ngày mặt trời sẽ hoàn toàn trùng hợp với giao điểm mà hình thành bởi Hoàng Đạo (Ecliptic) và Xích Đạo (Eqator) của Hệ Ngân Hà.

http://zhengjian.org/sci/sci/images/083101_maya2.jpg

Posted Image

Lúc này mặt trời vừa ở trong khe hở của hệ Ngân hà, nói cách khác thì hệ Ngân hà “tọa lạc” trên địa cầu, giống như đã mở một cánh cửa “Thiên môn” cho Địa cầu.

Posted Image

Hình 2. Giữa 6000 năm trước Công nguyên đến 2012,

quá trình trùng hợp của Hệ Ngân hà với mặt trời khi Đông Chí.

Công nguyên năm 755, dự ngôn của một vị tăng Mayan: Sau năm 1991, nhân loại phải xảy ra hai sự việc trọng đại——-Sự tỉnh giác ý thức vũ trụ của nhân loại và tịnh hóa và tái sinh của địa cầu. Trên thực tế, người Mayan đã đem hai mươi năm cuối cùng của cái Baktun thứ mười ba (cuối cùng nhất của cái Unial, tức là năm 1992 đếnnăm 2012) gọi là địa cầu tái sinh hoặc thời kỳ tịnh hóa (Earth Regeneration or Earth Purification Period).

Thật ra, trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta thường xuyên có thể thấy được sự nhắc nhở đối với tương lai, chỉ bất quá con người không quan tâm đến. Chúng ta sử dụng mỗi ngày tờ giấy bạc một đô la ở mặt sau cũng có một dự ngôn giống nhau, mời tham khảo:http://www.greatseal.com/. Trong đó có một ấn chương (seal) là hình Kim Tự Tháp, Kim tự Tháp này có 13 tầng, trên ngọn cuối của tầng 13 Kim Tự Tháp có một trí tuệ chi nhãn tỏa ra ánh sáng rực rỡ, ở đây đã dự báo sự tỉnh giác của nhân loại sau khi đi hết 13 cái Baktun. Nghĩa của Annuite Coeptis là : Thần đang quan tâm đến những gì chúng ta đã làm; Novus Ordo Seclorum có nghĩa là: Thứ tự mới của Tân Thế Kỷ.

Posted Image

Hiện giờ chúng ta sinh hoạt ở thời đại tôn sùng vật chất, người thời nay chủ yếu quan tâm là tiền bạc, người đẹp, dục vọng, hưởng lạc, thành tựu, quyền lực và địa vị. Những người không có hứng thú đối với những thứ này cũng chỉ có thể đành phải vẫy vùng khổ cực trong đời sống ô trọc này. Do vậy mà dẫn đến băng hoại của thế giới tinh thần cho con người đã trở nên tầm thường, đối với tà ác, tàn bạo, chiến tranh, thiên tai, ôn dịch, nghèo đói, chủ nghĩa khủng bố và điên cuồng của hiện tượng hỗn loạn xã hội cũng dần dần tê liệt. Rất ít người có thể ý thức được nhân loại xã hội đã đang đi hướng tới con đường tự hủy diệt.

Với xã hội ham muốn thể xác lẫn vật chất như vậy, lực lượng nào có thể tịnh hóa địa cầu được? Khẳng định không phải nhờ vào sự cưỡng ép quản chế của luật pháp và chính phủ, tại vì luật pháp do người đặt ra, là có sơ hở, những kẻ trái pháp có thể nhờ vào địa vị, quan hệ và tiền bạc mà lẫn trốn sự trừng phạt. Ngoài ra, luật pháp chỉ có thể chế tài hành vi trông thấy được của con người, nhưng không thể nào ràng buộc nội tâm không thấy được của con người. Đương nhiên càng không thể nào nhờ vào cái gọi là đột phá của khoa học, tại vì chính là khoa học khiến nhân loại càng ngày càng theo đuổi hưởng thụ vật chất và xa rời lương tâm đạo đức.

Thứ lực lượng khiến Đạo đức của nhân loại thăng lên trở về chỉ có thể đến từ tỉnh giác của nhân loại, cũng có thể nói nhân loại cần phải phản tỉnh, mà còn nhất định phải có số lượng tương đối nhiều. Nhưng mà tại một xã hội đầy dẫy cám dỗ mê hoặc và áp lực sinh tồn như vậy, nhân loại phản tỉnh đâu có dễ dàng! Càng không thể nào nhiều người cùng nhau tham dự phản tỉnh! Tại vì nếu như có riêng cá nhân muốn phản tỉnh, sự ảnh hưởng đã tạo thành đối với xã hội cũng là tương đối có hạn. Có lẽ có thể tịnh hóa cá nhân, trên căn bản không thể nào gây nên tác dụng “Tịnh hóa địa cầu”. "

Share this post


Link to post
Share on other sites

Để nâng cấp thành công toàn bộ nhân loại, cần thiết phải có ít nhất 144000 người trên Trái Đất trở nên thức tỉnh tâm linh, thể hiện được trong mình ý thức của Đấng Tối Cao và hoạt hoá được thân Ánh Sáng của mình.

Khi đạt được “đại chúng tới hạn” 144000 người hoặc lớn hơn thì sóng rung động của năng lượng thức tỉnh sẽ tràn qua toàn bộ Trái Đất và chúng sinh của nó, tiêu huỷ các hình tư tưởng thể phách bậc thấp và làm tan biến bức màn ngăn cách mọi người khỏi kinh nghiệm riêng bên trong về bản chất thần thánh và chân lý. Sự ảnh hưởng của đại chúng được thức tỉnh lên mọi người xung quanh sẽ lớn đến nỗi, mỗi cá nhân từ họ còn có thể làm cho 144000 vượt lên các mức ý thức cao cấp. Nói cách khác, số người được thức tỉnh 144000 (chiếm 0,0022% dân số thế giới) có thể tạo ra một bước nhảy lượng tử cho tối đa là 20736000000 (hơn 20 tỷ) người.

Cần làm rõ hai khái niệm mới được đưa ra trên đây. Trước hết là khái niệm “ý thức của Đấng Tối Cao” - đó là hiểu biết, thể hiện và nếm trải Tình Yêu Thần Thánh hay còn được gọi là Tình Yêu Vô Điều Kiện đối với tất cả chúng sinh.

“Thân Ánh Sáng” cũng có tên gọi là “Mer-Ka-Ba”. Trong ngôn ngữ cổ Do Thái, từ “merkavah” có nghĩa là chiếc xe. Ở đây “Mer” - một dạng ánh sáng đặc biệt, thường được xác định như là hai trường ánh sáng quay xung quanh hình trục theo hướng ngược nhau; “Ka” - ứng với linh hồn được cá tính hoá; còn “Ba” - thể hiện linh hồn đó bằng thực tại cụ thể. Kết hợp với nhau “Mer-Ka-Ba” có nghĩa là phương tiện vận tải, bao gồm ánh sáng và ý thức, trong đó cá nhân hoặc nhóm người có thể dịch chuyển từ thế giới này vào thế giới khác, có thể du hành trong thời gian, không gian và bên ngoài giới hạn của chúng. Mer-Ka-Ba có thể không chỉ đi qua các thực tại mà còn tạo ra chúng. Nó trải rộng trong tất cả các bình diện có thể và trong mỗi bình diện để thể hiện và sử dụng các quy luật của bình diện đó. Mer-Ka-Ba có hình thể giống như “đĩa bay”.

"Thân ánh sáng" là cách gọi của người Do thái, bên Phật Gia gọi là Phật Quang. Chỉ có Phật Quang mới có uy lực vô biên vô tận như thế, Phật Quang mới đem lại tốt lành cho nâng cấp hành tinh và cuộc sống nhân loại. Vậy nhà Phật mới có câu "Phật Quang Phổ Chiếu Lễ Nghĩa Viên Minh".

Ánh sáng quay xung quanh trục theo hướng ngược nhau: trong Phật Giáo cũng có đề cập đến danh từ "Pháp Luân" thường được hiểu là "bánh xe Pháp" hay "bánh xe vàng", "bánh xe bạc"...

Đầu tiên người ta đã coi ngày chuyển tiếp về thời hạn trùng với ngày tiên đoán của Edgar Cayce về dịch chuyển trục Trái Đất vào mùa đông năm 1998. Nhưng sau đó có sự thay đổi vì tính đến những yếu tố khác của vũ trụ - hiện tượng nhật thực ngày 11 tháng 8 năm 1999, dù về mặt “kỹ thuật” bước chuyển tiếp có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào khác, bắt đầu từ giữa năm 1997 và kết thúc vào đầu năm 2013. Và có khả năng là tất cả đã diễn ra trong tháng 8 năm 1999, nếu như các biến cố đã được phát triển uể oải như trong mấy ngàn năm trước. Nhưng trong giai đoạn 1987-1997, tại các mức vi tế của Trái Đất đã xảy ra nhiều biến cố chưa từng có, làm thay đổi căn bản hoàn cảnh trên hành tinh này. Điều đó được thể hiện ở sự tẩy sạch Trái Đất, xuất hiện năng lượng chưa được biết trước đây, nâng cao mạnh mẽ mức độ tâm linh của nhân loại.

Phù hợp với ý chí của Đấng Sáng Tạo mà ở thế giới vi tế biết được vào tháng 8 năm 1998, đã chấp nhận chương trình nâng cấp hành tinh và đã ấn định thời gian của nó là trong các ngày 12 - 24 tháng 12 năm 2012. Đây là thời hạn cuối để nâng cấp hành tinh vì nó nằm trong sự phụ thuộc vào những quá trình vũ trụ được kết thúc trong giai đoạn đó.

Như trên đã đề cập đến, vào cuối năm 1912 sẽ kết thúc một cách đồng bộ 3 chu kỳ vũ trụ, mà rất có thể là chính lịch cổ của người Maya đã chỉ về điều này vào ngày 21 tháng 12 năm 2012.

Chu kỳ thứ nhất: Trái Đất - Mặt Trời - các chòm sao. Đây là chu kỳ 26000 năm mà Trái Đất cùng với Hệ mặt trời quay xung quanh Mặt trời trung tâm và các chòm sao. Nhiều người cũng đã biết một chu kỳ khác là hệ quả của chuyển động quay nói trên, đó là sự tiến động phân điểm - sự chuyển động từ từ của trục Trái Đất theo hình nón tuần hoàn với chu kỳ cả vòng là 26000 năm.

Ảnh hưởng của chu kỳ thứ nhất lên các quá trình trái đất cực kỳ mạnh mẽ. Qua mỗi một 13000 năm, trên Trái Đất thường xảy ra: chuyển dịch trục trái đất, các thảm hoạ thiên nhiên, xuất hiện lục địa mới và ngập chìm lục địa cũ, huỷ hoại từ trường của Trái Đất, ba ngày rưỡi “tối tăm” hay hiện nay được gọi là khu vực không điện từ, mất hoàn toàn trí nhớ ở những người sống sót, phát triển tiếp nền văn minh nhân loại từ hai bàn tay trắng (nếu như không có sự trợ giúp từ thế giới tâm linh).

Bắt đầu từ những năm 1990 của thế kỷ 20, nhân loại đã rơi vào đúng vị thế có một không hai trong toàn bộ vũ trụ và thậm chí không nghi ngờ về điều này. Trong khoảnh khắc thời gian ngắn ngủi giữa các năm 1987 và 2012, Trái Đất chúng ta từ chỗ là một hành tinh nhỏ bé tầm thường, bị ẩn giấu trong một nhánh của dải Ngân Hà trên rìa Thiên Hà, đã biến thành “siêu sao” vũ trụ.

Từ những năm 1990 đến 2012, trong khoảng 20 năm này đúng là thời điểm đặc biệt của vũ trụ, của vũ trụ 26.000 năm mới có một lần.

Vũ trụ mới sẽ tươi sáng hơn, nhân loại mới sẽ vô ngã, vị tha hơn hơn :unsure: .

Trân quý 20 năm đặc biệt từ khai thiên tịch địa đến nay. Cơ duyên như thế này đúng là nghìn năm chẳng gặp, vạn năm chẳng có.

Hãy tĩnh thức tâm linh, quay trở về giá trị bất biến vĩnh cửu Chân - Thiện - Nhẫn của vũ trụ tối cao! :)

Share this post


Link to post
Share on other sites

NASA dự đoán rằng, một trận bão Mặt Trời vào năm 2012 sẽ gây ra những chấn động lên Trái Đất lớn hơn 30 đến 50 phần trăm so với bất cứ sự tác động nào trước đây đã biết. Yulish tin rằng, việc này sẽ làm cho hành tinh của chúng ta nóng lên và nó có liên quan trực tiếp đến sự xuất hiện các vết đen Mặt Trời. Khi đó Mặt Trời sẽ nóng hơn và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Trái Đất. Một vụ nổ bất chợt trên Mặt Trời vào thời điểm 2012 có thể phóng ra một khối lượng lớn dẫn đến va chạm với Trái Đất, giống như việc Trái Đất va chạm với một tiểu hành tinh hay sao chổi.

Các nhà khoa học cho biết, toàn bộ cư dân trên Trái đất sẽ không ai tránh được những ảnh hưởng xấu của cơn bão này. Một cơn bão Mặt trời mạnh chưa từng thấy với sức phá hủy ghê gớm sẽ tấn công Trái đất vào năm 2012. Đó chính là điều các nhà khoa học Mỹ lên tiếng cảnh báo trên tờ “Nhà khoa học mới” của nước Anh.

Nguy cơ hủy diệt khủng khiếp?

Các nhà khoa học Mỹ cảnh cáo, cơn bão Mặt trời cực mạnh vào năm 2012 sẽ mang một tai họa rất lớn với sức ảnh hưởng khủng khiếp trên tất cả các phương diện, lĩnh vực của xã hội hiện đại. Trong cách nhìn của các chuyên gia, ảnh hưởng mà bão Mặt trời mang đến cho Trái đất có thể là "dạng hiệu ứng domino".

Khi một cơn bão Mặt trời cực mạnh tấn công Trái đất, con người trên Trái đất sẽ đối mặt với hai vấn đề lớn. Thứ nhất là liên quan đến mạng lưới điện hiện đại. Mạng lưới điện hiện đại thông thường đều là dùng điện áp cao để cung cấp cho toàn bộ khu vực rộng. Vì thế mà nó rất dễ bị tấn công bởi những biến đổi khí hậu của khí quyển. Nó hoàn toàn có khả năng dẫn tới "giao thông tê liệt, tin tức đứt đoạn, tài chính sụp đổ và các cơ sở công cộng lộn xộn. Máy bơm nước ngừng hoạt động dẫn đến nước uống và sinh hoạt bị ngắt, không có các thiết bị làm lạnh, cấp đông, thực phẩm và thuốc men rất khó để giữ được hiệu quả".

Thứ hai là những lĩnh vực liên quan hoặc dựa vào mạng điện và các hệ thống hỗ trợ cuộc sống hiện đại cho con người cho đến các hệ thống khác. Ví như: vấn đề xử lý nước thải, vấn đề thiết bị cơ bản để duy trì hoạt động của thị trường, vấn đề khống chế các trạm điện, thị trường tài chính cho đến vấn đề của các hệ thống hoạt động dựa vào điện năng. Cố vấn báo cáo đặc biệt của Viện Khoa học Mỹ, chuyên gia phân tích công nghiệp điện lực Johns Carman cho rằng: "Tai họa này hoàn toàn khác với những tai họa chúng ta thường tưởng tượng. Thông thường, những khu vực kém phát triển thường chịu thiệt hại nặng nhưng trong tai họa này, những khu vực càng phát triển càng dễ bị tấn công và thiệt hại".

Đối diện với những tai hoạ cực kỳ nghiêm trọng có thể xảy ra trong một tương lai rất gần, nhưng từ nước Mỹ cho đến toàn nhân loại vẫn hoàn toàn chưa có sự chuẩn bị đầy đủ để đối phó với cơn bão Mặt trời sắp tới.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhieu ý kiến thu vị, tôi it doc về mảng này. Nhớ năm 1967 lúc có dự báo hành tinh IARK (r: 60-100 km)có thể lao vào đai tây dương vao 10.1968.Trong gio học giáo sư Nguyễn Hoàng Phương có kể ngoài lề về một số bài toán mà Einstein dăt ra và giải có 1 bài là

Thời gian sống của 1 nền văn minh , nghiệm số là khoảngtừ 100.000 _10.000.000 tôi cứ lấy làm lạ và nghi là có dip fải hỏi lại.

Thế rồi IARK bay sướt qua cach 400,000,000km còn tôi hơn 30 năm khg gặp lại GS.Cảm ơn cac bài viet của các ban.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay