lamdep68

Răng lòi xỉ có nhổ được hay không

1 bài viết trong chủ đề này

Răng lòi xỉ là tình trạng khá phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt và khiến cho việc ăn nhai của bạn gặp nhiều khó khăn. Vậy răng lòi xỉ có nhổ được không và việc nhổ răng lòi xỉ có đau hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

Xử lý tình huống răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa chưa rụng.

(>>> Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành)

1/ Răng lòi xỉ có nhổ được không?

Răng lòi xỉ hay còn được gọi là răng mọc thừa. Tình trạng này có thể xuất hiện một đến nhiều răng chen chúc trên khuôn hàm tạo ra cảm giác chật hẹp, khó chịu và vướng víu. Trong một số trường hợp, răng mọc lòi xỉ quá nhiều gây ra hình ảnh đáng sợ trên khuôn hàm, ảnh hưởng lớn đến việc giao tiếp và ăn nhai hàng ngày của bạn.

Tuy không mấy "thân thiện" trên khuôn hàm nhưng việc có nên nhổ răng lòi xỉ không còn tùy thuộc vào những tác động mà nó gây ra cho người bệnh. Bạn nên nhổ chúng nếu:

- Răng lòi xỉ mọc lệch hẳn ra phía ngoài làm ảnh hưởng nặng nề tới vấn đề ăn uống

- Răng mọc lòi xỉ phía ngoài có nguy cơ mắc một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm như: sâu răng, viêm tủy, viêm chân răng…

- Răng ảnh hưởng đến việc chỉnh nha, cần phải nhổ bớt để chỉnh nha thuận lợi hơn

- Răng mọc lòi xỉ khiến gương mặt lệch lạc quá nhiều

- Răng mọc lồi xỉ quá nhiều và khiến cho cả khuôn hàm bị xô lệch nghiêm trọng.

Việc nên hay không nên nhổ răng lòi xỉ sẽ được quyết định chính xác nhất nếu được bác sĩ nha khoa thăm khám trực tiếp. Dựa vào tình hình cụ thể, nha sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

2/ Nhổ răng lòi xỉ có đau không?

Ngoài vấn đề răng lòi xỉ có nhổ được không thì việc nhổ răng lòi xỉ có gây đau đớn hay sưng nhức gì không cũng được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, việc nhổ răng lòi xỉ cũng như những răng khác trên khuôn hàm, nếu đảm bảo đúng kĩ thuật, bạn sẽ hạn chế được tối đa đau nhức, chảu máu hay sưng viêm.

Hiện nay, công nghệ nhổ răng bằng công nghệ siêu âm đang là lựa chọn của hàng nghìn khách hàng. Công nghệ đang được ứng dụng rất thành công tại hệ thống các cơ sở Nha khoa Paris khắp cả nước với tên gọi Piezotome.

(>>> Xem thêm: Có nên nhổ răng khôn không)

Công nghệ sử dụng bước sóng siêu âm mạnh mẽ để làm đứt dây chằng nha chu xung quanh chân răng mà không cần xâm lấn sâu vào nướu, không cần tách nướu như phương pháp truyền thống ban đầu nên an toàn tuyệt đối, không gây chảy hay đau nhức quá nhiều.

Sau khi nhổ răng xong, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức trong vài ngày đầu, cảm giác này sẽ giảm dần theo thời gian và chấm dứt trong khoảng 3 - 5 ngày.

Sau khi nhổ răng lòi xỉ, bạn nên thực hiện niềng răng để giúp các răng còn lại về đúng vị trí trên khuôn hàm, che lấp khuyết điểm do răng lòi xỉ gây ra trước đó.

Để biết chắc chắn răng lòi xỉ có nhổ được không trong trường hợp của mình, bạn cần đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đặt lịch khám tại số hotline 19006900, các bác sĩ nha khoa sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay