lamdep68

Kinh nghiệm khi nhổ răng khôn không phải ai cũng biết

3 bài viết trong chủ đề này

Nhổ răng khôn là thao tác khá phức tạp trong nha khoa, đồng thời cũng là lo lắng của nhiều người trước khi tiến hành dịch vụ. Để chuẩn bị tâm lý và có ca nhổ răng tốt nhất, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn | Vinmec

( >>> Xem thêm: Răng khôn thường mọc ở đâu)

1/ Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi nhổ răng khôn 

Trước khi đi nhổ răng khôn, bạn cần xác định cụ thể trường hợp của mình có cần thực hiện nhổ răng khôn không và chuẩn bị thật tốt về yếu tố tâm lý. Đây là những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn đầu tiên mà bạn cần lưu ý, cụ thể:

➤ Xác định tình trạng răng khôn cụ thể của bản thân

Nhiều người nghĩ rằng đối với răng khôn thì cứ nhổ đi là tốt nhất. Nhiều phòng khám nha khoa cũng chiều theo ý bệnh nhân, thực hiện nhổ bỏ luôn răng khôn mà không cần thăm khám hay chụp phim kiểm tra.

Tuy nhiên, răng khôn chỉ được chỉ định nhổ bỏ trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay xiên ngang sang răng số 7.  Nếu răng khôn của bạn mọc thẳng và chỉ có cảm giác hơi đau nhức khi mọc thì không nên nhổ bỏ. Điều này sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất cho bạn sau khi thăm khám và chụp phim cụ thể.

Ngoài ra, một số trường hợp như máu khó đông, đang có kinh nguyệt, phụ nữ có bầu... cần phải thông báo cho bác sĩ để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

➤ Chuẩn bị sẵn sàng về yếu tố tâm lý

Nhiều người thường rất lo lắng trước khi nhổ răng vì sợ đau nhức hay chảy máu kéo dài. Tuy nhiên, bạn hãy thật thoải mái tâm lý trước khi tiến hành nhổ răng vì nó không quá đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Ngoài ra, bạn cần lưu ý:

+ Sắp xếp, bàn giao công việc thật cẩn thận trước khi nhổ răng vì thông thường sau khi nhổ răng bạn sẽ thường bị đau nhức và sưng trong khoảng 3 - 5 ngày đầu tiên.

+ Hãy ăn thật no trước khi nhổ răng, đừng để bụng quá đói sẽ có thể gây tụt huyết áp đột ngột.

+ Xúc miệng thật kĩ và chắc chắn răng bác sĩ cũng đã thực hiện vệ sinh răng miệng thật cẩn thận bằng dung dịch nha khoa.

+ Tham khảo về các loại thuốc tê để xem loại nào phù hợp với mình nhất.

2/ Lựa chọn địa chỉ nha khoa - Kinh nghiệm đi nhổ răng khôn không thể bỏ qua

Địa chỉ nha khoa là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính an toàn và hiệu quả cuối cùng của việc nhổ răng khôn. Như đã nói, nhổ răng khôn là một thao tác phức tạp, đòi hỏi rất nhiều yếu tố kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ nha khoa, chính vì thế bạn đừng bỏ qua kinh nghiệm đi nhổ răng khôn không đau cực hữu ích này nhé!

Theo như đánh giá chung thì số đông khách hàng hiện nay đang lựa chọn nhổ răng tại các phòng khám tư hoặc Trung tâm chuyên môn về nha khoa thay vì vào bệnh viện. Nhổ răng khôn ở những trung tâm này không mất quá nhiều thời gian chờ đợi hay chuẩn bị về giấy tờ phức tạp.

Ngoài ra, do chuyên sâu về nha khoa nên được đầu tư rất nhiều về hệ thống trang thiết bị, công nghệ và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tay nghề cao. Hiện nay, Nha khoa Paris đang là trung tâm được phần đông khách hàng trên cả nước lựa chọn, đáp ứng được tất cả những yếu tố của một nha khoa uy tín.

Đặc biệt, với việc ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome giúp cho thao tác nhổ răng khôn an toàn và nhanh chóng hơn bao giờ hết, khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của kĩ thuật nhổ răng cũ.

Công nghệ sử dụng các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng,  hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

(>>>  Xem thêm: Chuyên gia chia sẻ: Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn số 8 đúng)

3/ Kinh nghiệm chăm sóc răng sau khi thực hiện nhổ răng khôn

Đây là một trong những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn mà bạn không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn và không gây ra những biến chứng sau này. Cụ thể:

➤ Ngậm chặt bông hoặc gạc sạch khoảng từ 30 – 40 phút để cầm máu vết thương.

➤ Không ăn hoặc uống nước vội để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương mới.

➤ Hạn chế các hoạt động mạnh khoảng 3 – 4 ngày sau khi nhổ răng.

➤ Không cho tay hoặc vật nhọn tác động vào vết thương

➤ Không xúc miệng bằng nước muối sau 48h khi nhổ răng vì muối sẽ làm cho máu không đông lại được và dẫn đến chảy máu kéo dài.

➤ Nếu cần sử dụng thuốc giảm đau nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa và mua thuốc đúng theo đơn đã kê.

Những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn bên trên hi vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn trước khi thực hiện dịch vụ này.

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu không nhổ thì có bị gì không Bác Sỹ ? 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay