An Đông

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc nam

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp là những thảo dược quen thuộc được lưu truyền trong dân gian. Các loại thảo dược này có tính hiệu quả và giúp người bệnh thoát khỏi nhanh những cơn đau do bệnh viêm khớp dạng thấp gây ra. Cùng khám phá ngay cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng các bài thuốc nam hữu hiệu dưới đây.

BÀI THUỐC NAM CHỮA VIÊM KHỚP DẠNG THẤP ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ÁP DỤNG

Những loại thực vật trong thiên nhiên hằng ngày có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Trong đó, có một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả như:

Bài thuốc đắp từ cây ngải cứu trắng

Ngải cứu là nguyên liệu quen thuộc trong dân gian, chuyên đặc trị các bệnh về xương khớp. Đối với bệnh viêm khớp dạng thấp, ngải cứu giúp chống viêm bên trong và giảm đau bên ngoài.

Bài thuốc từ ngải cứu như sau: Ngải cứu rửa sạch và giã nát với muối, sau đó cho hỗn hợp thuốc vào túi và ngâm trong nước sôi khoảng 15 phút. Dùng túi vải đã ngâm nóng đắp lên vùng khớp bị đau.

70 cây thuốc nam theo quy định của bộ y tế (11/2014) - Yte123.com

Bài thuốc từ đu đủ và hạt mễ nhân

Đu đủ có tác dụng giải nhiệt và chuyên trị các bệnh nhức mỏi, đau khớp cho cơ thể. Khi kết hợp với hạt mễ nhân sẽ làm giảm bệnh viêm khớp dạng thấp.

Cách làm bài thuốc: Chọn đu đủ vừa chín tới (không nên quá chín) sơ chế và nấu chung với hạt mễ nhân cho tới khi chín mềm là được. Có thể nêm nếm chút gia vị cho dễ ăn và dùng hằng ngày sẽ thấy công dụng.

SỬ DỤNG THUỐC NAM CHỮA VIÊM KHỚP DẠNG THẤP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

  • Thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp cần có thời gian tác dụng. Vì thế nên sử dụng bài thuốc trong thời gian dài và thường xuyên.
  • Tùy vào cơ địa và bệnh lý của mỗi người mà thuốc có công dụng khác nhau. Cách tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sỹ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Thuốc nam chỉ có tác dụng hỗ trợ, nếu bệnh tiến triển nặng cần có biện pháp chữa trị chuyên sâu hơn.
  • Người bệnh viêm khớp dạng thấp nên có chế độ vận động phù hợp. Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và thường xuyên đi thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

 

Bài thuốc nam điều trị bệnh viêm họng hạt an toàn, hiệu quả cao

Thuốc nam chữa bệnh viêm khớp dạng thấp là phương pháp chữa bệnh quen thuộc, tuy nhiên người bệnh không nên tự ý áp dụng các bài thuốc tại nhà mà không có sự tham khảo hay hướng dẫn nào từ bác sỹ chuyên khoa. Để trị dứt bệnh nhanh chóng và hạn chế tái phát, người bệnh nên đi thăm khám và xây dựng thói quen sinh hoạt hằng ngày cho phù hợp.

Trích nguồn: phongkhamdongyandong.vn

Edited by An Đông

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay