havan

Phương pháp nào chữa bệnh viêm amidan hiệu quả nhất?

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Bệnh viêm amidan là một trong những căn bệnh thuộc về đường hô hấp. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa amidan khác nhau. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Vậy phương pháp nào chữa amidan hiệu quả nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới này nhé.

Chữa viêm amidan bằng phương pháp y học hiện đại

 

Chữa amidan bằng phương pháp y học hiện đại vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn.  Y học hiện đại sử dụng nhiều phương pháp chữa amidan khác nhau như: dùng thuốc tây, phẫu thuật (cắt amidan), đốt viêm amidan… Đây đều là những giải pháp tối ưu nhất mà y học hiện đại mang đến hiệu quả nhanh, tiện lợi.

 

Khi nào nên nạo VA và cắt amidan cho trẻ? | Vinmec

Tuy nhiên bên cạnh đó, phương pháp này còn có nhiều khuyết điểm như:

+ Thuốc tây, thuốc kháng sinh thì không thể chữa lành dứt điểm viêm amidan. Sử dụng lâu dài sẽ gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến cơ thể…

+ Cắt phẫu thuật amidan thì tốn chi phí, bệnh có thể tái phát lại bất cứ lúc nào. Ngoài ra chưa kể khả năng bị nhiễm trùng trong và sau quá trình phẫu thuật. Hơn nữa phẫu thuật viêm amidan thường có giá thành cao hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

+ Còn đốt amidan: có nhiều bệnh nhân từng gặp  nguy hiểm khi sử dụng phương pháp này. Đốt gây đau đớn, chi phí chữa trị cũng khá cao.

Tất cả những lí do trên có thể khẳng định rằng, chữa viêm amidan bằng y học hiện đại chưa phải là giải pháp tốt và an toàn nhất.

Chữa viêm amidan bằng thuốc nam thì sao?

 

Chữa viêm amidan bằng thuốc nam là phương pháp chữa bệnh theo kinh nghiệm dân gian. Những bài thuốc đơn giản được truyền miệng từ thời cha ông ta lan truyền cho đến ngày nay. Theo đó một số vị thuốc chữa viêm amidan như: cây lược vàng, Cây đinh lăng, lá xương sông, lá rau tần, …

Cây thuốc nam chữa đau thần kinh tọa với lá lốt và bài thuốc dân ...

Thực tế phương pháp này cũng mang lại hiệu quả nhất định, loại bỏ được bệnh viêm amidan cấp tính. Tuy nhiên với những trường hợp mãn tính, những bài thuốc nam không thể chữa trị lành được. Bệnh có thể tái phát lại bất cứ lúc nào. Hơn nữa, chữa viêm amidan bằng thuốc nam đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài.

Còn phương pháp đông y chữa viêm amidan có phải là giải pháp tối ưu?

 

Chữa viêm amidan bằng đông y được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, vừa chữa bệnh hiệu quả, vừa an toàn với sức khỏe.  Từ kinh nghiệm xa xưa được chắt lọc duy trì những tinh hoa, cùng với bổ sung kết hợp với nền đông y hiện đại đã tạo nên một phương chữa bệnh gần như hoàn hảo.

ĐỀ ÁN NGHIÊN CỨU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ BẰNG THẢO DƯỢC

Các bác sĩ đông y sẽ bắt mạch kết hợp với soi vòm họng để kiểm tra tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân gây bệnh để từ đó liệt kê những vị thuốc phù hợp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ưu điểm của phương pháp này: Tất cả các vị thuốc đều có nguồn gốc từ thiên nhiên rất an toàn với sức khỏe.

Bên cạnh chữa bệnh, thuốc đông y còn có chức năng tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe…

Không gây bất cứ tác dụng phụ nào, không làm ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể từ gan đến thận, hay dạ dày…

Chi phí chữa trị bằng đông y thấp hơn so với y học hiện đại.

Mặc dù phương pháp chữa viêm amidan bằng đông y mang lại hiệu quả lớn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những khuyết điểm nhất định. Theo đó, thuốc đông y thường phát huy tác dụng chậm hơn so với tây y. Do đó, cần đòi hỏi khả năng kiên trì uống thuốc của  bệnh nhân không được bỏ thuốc giữa chừng.

Hơn nữa, mỗi người có một cơ địa khác nhau và sẽ phù hợp với những vị thuốc khác nhau. Do đó, theo bác sĩ phòng khám đông y An Đông khuyến cáo,tốt nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có hướng chữa trị khoa học. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về uống, tránh tiền mất tật mang.

Trích Nguồn: https://phongkhamdongyandong.vn/

Edited by havan

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay