huuthuan679

22 cách sử dụng lại giấy

1 bài viết trong chủ đề này

Bạn có cảm thấy tội lỗi khi ném đống giấy tờ, giấy vụn và thư rác vào thùng tái chế không? Tất cả những giấy hoàn toàn tốt, thậm chí không được sử dụng. Thật là lãng phí! Tái chế là tốt, nhưng nó vẫn tốn năng lượng và tạo ra chất thải và khí thải. Điều tốt là, có rất nhiều điều bạn có thể làm để tái sử dụng giấy trước khi tái chế nó. Mời bạn cùng công ty phế liệu Bảo Minh xem chi tiết 

1. In ấn
Vâng, điều đó là hiển nhiên, nhưng điều đó làm tôi ngạc nhiên khi có nhiều người không bận tâm đến việc in trên mặt sau của giấy máy tính. Sử dụng giấy vụn để in phiếu giảm giá, chỉ đường, biên bản cuộc họp, danh sách mua sắm và các nhu yếu phẩm khác. Để dễ dàng hơn, hãy giữ một khay giấy vụn bên cạnh máy in để dễ dàng truy cập.

2. Chăn nuôi thú cưng
Báo và thư rác là hoàn hảo để lót một lồng chim hoặc xé nhỏ cho giường hamster. Chỉ cần chắc chắn rằng giấy bạn sử dụng được in bằng mực không độc hại (túi giấy màu nâu và giấy trắng đen thường ổn).

3. Giỏ dệt
Thiết kế * Sponge gần đây đã giới thiệu một hướng dẫn dễ dàng để tái sử dụng giấy gói màu nâu của bạn (ví dụ như trong các lô hàng của Amazon) để dệt giỏ giấy tái chế tuyệt đẹp này . Sử dụng giỏ giấy để ăn mòn thư rác của bạn hoặc giữ giấy vụn để tái sử dụng!

4. Doodle Doodle
Xé giấy máy tính đã sử dụng (in một mặt) thành các phần tư và xếp chúng (hoặc kẹp chúng) gọn gàng bằng điện thoại để vẽ nguệch ngoạc trong khi bạn đang chờ hoặc để ghi lại tin nhắn.

5. Origami
Có thể sử dụng giấy gói, thiệp chúc mừng, phần truyện tranh của tờ báo và thậm chí cả thư rác đầy màu sắc để gấp tất cả các loại origami dễ thương, từ hộp trang sức đến hạc giấy đến dấu trang mèo origami đáng yêu . Máy tính bảng thanh sô cô la từng được bọc trong giấy vàng hoặc bạc hoàn hảo cho origami, nhưng tôi nhận thấy rằng điều này không còn phổ biến nữa.

6. Hạt trang sức
Tạp chí cũ và giấy gói có thể được cuộn thành những hạt giấy xinh xắn để làm đồ trang sức độc đáo. Có một hướng dẫn dễ dàng bằng hạt giấy tại HowStuffWorks. Đây sẽ là một dự án thú vị cho trẻ em là tốt.

7. Thắp lửa
Chúng tôi thường tiết kiệm túi giấy màu nâu, giấy gói và giấy báo cho lò sưởi, nhưng một lần nữa, hãy chắc chắn rằng giấy được in bằng mực không độc hại.

8. Nghệ thuật treo tường
Khung giấy gói hoa văn đẹp (hoặc thiệp chúc mừng, hoặc hình nền) trong các khung đơn giản để tăng màu sắc trong nhà của bạn. Ngoài ra, sử dụng giấy gói làm thảm cho ảnh, tạo vòng hoa hoặc bunting để treo trên tường hoặc đóng khung bìa tạp chí thú vị.

9. Giấy-Mache Piñata
Một trong những truyền thống của gia đình tôi là tạo ra một piñata bằng giấy cho các bữa tiệc sinh nhật. Chúng ta thường là những quả bóng bằng giấy đơn giản chứa đầy kẹo, nhưng bạn có thể ưa thích chúng và biến chúng thành những hình dạng tuyệt vời (một năm, tôi đã tạo ra một con lợn roly-poly bằng cách sử dụng một quả bóng và cuộn giấy vệ sinh làm khung). Trẻ em thích đập phá piñata với một con dơi và thu thập các món quà trong các bữa tiệc. Kiểm tra video hướng dẫn dễ dàng này để làm một piñata .

>>>  https://brivium.com/members/baominh.42539/

10. Gói quà
Tái sử dụng truyện tranh, nhạc, hoặc thậm chí giấy gói màu nâu để gói quà. Bạn có thể làm đẹp chúng bằng thẻ quà tặng được làm từ giấy vụn và ruy băng còn sót lại. Đối với những món quà nhỏ, một ý tưởng thú vị là sử dụng các phong bì kinh doanh được quay từ trong ra ngoài để bọc một món quà, hiển thị mô hình bảo mật màu xanh hoặc xám khá đẹp bên trong.

11. Vệ sinh cửa sổ
Không có gì vượt qua được tờ báo và giấm tốt cho các cửa sổ lấp lánh, không có vệt.

12. Vườn hoa
Giấy in báo không độc hại có thể là một lớp phủ tuyệt vời cho cây trồng trong vườn của bạn. Xé tờ báo thành dải và đặt một lớp xung quanh cây của bạn để giữ cho đất ẩm và ngăn chặn cỏ dại. Tờ báo cuối cùng sẽ phá vỡ và làm giàu đất. Nếu bạn nghĩ rằng điều này có vẻ khó coi, chỉ sử dụng nó trong vườn rau ở sân sau hoặc thêm một lớp vỏ cây vụn lên trên để làm cho nó trông đẹp hơn.

13. Phân hữu cơ
Báo có thể là một phần không thể thiếu của một đống phân ủ cân bằng tốt và được tính là một thành phần giàu cacbon (hoặc nâu nâu). Xé tờ báo thành dải hoặc miếng nhỏ để giúp nó nhanh hỏng hơn. Một lần nữa, chỉ sử dụng giấy báo hoặc giấy với mực không độc hại (không có tạp chí bóng).

14. Thả vải
Lưu báo và thư rác để sử dụng làm vải thả cho các dự án vẽ và chế tác của bạn.

15. Búp bê giấy
Giấy bìa cứng (như mặt sau của thiệp chúc mừng) có thể được cắt thành búp bê giấy đơn giản, và sau đó giấy gói đầy màu sắc hoặc giấy máy tính còn sót lại có thể được đưa vào toàn bộ tủ quần áo. Tự vẽ những con búp bê hoặc tìm một mẫu dễ dàng trên mạng.

16. Vòng hoa giấy
Martha Stewart có ý tưởng này cho việc sử dụng các trang của một cuốn sách cũ để tạo ra những chiếc lá cho vòng hoa giấy tuyệt đẹp này , hoàn hảo cho việc tô điểm trước cửa nhà bạn. 

17. Đổ đầy giỏ quà
Cắt giấy gói và khăn giấy nhiều màu sắc và sử dụng nó như chất độn trong giỏ quà DIY hoặc giỏ Phục sinh mà bạn làm với trẻ em.

18. Chậu cây giống
Sử dụng hộp giấy trứng còn sót lại hoặc cuộn giấy vệ sinh đã được gấp ở phía dưới để bắt đầu hạt giống của bạn cho khu vườn. Chúng hoàn hảo vì chúng cung cấp thoát nước tốt và sục khí. Vì các chậu cây giống giống cây cảnh có thể phân hủy sinh học, bạn có thể phá vỡ chúng và chôn chúng khi bạn trồng cây con trong vườn của bạn.

19. Ban tổ chức cáp và rác
Nhà vệ sinh và cuộn khăn giấy là hoàn hảo để tổ chức dây cáp máy tính và sắp xếp các công cụ ngẫu nhiên khác. Cắt một khe ở một bên của cuộn, sau đó luồn cáp cuộn vào ống lót giấy vệ sinh. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để sắp xếp các nguồn cung cấp thủ công như ruy băng và chuỗi, và giữ cho cuộn giấy gói của bạn không bị mất kiểm soát. Cuộn phẳng có thể được sử dụng để lưu trữ dao.

20. Quả chín
Đặt trái cây chưa chín trong túi giấy hoặc bọc trong giấy báo để giúp nó chín nhanh hơn.

21. Thẻ tự làm
Một cách ngọt ngào để sử dụng lại thiệp chúc mừng là cắt những bức tranh (những bông hoa xinh đẹp, những chú chim và những hình ảnh khác) và sử dụng chúng để tạo ra một tấm thiệp mới. Bạn có thể sử dụng lại thiệp Giáng sinh năm ngoái từ bà của bạn để làm một tấm thiệp mới để gửi cô ấy trong năm nay chẳng hạn.

22. Vật liệu đóng gói
Nếu bạn không thể tìm thấy cách sử dụng sáng tạo khác cho thư rác của mình, chỉ cần lấy nó ra và sử dụng nó để đóng gói một hộp. Một số cửa hàng tiết kiệm cũng có thể chấp nhận quyên góp giấy để bọc các vật dễ vỡ khi chúng được bán.

Đừng quên giảm số lượng giấy đi qua hộ gia đình của bạn bằng cách từ chối nhận thư rác và không cần giấy tờ nếu hóa đơn khu vực của bạn cung cấp. Nếu bạn đăng ký tạp chí , hãy tặng chúng cho một người bạn có thể quan tâm đến việc đọc chúng trước khi bạn ném chúng vào thùng tái chế. Quyên góp hoặc bán sách đã qua sử dụng. 

Xin vui lòng, không bao giờ ném giấy hoàn toàn tốt vào thùng rác. Chúng tôi có đủ giấy đã được lót tại các bãi rác của chúng tôi và chúng tôi đã chặt đủ cây để tạo ra các sản phẩm giấy trinh nữ.

xem thêm thông tin tái chế phế liệu https://thumuaphelieugiacao.com.vn/quy-trinh-tai-che-giay

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay