v9betplus

SAO đắt giá nhất thế giới

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Đương kim Quả bóng Vàng Lionel Messi đã không góp mặt trong top 20 cầu thủ đắt giá nhất, trong khi Cristiano Ronaldo còn không thuộc top 50. Giá trị  được thống kê bởi các chuyên gia dữ liệu của CIES Football Observatory tại Thụy Sĩ.

5ede537c85f54033e644f550-660-1591633976-
Nguồn : letou

Mỗi năm CIES công bố danh sách này 2 lần và giá trị của các cầu thủ được căn cứ theo tuổi tác, trình độ chuyên môn, vị trí thi đấu cộng thêm cả sự quan tâm của các CLB dành cho họ và tinh hình  của đội bóng chủ quản. Danh sách này đã được công bố hồi tháng 1 khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa, và giờ CIES công bố danh sách thứ hai căn cứ theo thời điểm thị trường mùa hè mở cửa (dù hiện đang đóng do Covid-19).

Cũng như danh sách tháng 1, Kylian Mbappe dẫn đầu và theo CIES anh sẽ không rời Paris Saint-Germain với mức giá dưới 259,2 triệu euro. Mbappe được rất nhiều CLB quan tâm nhưng PSG lại có tài nguyên rất lớn nên mức giá của ngôi sao người Pháp cũng khổng lồ.

Ở vị trí thứ hai là Raheem Sterling của Man City, tiền đạo người Anh có giá 194,7 triệu euro và việc Man City có thể không dự cúp châu Âu do án phạt của UEFA khiến sự quan tâm dành cho anh tăng lên đáng kể, dẫn tới mức giá cũng cao. Jadon Sancho, cầu thủ chạy cánh đang khoác áo Dortmund, đứng thứ 3 khi không những trẻ tuổi tài cao mà còn được nhiều CLB chú ý.

Edited by v9betplus

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay