havan

Hé lộ ưu và nhược điểm khi chữa bệnh bằng đông y

1 bài viết trong chủ đề này

Từ bào đời nay, từ ngày xửa ngày xưa cho tới hiện nay, chữa bệnh bằng đông y vẫn luôn duy trì phát triển ngày một hoàn thiện. Thực tế phương pháp này đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp khác nhau. Đó cũng là lí do vì sao người bệnh vẫn ưu tiên điều trị bằng đông y hơn thuốc tây. Vậy đông y có ưu điểm gì ?

Ưu điểm chữa bệnh bằng đông y

Từ ngàn đời trước đến hiện tại và ngàn đời sau, chữa bệnh bằng đông y vẫn luôn được duy trì và phát triển. Dù cho có sự phát triển vượt bậc của nên y học hiện đại, đông y luôn chiếm một vị trí quan trọng trong nền y học Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Sở dĩ, đông y vẫn giữ được vị thế của mình nhờ những ưu điểm vượt trội.

Chữa bệnh bằng đông y rất hiệu quả

Với nguồn dược liệu bắt nguồn từ thiên nhiên, sinh sống ở những nơi khắc nghiệt nhất nên tính kháng bệnh vô cùng lớn. Hơn nữa, mỗi vị thuốc sẽ có những tác dụng riêng, khi được kết hợp lại với nhau tạo thành một bài thuốc hoàn chỉnh chuyên chữa trị cho một bệnh nào đó. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết rằng, chỉ có các bác sĩ đông y, các chuyên gia đông y mới nắm rõ được vấn đề này. Bởi vậy, để chữa bệnh bằng đông y hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn cơ sở chữa bệnh uy tín.

Bên cạnh đó, điều trị bệnh bằng đông y còn có sự kết hợp nhiều biện pháp khác với nhau, tạo ra một phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh. Cụ thể, bên cạnh các bài thuốc uống, đông y còn kết hợp với châm cứu bấm huyệt, các bài tập vật lí trị liệu, chườm nóng,… nhằm mang lại hiệu quả tối đa nhất. Đặc biệt, khi có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các biện pháp lại với nhau tạo nên một phương pháp hoàn chỉnh chữa bệnh hiệu quả bền vững.

Không gây tác dụng

Không những vậy, những bài thuốc đông y hoàn toàn từ thiên nhiên, không sử dụng các chất bảo quản. Thay vào đó, thuốc đông y được sấy khô hoặc phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nên không gây hại cho cơ thể. Dù để thời gian dài cũng không có khả năng tích tụ độc tố trong ơ thể. Người hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhược điểm của phương pháp đông y

Bên cạnh những ưu điểm vượt trôi, chữa bệnh bằng đông y còn tồn tại nhiều khuyết điểm khác như:

 Phát huy tác dụng chậm

So với thuốc tây, thuốc đông y phát huy công dụng chậm hơn rất nhiều. Điều này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống thuốc. Có nhiều bệnh nhân, không kiên trì khi mới sử dụng được vài ngày không cảm nhận được hiệu quả nên đã ngưng sử dụng thuốc. Đến bây giờ, các bệnh nhân ấy vẫn đang loay hoay tìm cho mình phương pháp khác mà chưa tìm được. Ngược lại một số người có niềm tin vào thuốc đông y thì bây giờ đã khỏi bệnh.

Phải sắc thuốc cầu kỳ

Hiện nay vẫn rất nhiều bài thuốc đông y ở dạng sắc. Người bệnh phải sắ theo hướng dẫn của bác sĩ.  Điều này không thuận lợi tiện dụng được như thuốc tây. Tuy nhiên, có thể mất thời gian sắc nhưng thuốc thật, hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại thuốc đã được bào chế.

Chữa bệnh bằng đông y ở đâu tốt nhất tại Sài Gòn?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chữa bệnh bằng đông y mọc lên khắp nơi. Điều nay gây nhiễu loạn thông tin và độ tin tưởng của người bệnh, gây khó khăn cho việc lựa chọn một cơ sở uy tín chất lượng. Bởi, không phải phòng khám nào cũng có có hiệu quả, chất lượng.

Nổi bật hơn hết, bên cạnh các bệnh viện lớn trong thành phố, phòng khám y học c ổ truyền Cộng Hòa một trong những cơ sở chữa bệnh uy tín hiệu quả nhất nhì. Với đội ngũ giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm, tâm đức luôn đặt lên hàng đầu, cùng với cơ sở vật chất khang trang. Trải qua hơn 20 năm phát triển, phòng khám đã chữa trị cho hàng ngàn người thoát khỏi bệnh tật.

Chính những thành tựu nổi bật đó đã gây tiếng vang lớn đến các cơ quan báo chí. Đã có rất nhiều báo đài nói về chất lượng bài thuốc đông y của phòng khám. Tiêu biểu báo phụ nữ sức khỏe nói về phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa một cách chi tiết nhất. Từ đây giúp bạn giải đáp được câu hỏi, phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa Có Tốt Không?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay