havan

Thủ phạm gây ra bệnh gout (gut) khiến ai nấy cũng bất ngờ

1 bài viết trong chủ đề này

Gout (gut) một trong  những bệnh lí phố biến nhất hiện nay, chúng gây ra những cơn đau đớn khó chịu, để lại nhiều biến chứng về sau. Lý do người bệnh bị gout do lược axit uric trong máu quá cao lâu ngày dẫn tới bệnh. Tuy nhiên, vì sao axit uric trong máu lại cao đến vậy, nguyên nhân do đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout là gì

 Theo các bác sĩ y học cổ truyền Cộng Hòa, nguyên nhân khiến bạn bị gout do các yếu tố sau:

Giới tính: Đàn ông thường có tỉ lệ mắc bệnh gout cao hơn phụ nữ. Đây chính là hậu quả của việc sống buông thả, hay nhậu nhẹt, hút thuốc, chế độ ăn nhiều chất đạm lâu ngày tích trữ quá nhiều trong cơ thể mà gây bệnh.

Yếu tố di truyền: Bệnh gout không lây nhiễm nhưng nó lại mang tính chất di truyền. Theo đó, trong gia đình có ông bà, cha mẹ bị bệnh gout thì khả năng con con cái mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Yếu tố Cơ địa: Cơ địa mỗi người cũng là nguyên do gây nên bệnh gut. Nếu cơ địa ai có quá trình tổng hợp purin nội sinh tăng cao gấp nhiều lần. Điều này vô tình chung cũng khiến cho lượng acid uric tăng theo tỉ lệ thuận. Về lâu dài sẽ gây ra bệnh gout mà bác sĩ gọi nó là bệnh gut nguyên phát.

Cơ thể béo phì thừa cân: Béo phì thừa cân là thủ phạm gây rất nhiều bệnh lí khác nhau không chỉ riêng bệnh gout. Với người béo phì, khả năng mắc bệnh gout tăng lên gấp 5 lần so với người bình thường. Lý do cũng rất đơn giản, người béo phì thường có hàm lượng axit uric trong máu quá cao do quá trình đào thải quá chậm.

Sử dụng các chất kích thích, nước uống có cồn: Có tới 84% bệnh nhân mắc bệnh gout đều liên quan đến sử dụng nhiều các chất kích thích, nước uống có cồn (bia, rượu…)

Mắc phải các bệnh lý về chuyển hóa: Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về chuyển hóa trong cơ thể như đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu,…

Phòng tránh bệnh gout như thế nào

Theo bác sĩ phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa, người bệnh cần thức hiện một số biện pháp sau để làm hạn chế khả năng bị bệnh gout như:

- Cẩn trọng trong chế độ ăn uống. Cách phòng chống bệnh gút hiệu quả chính là thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý (Hạn chế thực phẩm giàu đạm). ...

- Tập luyện đều đặn. ...

- Uống đủ nước. ...

- Không ăn quá mặn. ...

- Kiểm soát cân nặng. ...

- Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định.

Xem thông tin chi tiết hơn về các bệnh lí xương khớp tại: 

https://yhoccotruyenconghoa.vn/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay