homemasvn

Bật mí các bước loại bỏ vết cháy do thuốc lá trên sàn nhựa

1 bài viết trong chủ đề này

Sàn nhựa vinyl là một vật liệu ốp lát thịnh hành với độ bền cao và tính linh hoạt. Bề mặt sàn dễ dàng làm sạch. Tuy nhiên, khi bề mặt sàn bị tác động nhiệt bởi thuốc lá đang cháy sẽ khiến cho việc vệ sinh sàn trở nên khó khăn. Hiểu được vấn đề bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sạch những vết cháy thuốc là trên bề mặt sàn nhựa.


[IMG]

Chuẩn bị dụng cụ
Đôi găng tay cao su

Baking soda

Khăn lau

Giấm trắng

Máy sấy tóc

Bút chì

Giẻ lau

Keo dán sàn nhựa

Dao putty

Bọt biển

>> Tham khảo: keo dán sàn nhựa

Các bước thực hiện
Đối với các vết cháy xém nhỏ
Để khắc phục vết cháy xém nhỏ do thuốc lá trên sàn nhựa thì bạn chỉ cần một hỗ hợp baking soda và nước. Việc thực hiện cần làm qua các bước sau:

- Làm sạch vết bẩn: Trộn 1 muỗng canh baking soda với 2 muỗng canh nước ấm để tạo hỗn hợp sệt.

- Đeo găng tay cao su rồi chà miếng hỗn hợp trên lên vết bỏng bằng khăn lau. Chà theo chuyển động tròn để nâng vết bẩn khỏi gạch nhựa vinyl.

[IMG]

- Lau sạch khu vực bằng khăn ướt nếu vết bẩn được loại bỏ; mặt khác, làm ướt khăn bằng giấm màu trắng và chà vết cháy cho đến khi hết.

- Lau lại bằng khăn ướt để loại bỏ giấm hoặc bột cặn. Lau khô sàn hoàn toàn bằng khăn để chống trượt.

Đối với các vết cháy sâu
Còn đối với các vết cháy sâu hơn sẽ cần một chút chắp vá hoặc thay tấm ván sàn vinyl.

- Nếu bạn vẫn dự trữ mọt số tấm ván sàn nhựa từ khi lắp đặt thì đây là cơ hội để bạn sử dụng chúng. Nếu không, bạn phải tìm đế nhà cung cấp để đặt mua một số tấm ván nhựa có mã màu tương ứng.

- Đối với sàn nhựa hèm khóa, bạn chỉ cần tháo các tấn sàn nhựa cuối cùng dần vào chỗ tấm sàn nhựa bị cháy để thay bằng tấm ván sàn nhựa mới, sau đó lắp lại lần lượt là xong. Tuy nhiên, nếu tấm ván sàn nhựa mới có màu sắc sáng hơn các tấm ván sàn cũ thì bạn nên lựa chọn các tấm ván sàn cũ thay thế cho tấm ván cần thay và chuyển vị trí tấm ván sàn mới vào vị trí khuất ít được nhìn thấy.

- Nhưng đối với các loại sàn nhựa dán keo bạn cần dùng dao, cắt dọc theo tấm ván gỗ, sử dụng dao mỏng để cậy mép tấm ván sàn nhựa lên, sử dụng máy sấy để làm mềm keo giúp việc bóc tấm sàn nhựa dễ dàng hơn. Làm sạch keo còn bám lại mặt nền. Sau đó bôi keo và dán tấm sàn nhựa thay thế lên. Chú ý trải lớp keo vừa phải và sau khi dán tấm ván sàn nhựa thì cần lăn và cán để tấm ván sàn nhựa ăn khớp với khu vực xung quanh. Lau sạch bất kỳ chất keo nào bắn ra xung quanh các cạnh của miếng vá bằng miếng bọt biển ẩm. Nên đợi khoảng 24 giờ để cho phép keo khô.

>> Xem thêm: vật liệu lót sàn

Lưu Ý
Tránh giẫm lên vùng sàn nhựa Hàn Quốc vừa được vá cho đến khi keo khô hoàn toàn.

Tham khảo ý kiến chuyên gia sàn về các lựa chọn của bạn nếu bạn không thể tìm thấy sự thay thế phù hợp với loại sàn nhựa vinyl hiện tại của bạn.

Nếu bạn muốn thay mới sàn nhà của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

HOMEMAS NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN SÀN VINYL LG HAUSYS TẠI VIÊT NAM

Hotline: 0966 096 568

Showroom:129 Điện Biên Phủ, phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Website: https://homemas.com/
 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites