Hiền Thanh

Ý nghĩa tốt đẹp của việc xông Trầm hương

1 bài viết trong chủ đề này

 

Từ xưa đến nay xông trầm hay đốt trầm hương là một nghi lễ vô cùng quen thuộc mang tính tâm linh cao tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa và tác dụng của nghi thức này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ với các bạn ý nghĩa của việc làm này và cách thức xông trầm như thế nào là đúng.

Ý nghĩa, tác dụng của việc xông trầm, đốt trầm

Xông trầm từ lâu đã trở thành một nét văn hóa tâm linh in sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam một cách đẹp đẽ và diệu kỳ.

Không phải tự nhiên mà người xưa lại chọn xông trầm hương vào những dịp quan trọng của cuộc sống như lễ, Tết và các dịp đặc biệt. Vậy thì ý nghĩa và tác dụng của việc xông trầm đó là gì?

Chỉ có những người chơi trầm lâu năm mới hiểu hết được ý nghĩa thâm sâu của việc xông trầm thưởng hương. Người chơi trầm lâu năm sẽ cảm nhận được hương thơm thanh tao, diệu kỳ và cuốn hút đến khó tả.

Trầm hương muôn màu, muôn vẻ, muôn hình vạn trạng chứ không đơn thuần là một miếng gỗ thơm. Các chế phẩm từ trầm hương có thể kể đến như: tượng trầm, vòng trầm, chuỗi trầm,… dùng làm vật phong thủy, trấn an nhà cửa và bản thân.

Hương trầm tự nhiên 100% khi đốt lên sẽ giúp cho môi trường sống luôn thanh sạch và trong lành, xua tan những ô uế, tạp niệm đưa bạn vào thế giới tâm linh đẹp đẽ, nhẹ nhàng, khoan thai và dễ chịu. 

Hương trầm xông lên là khoảng thời gian thiêng liêng nhất, kết nối hai cõi âm dương, khi đó những lời xám hổi, những lời thỉnh cầu giữa hai cõi sẽ được tương thông.

Còn nếu bạn muốn thưởng hương, xông nhà thì có thể tìm đến các loại nhang như: nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm, nhang trầm nụ, nhang trầm khoanh,…

Tác dụng của việc xông trầm hương trong đời sống hàng ngày

Giảm stress,  thư giãn đầu óc

Khoa học đã chứng minh, trong trầm hương có những chất giúp thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng, mệt mỏi rất hiệu quả. Với những người làm việc trong môi trường căng thẳng, thường xuyên phải suy nghĩ và tạo lập những ý tưởng mới thì việc xông trầm sẽ giúp bạn cân bằng lại đầu óc, suy nghĩ, tỉnh táo và sáng suốt hơn khi đưa ra các quyết định.

>> Xem thêm: 4 lợi ích của việc xông trầm hương

Thanh lọc không khí, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp

Hương thơm của trầm có công dụng rất hữu hiệu trong việc thanh lọc không khí, mang lại không gian làm việc hiệu quả và năng lượng.

Bên cạnh đó, trầm hương còn có tính ấm giúp xua tan những mầm mống gây cảm, bảo vệ đường hô hấp và thanh quản của bạn luôn khỏe mạnh.

Nhất là khi thời tiết đã vào đông, những gia đình có con nhỏ nên tìm mua các loại nhang nụ trầm hương hay nhang khoanh trầm hương để xông nhà và xông mũi cho không khí đỡ ẩm thấp.

Xông trầm giúp gia tăng vượng khí, tài lộc

Xông trầm giúp tẩy uế, mang năng lượng tốt cho nơi làm việc, giúp hút tài hút lộc, mang lại may mắn và hưng thịnh cho công ty.

Tiền tài và của cải sẽ tấp nập được đổ về, thế nên thật không khó để nhìn thấy những người làm kinh doanh, sếp lớn thường mua trầm để về xông cho văn phòng của mình.

Nghi thức tiến hành xông trầm hương

Việc xông trầm hương không có gì quá phức tạp, chỉ cần bạn lựa chọn đúng loại nhang trầm phù hợp với không gian xông là được. Thứ tự tiến hành như sau:

Bạn cần chọn trầm hương nụ hay trầm hương vòng thiên nhiên đồng thời phải có dụng cụ xông phù hợp nhằm khuếch tán hương trầm bay xa, mang lại hiệu qua cao trong việc xông trầm.

Thường thì nhang vòng và nhang nụ trầm được đều sử dụng đều sử dụng chung một công cụ đó là lư sứ.

Một lưu ý nữa là khi chuyển nhà hoặc văn phòng thì bạn cũng cần phải chọn giờ hoàng đạo để xông trầm.

Ngoài ra chúng ta còn có thể thực hiện nghi thức xông trầm hàng tuần với mục đích mang đến vượng khí và tài lộc cho gia đình hay phòng làm việc.

Xem ngay các sản phẩm đốt trầm tại Thiên Quang: https://tramhuongthienquang.com/tuong-xong-tram/

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay