Rin86

Môn khoa học dự đoán tương lai cổ đại của Ấn Độ

4 bài viết trong chủ đề này

Mùa hè năm ngoái Rin xem Discovery, có một bộ phim nói về môn khoa học dự đoán tương lai cổ đại của Ấn Độ, thật vô cùng huyền bí.

Đó là những tấm lá cọ ken đầy chữ đóng lại thành từng bó, một bộ sách lá cọ đủ để thầy bói hành nghề lên đến hàng trăm quyển chất đầy một cái tủ. Nhân vật được đoàn làm phim Discovery chọn là một anh chàng người Nhật Bản. Trước khi biết đến môn bói lá cọ này cuộc đời anh hết sức lận đận. Sau khi mất việc và chán nản tột cùng anh quyết định đi hành hương về một ngôi chùa cổ của Nhật để tìm lời giải đáp cho cuộc đời bất hạnh của mình. Khi đến nơi, mệt, đói, hết tiền và thất vọng khiến anh gục ngã. Đúng lúc đó anh gặp một người phụ nữ trung niên xa lạ. Bà ta nói cho anh biết về môn bói lá cọ ở Ấn Độ và chu cấp tiền bạc để anh đi đến đó. Nhận được sự giúp đỡ từ ân nhân, chàng thanh niên mang hy vọng mới đến Ấn Độ. Khi đến nơi, anh không khó khăn lắm khi tìm một thày xem bói lá cọ vì môn này rất nổi tiếng ở Ấn. Thày bói yêu cầu anh lấy dấu vân tay, trả lời một số câu hỏi đơn giản về thông tin cá nhân và bắt đầu phân loại đống sách lá cọ, cuối cùng họ cũng tìm thấy cuốn sách của anh và sau hai tiếng đồng hồ họ đã tìm được tấm lá cọ ghi lại chính xác thông tin về cuộc đời anh, bằng cách ghép những chữ trên lá cọ theo một quy luật đặc biệt tên cha mẹ của anh hiện ra (mặc dù anh ta là người Nhật, tên cha mẹ tất nhiên bằng tiếng Nhật), chi tiết những sự kiện quan trọng trong đời anh hiện ra. Từ đó người thanh niên đã có công việc mới, anh giúp những người ở Nhật chuyển dấu vân tay cùng thông tin cá nhân đến những thầy bói ở Ấn Độ nhờ họ xem vận mệnh cuộc đời. Nhân vật thứ hai trong bộ phim là một người phụ nữ Úc, sau khi biết được về môn bói lá cọ huyền bí ở Ấn, bà ta đã chuyển đến sống ở Ấn Độ. Điều đặc biệt nữa về môn bói toán này đó là nó chỉ dự báo tương lai chứ không hề nói tương lai đó chắc chắn xảy ra, mà nếu biết cách lại còn có thể thay đổi được. Ví dụ trong bộ phim là một người Ấn trung niên, ông ta mắc bệnh tim, thấy bói nói ngày mai ông sẽ chết nhưng có thể thay đổi được nếu ông cầu khấn thần linh. Một người có vận mệnh rất xấu nếu làm từ thiện thì sẽ thay đổi được những điều xấu đó thành điều lành.

Bộ phim còn một phần nói về thuyết phong thủy của Ấn Độ. Thuyết này nói rằng có những tia năng lượng kỳ bí bao phủ trên mặt đất thành một mạng lưới, những tia đó vuông góc với nhau. Chính vì vậy chỉ xây buồng hình chữ nhật hoặc vuông mới có lợi cho sức khỏe và còn rất nhiều lý thuyết khác nữa để giúp cho ngừoi ở trong nhà được khỏe mạnh và hạnh phúc. Liệu đây có phải cơ sở cho quan niệm trời tròn đất vuông?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Rin86 rất nhiều. Tôi đang đi tìm bài nghiên cứu khoa học nói về sự khám phá lưới điện từ trường của trái Đất cũng tạo thành những ô vuông trên mặt địa cầu như ghi nhận trong sách cổ Ấn Độ.

Thiên Sứ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi mới tìm được bài này, tuy chưa phải là bài cần tìm. Nhưng có giới thiệu đến "lưới cực của trái đất" của hai nhà khoa học người Đức. Đó là tiến sĩ Hartmann và Curry. Có một bài khá dài giới thiệu kỹ về công trình này của hai nhà khoa học trên. Xin đưa lên để thamk khảo.

Thiên Sứ

*

Những năng lượng vô hình

Trước khi có quyết định cuối cùng về một địa điểm cư trú, điều khôn ngoan là bạn nên kiểm tra xem bên dưới khu vực này có mạch nước ngầm, có khiếm khuyết về địa chất hay những nhiễu loạn địa cầu nào khác không, vì chúng tạo nên những năng lượng vô hình có thể tác động lên cuộc sống an lành của bạn.

Hội chứng stress địa bệnh

Từ “geopathic” là một từ ghép của tiếng Hy Lạp, trong đó “geo” có nghĩa là “trái đất” và “pathos” là “bệnh tật”. Từ này dùng để chỉ các hiện tượng thiên nhiên gây nên các trục trặc xảy ra cho chúng ta và nhà cửa của chúng ta. Trái đất và các sinh vật của nó dao động ở các tần số bổ sung cho nhau, nhưng không may là các tần số này lại bị các khiếm khuyết địa chất làm cho xấu đi. Những người dò mạch nước có thể tìm ra những vấn đề đó trong khi những người khảo sát nhà cửa lại không thể phát hiện được.

Các dòng nước ngầm

Nước xói mòn các tảng đá bên bờ biển như thế nào thì dòng nước ngầm cũng xói mòn như thế đối với lớp đất nằm bên dưới mặt đất. Tiến trình đó làm thay đổi tần số điện từ của trái đất khiến cho tần số ấy nằm ngoài vùng tần số của chúng ta. Mạch nước ngầm chảy xiết hoặc bị ô nhiễm cũng gây hiệu ứng tương tự.

Các dòng nước ngầm sản sinh ra các năng lượng hình xoắn ốc nên những người sống trong các tòa nhà xây ở ngay phía trên các dòng nước ngầm này sẽ cảm nhận được hiệu ứng của chúng. Những người đang sống ở phía trên nơi giao nhau của hai nguồn năng lượng xoắn ốc ngược chiều nhau có thể sức khỏe của họ sẽ bị suy nhược. Nếu đó là nơi các năng lượng hình xoắn ốc gặp các loại năng lượng khác, như ley (đường thẳng nối liền các di chỉ của người xưa và các nơi thờ phụng, được tin là tuân theo lộ trình của một tuyến đường trước đó và thường kèm theo một hiện tượng huyền bí nổi tiếng nào đó), thì vấn đề càng trở nên nghiêm trọng.

Ley

Đường Ley theo truyền thuyết ở Anh là một mạng lưới các tuyến năng lượng chạy trên bề mặt trái đất, dọc ngang khắp các vùng nông thôn. Tổ tiên xa xưa của con người có thể đã xây các đền thờ hay các đài đá trên các tuyến này, tạo nên một hiệu ứng “châm huyệt quả đất” khi họ chạm vào năng lượng của nó. Người ta tin rằng Ley cũng đã cung cấp những lộ trình cho các khách du hành.

Phóng xạ Radon

Chúng ta tiếp xúc với các tia bức xạ trong suốt cuộc đời, chủ yếu là bức xạ mặt trời. Phơi người dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ hay nhiều hơn mức bình thường có thể làm chúng ta bị ốm. Bệnh bạch cầu và dị tật bẩm sinh được cho là liên quan đến việc bị nhiễm phóng xạ radon, do chất uranium tự nhiên có trong lòng đất sinh ra. Khi uranium bị phân rã, nó tạo ra các ion phóng xạ bám vào phân tử không khí rồi bị mắc kẹt bên trong các ngôi nhà. Ở một vài vùng trên thế giới các nhà khoa học đã đo được mức phóng xạ còn cao hơn mức phóng xạ ghi nhận được sau thảm họa hạt nhân từ nhà máy Chernobyl. Nhiều khu vực phóng xạ tự nhiên đã được tìm thấy ở Thụy Điển, Hoa Kỳ, cũng như ở vùng Derbyshire và Cornwall bên Anh. Các nhà chức trách ở những nơi này đã nhận thức được mối nguy hiểm nên luôn luôn sẵn sàng có mặt để tẩy khử phóng xạ xuất hiện trong các công trình xây dựng.

Lưới lực của trái đất Hai tiến sĩ người Đức, Hartmann và Curry, đã phát triển một lý thuyết cho rằng trái đất bị bao phủ bởi một loại những tuyến lực sinh ra bởi sự tương tác giữa từ trường trái đất và lực hấp dẫn của mặt trời và mặt trăng. Sự dịch chuyển của các tuyến lực này được cho là phát xuất từ việc chúng tương tác với sự chuyển động của các hạt tích điện bị kẹt lại trong bầu khí quyển khí bức xạ mặt trời thổi đến trái đất. Tại vị trí mà các tuyến lực này giao nhau nơi ấy cơ thể chúng ta có thể bị tác động xấu.

Các hoạt động của con người

Con người cũng có thể gây nhiễu năng lượng của trái đất. Các hoạt động như khai thác đá, xây dựng đường hầm, khai thác mỏ, nguồn nước bị ô nhiễm và đường ray xe lửa đều được xác nhận là đã góp phần tạo ra những tác động tiêu cực. Trước khi cất nhà hay mua nhà, bạn hãy kiểm tra xem trong khu vực đó người ta có đang đào đường hầm hay khai thác mỏ không.

Tẩy trừ năng lượng

Nếu không có nguyên nhân rõ ràng về cảm giác mệt mỏi trong suốt một thời gian dài thì lúc đó có thể cho rằng stress địa bệnh là tác nhân gây ra chứng mệt mỏi này. Các người đó tìm mạch nước (dowser) giàu kinh nghiệm có khả năng phát hiện các loại năng lượng trái đất, trong một vài trường hợp, chuyển hướng dòng năng lượng tiêu cực, dù thường chỉ được một thời gian ngắn. Nhiều người có thể dò tìm mạch nước bằng các que dò hay con lắc, nhưng với năng lượng trái đất cần phải có kinh nghiệm và phải có các biện pháp bảo hộ để giảm các tác hại tới mức thấp nhất. Tốt nhất, nếu có thể được, là di chuyển khỏi các nguồn năng lượng như thế, hoặc đơn giản là dời giướng ngủ ra xa một khoảng 0,6 – 1m. Hiệu quả của việc tẩy trừ năng lượng rất bất ngờ và thậm chí có thể gây sốc. Cho nên đối với người có bệnh về tim mạch việc này cần phải được tiến hành từ từ.

Các dấu hiệu địa bệnh

Cây nghiêng

Thân cây có chỗ thối mục

Cây già cỗi

Ngã bệnh chẳng bao lâu sau khi chuyển nhà

Bầu không khí ngột ngạt

Việc đào đường hầm

Những căn phòng ẩm ướt, lạnh lẽo

¨Que dò mạch nước là một trong những dụng cụ của các thầy phong thủy. Các móc treo quần áo bằng kim loại cũng có thể làm được việc dò tìm này.

¨Hai que dò bắt chéo nhau là dấu hiệu cho thấy đã phát hiện ra mạch nước ngầm. Chúng cũng được dùng để dò mìn và các loại ống dẫn.

(Theo The First News)

Nguồn wedo.com.vn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bộ phim còn một phần nói về thuyết phong thủy của Ấn Độ. Thuyết này nói rằng có những tia năng lượng kỳ bí bao phủ trên mặt đất thành một mạng lưới, những tia đó vuông góc với nhau. Chính vì vậy chỉ xây buồng hình chữ nhật hoặc vuông mới có lợi cho sức khỏe và còn rất nhiều lý thuyết khác nữa để giúp cho ngừoi ở trong nhà được khỏe mạnh và hạnh phúc. Liệu đây có phải cơ sở cho quan niệm trời tròn đất vuông?

Không phải "Trời tròn đất vuông" , mà là một bằng chứng về một nền văn minh vượt trội đã tồn tại trên địa cầu mà tôi đã nhiều lần nói đến. Bây giờ con người hiện đại đang lặp lại những kiến thức của họ. Bài viết dưới đây chứng tỏ điều này.

Thiên Sứ

Mạng lưới toàn cầu hay chấn song của BS Hartmann (14)

11/03/2007

Posted Image

Đo nút Hartmann

Mạng lưới địa từ trường toàn cầu là một lưới mắt cáo các rung động địa cực tương đối chính xác. Có thể phải gọi chúng là kiểu phân vách địa vũ trụ vì chiều cao vô tận.

Mạng lưới này gồm các ô chữ nhật mà chiều dài theo hướng Đông Tây từ trường và chiều rộng theo hướng Bắc Nam từ trường nếu không bị biến dạng bởi một bất thường của lòng đất.

Kích thước của các hình chữ nhật này thay đổi nhưngmột ô không bị xáo trộn đo được 2,5 m dài x 2 m ngang. Các đường này có chiều dày 21 cmtạo thànhnhững bức tường vô hình cao theo chiềuthẳng đứng với bề mặt của địa cầu bằng cách vượt qua tất cả các chướng ngại vật chất, thế đất, công thự vì đây là một dạng năng lượng, không phải vật chất.

Posted Image

Sự cấu tạo của thế đất, sự hiện diện của dòng nước, các phay địa chất, các dây cáp, các khối từ trường quan trọng, các bức xạ hay mọi dị thường có thể tạo một “déshomogénéi-sation” sự biến chất của khu vực. Do vậy, các đường bị lệch và các ô chữ nhật có thể thay đổi theo chiều dài từ 2 đến 3,5 m và chiều rộng thay đổi từ 1,8 m đến 2,5 m. Do đó, theo nguyên tắc, tại một vùng trung tính, mạng lưới toàn cầu là một mạng lưới chặt chẽ giữa các mắt, trừ trường hợp nếu có những sóng nguy hại khác hiện ra theo chiều thẳng đứng. Nhưng các đường địa từ trường của mạng Hartmann giao nhau, xác định các nút địa sinh bệnh, tính chung, cứ 4 điểm cho mỗi hình chữ nhật. Theo chiều thẳng đứng của các nút địa sinh bệnh này xuất hiện một sóng độc hại vừa gây rối loạn vừa mang tính chất lâu dài. Người Trung Hoa cổ gọi chúng là ”các lối đi của ma quỷ”.

MẠNG LƯỚI CHÉO HAY MẠNG LƯỚI CỦA BS CURRY

Nằm nghiêng so với mạng lưới Hartmann, các hướng theo chiều tổng quát Tây Bắc/Đông Nam và Đông Bắc/Tây Nam từ trường. Khoảng cách của các tia Curry biến đổi rất lạ lùng: đôi khi chỉ 4m hay ít hơn; nhưng đôi khi lên đến 16m, hoặc hơn nữa. Do đó các hình chữ nhật được hình thành có thể gần giống hình vuông hoặc ngược lại kéo dài đáng kể. Biểu thị mạng lưới Curry bằng một sơ đồ rất khó, vì ngoài các hướng hay thay đổingười ta gán cho nó một chức danh khá mơ hồ: mạng lưới chéo.

Posted Image

Mạng lưới Hartmann có một tần số rung động cao hơn mạng lưới Curry. Ngược lại mạng Curry có tầm quan trọng hơn vì ở các giao điểm của mạng lưới Curry tác nhân gây bệnh mạnh hơn và phạm vi hoạt động dễ giới hạn hơnđối với tác động tinh thần. Điều này thật rõ ràng đối với các nhà Cảm xạ học là người trực tiếp nhận các tác động trong việc khảo cứu cảm xúc. Nhưng tác động của các rung động Curry rất biến đổi và có thể thay đổi bởi các nhân tố bên ngoài. Theo bác sĩ Curry, nếu ở trên một vùng nước ngầm hay trên một phay địa chất, các tác động gây bệnh của mạng lưới Curry sẽ tai hại hơn là của mạng lưới Hartmann trong những điều kiện tương tự. Nếu tại các nơi gặp nhau của các lưới có cùng tính đối cực cộng thêm một hiện tượng khác cũng có cùng tính này thì sự gặp nhau có thể tạo thành một khu vực bệnh thoái hoá như khớp, ung thư, rối loạn thần kinh tuỳ theo thế đất nơi người bệnh sinh sống.

- Trường hợp 1:

Một người “dương” lưu lại lâu, ban đêm chẳng hạn, trên một giao điểm “dương”, các rối loạn như viêm khớp, trầm uất, muốn tự tử sẽ xảy ra.

- Trường hợp 2:

Một người “âm” ngụ trên một giao điểm “âm” sẽ xảy ra: mất ngủ, mệt mỏi, gia tăng tiến trình thoái hoá và ung thư.

Nếu ta thêm vào đó một thời gian “âm”, một căn bệnh “âm”, thức ăn nhiều “âm”, sự tích tụ này sẽ mau chóng dẫn đến tai họa. Trong môi trường xây dựng, ngoài các mạng lưới ban đầu Hartmann và Curry còn xuất hiện thêm một mạng lưới nữa là mạng lưới tường do sự phản chiếu của các mạng lưới này trên tường và trên các vách. Mạng lưới này có cường độ yếu vì chỉ là sản phẩm dẫn suất chớ không phải là một nguồn trực tiếp. Trong lúc đó các bức xạ Hartmann và Curry với cường độ được củng cố bởi các sàn bê tông. Nó không chỉ thẳng đứng mà cả nằm ngang, tạo thành các khối lập phương và hình hộp chữ nhật xếp chồng lên nhau.

Có những mạng lưới khác có liên hệ đến yếu tố tôn giáo. Các kiến trúc sư thời xưa không lạ gì về điều này và biết cách làm cho chúng hội nhập trong đội hợp xướng tại các thánh đường, nhà thờ...

Posted Image

Một nơi có mạng lưới địa từ trường chạy qua dù trong nhà hay ngoài trời đều xảy ra các hiện tượng nghiêm trọng và khác thường. Ở những nơi đó ta sẽ gặp những người, thú vật và cây cỏ mắc phải các cơn đau lạ lùng, những bệnh quái lạ, kinh niên hay mãn tính.

Viện Sinh Học Lausanne, nơi đặc biệt quan tâm đến các đề tài về Cảm xạ học đã đúc kết được một bộ hồ sơ đáng được mọi người suy ngẫm: Đó là 24.000 con chuột đựng trong các lồng sắt đặt trên đường cái trên một vùng trung tính rồi trên một giao điểm các sóng. Mỗi lần thả ra, đoàn chuột trốn chạy ngay không chần chừ khỏi khu vực xáo trộn để chạy về phía vùng trung tính. Một số chuột cùng loại, cùng độ tuổi, cùng trọng lượng được đặt trên 1 giao điểm. Tất cả đều mất đi 20% trọng lượng chỉ trong vòng vài tuần. Một số khác đặt vào vùng sinh bệnh thì có hiện tượng gia tăng 30% potassium so với chuột để trong vùng trung tính.

Nếu loài gặm nhấm trốn chạy đột ngột khỏi các cánh đồng bị rối loạn thì một số loài vật khác lại tìm đến. Đó là trường hợp của kiến và mèo. Ta có thể phát hiện các dòng điện từ trường dưới lòng đất bằng cách quan sát tìm các nơi mèo thường lui tới hoặc có sự hiện diện đông đảo của đàn kiến.

Trên đường địa từ trường, o­ng cho mật tăng gấp 3 lần nhưng sẽ gục ngã nhanh chóng sau đó. Còn thỏ thì rụng lông và cử động chậm chạp. Bò bị sẩy thai và chết dần. Ngựa lồng lên khi đi qua vùng địa sinh bệnh giống như bị châm điện vậy.

Rau cải cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của dòng địa từ trường. Nhờ sự khôn ngoan, người nông dân biết rõ rằng dưa chuột, củ hành, bắp không phát triển nổi trên một số vùng rối loạn.

Thú vật, cây cỏ, con người…đều bị biến đổi bởi các động lực trong lòng đất. Nhà Cảm xạ học biết rõ rằng khó mà ngủ yên giấc trong một chiếc giường đặt trên một vùng địa từ trường xấu. Nếu ngủ đầu hướng về phía Nam, giấc ngủ đầy ác mộng. Lúc trời mưa và ẩm ướt, các kẽ nứt ở vỏ trái đất hoạt động hết công suất và ảnh hưởng rung động xấu gia tăng cường độ. Con người hay bị thấp khớp và hen suyễn. Thử máu phát hiện một số thay đổi về độ lắng trùng hợp với các xáo trộn sinh học, với sự hiện diện của một dòng nước hay một bức xạ địa từ trường…

Phản ứng của da nơi một đối tượng được đo bằng điện trở kế. Các thay đổi của sự chịu đựng này liên hệ đến nơi ở: điểm địa sinh bệnh hay vùng trung hoà và trực tiếp liên hệ đến hệ thần kinh thực vật. Người ta cũng nhận ra rằng sự thay đổi về cảm xúc và quân bình của hệ đối giao cảm cũng tuỳ thuộc vào môi trường bao quanh. Điều này không những được các bác sĩ Hartmann, Curry, Lotz mà cả một số nhà khoa học khác cũng đều xác nhận.

Ở Thuỵ Sĩ, nhà Cảm xạ Rambaudde Marbourg đã phát hiện trong 3 ngôi làng, nhiều người bị tử vong giống như bị ngộ độc bởi một lượng potassium quá cao. Tất cả đều sống trên một vùng địa sinh bệnh.

Từ các thử nghiệm này có thể giúp ta nhận ra mối liên hệ rất rõ ràng giữa sự hiện diện của những khu vực nguy hại với một bệnh trạng.

Trong một thí nghiệm thực tập của Giáo sư Bachler, người ta cho một học sinh ngồi trên một điểm địa sinh bệnh trong giờ học thì sự tập trung tinh thần diễn ra rất khó khăn, căng thẳng, sự phát triển bị khựng lại. Thay đổi chỗ ngồi, điểm số sinh hoạt của em gia tăng rõ rệt.

Ở Đức trong nhiều thí nghiệm khác nhau, người ta nhận ra rằng:

-Trong trại chăn nuôi nếu các chuồng đặt ở vùng đất có sóng độc hại, nhu cầu về thực phẩm tăng 66% mà bò lại cho sữa ít hơn, thường mắc bệnh và sẩy thai nhiều hơn.

-Nếu tổ o­ng nằm trên một vùng có hại, vào mùa thu, các đàn o­ng kiệt sức, cả đàn trốn chạy và đi lang thang, dường như mất phương hướng.

-Ở thôn quê nơi nào thường bị sét đánh, chắc chắn sẽ bắt gặp giao điểm của hai dòng nước ngầm.

-Cây cối nằm trên giao điểm của hai dòng địa cực sẽ còi cọc và thường bị sét đánh.

Tóm lại tất cả động-thực vật đều thường xuyên chịu ảnh hưởng của môi trường bao quanh, nhất là năng lượng bức xạ của trái đất và vũ trụ chưa kể đến các trường điện từ. Chúng đã thích nghi với sự phân cực, nhịp điệu, sự biến động từ khi xuất hiện trên địa cầu và đã tồn tại đến ngày nay, dù sự thích nghi này diễn ra rất chậm. Nhưng vào đầu thế kỷ 21 này, con người nghĩ rằng mình có thể làm mọi điều mình thích. Họ đã biến nơi ở mà không đếm xỉa đến các qui luật tự nhiên và hậu quả là họ đã tạo ra các bệnh của thời đại văn minh: ung thư, suyễn, dị ứng, mất ngủ, stress. Sức khoẻ, sự an nguy của chúng ta tuỳ thuộc vào chỗ ở nơi ta sinh sống, ngủ và lao động. Nhiều triệu chứng do sóng có hại của nơi ở và đặc biệt về các bệnh tim mạch, ung thư, đặc biệt ở phương Tây, các loại bệnh này dẫn 3/5 người bệnh đến cái chết và tiến độ này đi theo một đường cong luỹ tiến.

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)

Share this post


Link to post
Share on other sites