Phạm Cương

Nhà chị Mylam

56 bài viết trong chủ đề này

Mylam viết

Sau đây là năm sinh của chủ nhà ông xã 1956- tuổi con khỉ ( Bính Thân) ngày giờ sinh không rõ ( chỉ biết vào buổi chiều trước mùa hè.) sinh tai Quãng ngãi.

ngày sinh của ML: 29-09-1960 lúc 11:45 phút sáng tại Saigon.

ngày sinh của con trai đầu: 28-04-1988 lúc 17: 32 tại Hòa-Lan(múi giờ giống Pháp)

con trai kế : 21-09-1989 lúc 18:42 tại Hòa-Lan (múi giờ giống Pháp)

Từ ngày dọn về đây ML bịnh hoài không hết, đã mỗ 2 lần vẫn không xong.

hết bịnh này tới bịnh khác. hôm nay cũng mới ghé bịnh viện,sau khi chờ hơn 1:30 phút lại làm cuộc hẹn cho 3 tuần nữa và cuối tháng 6 lại vào nhập viện, chán ơi là chán.

Còn thêm nữa là thằng con đầu từ lúc dọn về nhà nầy không biết vì sao việc hoc xuống tận đáy? Thấy nó loay hoay thấy tội ( đôi lúc hơi lì nhưng ML biết nó đã cố hết khả năng ), đều làm ML nghĩ đến phong thủy nhiều vì lúc nhỏ cho đến hết bậc tiểu học hắn thuộc dạng giỏi của trường, cho đến mấy năm đầu của trung học vẫn còn khá nhưng khỏang lớp 9

lúc mua và dọn nhà nầy thi bắt đầu tuột dốc rõ.

Trường hợp chị Mylam với tình trạng sức khoẻ suy giảm nhanh chóng, con cái học hành sa sút thấy rõ có thể coi là một trường hợp khá đặc biệt nên cần để thu hút nhiều sự quan tâm và giúp đỡ do đó PC mở Toppic này.

Hy vọng có thêm thật nhiều cao nhân như bác Laiđò cùng tham gia phân tích mổ sẻ, để đi đến phương án tối ưu giúp đỡ cho gia chủ.

Trân trọng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

như mọi người thấy trong hình 2 đó là hình từ ngoài đường bướt vào nhà, chỗ mũi đôi giày (cửa nầy màu đỏ có kính hoa vân đục chỉ cho ánh sáng lọt vào) đólà cửa cái , phía dưới là tấm chùi giầy dép ở phía dưới nữa của tấm nầy có một cái lỗ hổng có thể chui xuống nền nhà, khoảng đó trống 60cm .có thể bò ở đó được.

từ phải qua trái như sau: 1-cánh cửa tủ điện và nước (viết tắc là MK tiếng HòaLan)

2-cửa đi ra garage ( nhà xe) và chổ để lung tung máy giặc,xấy, tủ đá và .... cửa nầy hay dùng nhất trong khi ra vào vì xe hơi ra vào mỗi ngày,và từ đó có thể đi ra cửa sau ra sân để lấy xe đạp đi học /đi làm.

3-cửa toilet nằm đối diện cửa ra vào trên bản vẽ có chử WC , trong hình thứ nhất thấy cánh cửa thôi trên cánh cửa trong hình nầy lúc trước có gắng miếng kiếng trên cánh cửa, hổm rày BachMa đã bảo bỏ vào phía bên trong cánh cửa rồi.

kế đến là cầu thang sau cùng ngay tại chổ đứng chụp tấm hình là cửa ra vào phòng khách.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Xem nhà của chị ML khó chịu quá. Không hiểu là sao nữa. Chị cho hỏi thêm:

1. Nhà chị hai tầng? phần phòng tầng trên dưới thế nào? chị có thể chụp ảnh cả ngôi nhà, 4 phương, quang cảnh ngoài nhà?

2. Sao lai có cái lỗ chui xuong? có tầng hầm hay sao?

3. Nhà bao nhiêu độ?

Thân

Laido

(May cua Laido dang cai lai do bi virut nen chua cai xong font - moi nguoi thong cam nhe)

Share this post


Link to post
Share on other sites

HỎi chị thêm chút: nếu sửa chữa lớn thì gia đình có làm được không?

Share this post


Link to post
Share on other sites

nhà của ML không phải 2 mà là 3 tầng, ML có chụp rất nhiều hình nhưng lại phải nhờ PC rồi.

hì hì,cái lỗ chui xuống là để dễ dàng sửa những đường ống dẫn trong nhà như gaz,điện, nước. đó mà vì tất cả các đường ống đều dẫn từ ngoài vào và đều chôn dưới đất. ở đây không có dây dẫn đầy trời như chỗ khác.

Laido mở cái hình 1 sẽ thấy bản vẽ tầng trệt cái tâm nhà lệch với hướng bắc 48 độ về hướng đông ( cái vòng tròn nhỏ có hình mũi tên trong đó có chỉ hướng Bắc "noord" - Nam "Zuid" - Đông "Oost"- Tây "West" viết tắc là N-Z-O-W.

sửa chửa lớn là bao lớn. đập phá bên ngoài hình dạng căn nhà thì hoàn toàn không được vì liên hệ tới hình dáng của cả khu nhà,(kể cả sơn màu khác cũng phải đợi 1 thời gian nữa mới đổi màu sơn được.)

Bên trong nhà thì còn tùy xem có thể sửa được hay không, ví dụ như đổi chổ của cái bồn rửa chén vào lò nấu và ngược lại thì không xong, vi ngay bồn rửa chén phía trên có cửa sổ ( không thể đặt máy hút hơi ở đó được ).

vả lại như mọi người đều thấy nền nhà lót đá phía dưới lớp đá chạy một loại ống dẫn nước bằng cao su đặc biệt đễ sưởi nóng nền nhà vào mùa lạnh vì vậy bây giờ là không thể đụng đậy khoang đục gì được nữa .

ML cố bỏ hình 1 lần nữa bằng không được phải nhờ PC nhá.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào Chị,

Phòng hai vợ chồng chị ở tầng mấy, thuộc khu nào của nhà? Sao chẳng thấy cầu thang nhỉ?

Nhà của chị thế nào ấy!

Thân

Laido

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn PC rất là nhiều.

Laido oi! trong hinh "Hôm qua, 04:23 AM "mà PC đã bỏ lên dùm ML có hình tầng trên rồi đó ML+ ông xã ờ phòng số 5 ,

cái hình cuối cùng là hinh của phòng số 4 phòng của con trai lớn .

số 3 của anh nhỏ.

phòng số 1 trống có kê giường + tủ quần áo ( phòng dành cho khách ,hay bạn từ xa tới) , chú Thiên sứ hay PC có rảnh có thể qua ghé thăm bất kỳ lúc nào ML cũng hoan nghênh, cả ThanhTrang và Laido nữa.

phòng số 2 có bàn lúc trước để máy vi tinh ở đó bây giờ tụi nhỏ đem vào phòng luôn rồi + 1 tủ giấy tờ, trong phòng con có bàn thờ cha mẹ anh em .

À ở nhà dưới phòng khách ML có 1 bàn thờ phật , chỗ hơi xéo với bộ xa lông màu đỏ .

Đứng từ trong nhà bếp chỗ cây kiểng ngó ra trước nhà sẽ thấy như trong hình lúc 04:24 AM mà PC gởi lên dùm đó, từ trong nhìn ra sẽ thấy 1 cột đèn đường, dưới chân cách khoảng vài chục cm thì lại có chỗ đặc biệt để dẫn nước trong trường hợp hi hữu nếu hỏa hoạn thì xe chửa lữa sẽ mở lấy nước từ đó ( đây là khu mới của thành phố nên cái gì cũng lạ kỳ hết) , ML hay nói đùa thủy hỏa đều đủ chẳng biết rồi sao nữa.

Đã vậy còn chưa hết ông xã thích nuôi cá phía sau nhà góc bên trái của khu vườn ổng đào làm 1 cái hồ hình cong ẹo lung tung có thác nước chảy, và nuôi cá vàng , mấy tuần nay ếch ở các bờ mương rạch nhảy vào tối nào cũng kêu nhức cả đầu, hiện giờ ếch cũng đang kêu đó.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào chị ML,

Cảm ơn lời mời của Chị.

Nhà chị không sửa chữa lớn được thì quả là tiếc. Để Laido xem có cách gì bày cho chị không. Trước tiên xịn chị làm rõ mấy thông tin sau:

1. Phòng của chị tầng mấy, có phải nó nằm trên nhà xe?

2. Hồ có nằm chỗ nào, vị trí cần chính xác, nó nằm cùng phía với ga ra, cách nhà tính từ sau ga ra đến hồ là bao nhiêu mét, hồ to bằng nào?

3. Chị đứng ngoài nhà, tại 4 phía chụp ảnh đưa lên đây đc không? vì những hình trên không xem đc vòng quanh nhà, đường xá thế nào, có những gì quanh nhà ,... vậy mới có thể xem đc.

4. Có thể dùng ảnh vệ tinh để làm rõ thêm thì tốt quá?

Thân

Laido

Share this post


Link to post
Share on other sites

Laido ơi đúng phòng ngũ ML ở trên cái nhà xe (garage), hình như phòng ngũ trên nhà xe không tốt thì phải. (nhưng đó là phòng lớn rộng nhất )

À trên cùng của nhà còn 1 tầng áp mái , cũng rất rộng dùng để chứa đồ linh tinh .

ML lại phải nhờ PC nữa rồi (hở ơi! chán quá)

Chú Thiên sứ ới trong bài viết về Phong thủy của chú " " -..... nhà có 2 cửa thì .... ..""

Hic hic nhà ML đâu có ít vậy có những 4 cửa thôi.

và ngay tại phòng khách có chỉ sơ sơ 9 cái cửa sổ và 1 cái cửa kéo để đi ra vườn sau nhà.

Bây giờ làm sao đây?????

Share this post


Link to post
Share on other sites

chị chụp hình và có thể ggửi cho Laido theo địa chỉ Email: giangha3004@yahoo.com.

Thân

Laido

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay