wildlavender

Hà Nam: Con 8 tuổi viết đơn kêu oan cho mẹ

6 bài viết trong chủ đề này

Hà Nam: Con 8 tuổi viết đơn kêu oan cho mẹ

14-02-2009 14:46:27 GMT +7

Kiên Trung (VNN)

Trước cái chết thương tâm của người mẹ, hai cháu nhỏ đã đứng ra viết đơn tố cáo đòi sự công bằng cho người mẹ đã mất. Đau lòng hơn, cái chết ấy lại do chính người cha và những người thân của các cháu là thủ phạm...

Vụ việc đau lòng

Vụ việc xảy ra tại thôn Thái Hoà, xã Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vào ngày 6/8/2008. Người cha độc ác đã cùng hai người em của mình (Chu Văn Thao và Chu Thị Hưng) đánh đập tàn nhẫn khiến chị Lại Thị Mai (sinh năm 1975) tử vong ngay sau đó.

Posted Image

Cháu Hoài (14 tuổi) và cháu Hào (8 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của người mẹ.

Ảnh: Kiên Trung

Năm 1993, chị Lại Thị Mai kết hôn cùng Chu Thắng Huế (sinh năm 1975) trú quán tại Châu Giang (Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam). Mặc dù hai người có với nhau hai mặt con (cháu Chu Thị Thu Hoài - 14 tuổi và cháu Chu Đức Hào - 8 tuổi), thế nhưng Huế đã không làm tròn bổn phận và trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình.

Tình cảm vợ chồng vì thế rạn nứt, Huế thường xuyên hành hạ, đánh đập vợ. Đã có lần, Huế tuyên bố với vợ: “Tao sẽ giết chết mày!” trước sự chứng kiến của hàng xóm. Thương hai con nhỏ, chị Mai cắn răng chịu đựng, van xin Huế để nuôi các con ăn học.

Posted Image

Rất nhiều người dân Châu Sơn chứng kiến bất bình trước hành vi của Huế, Thao và Hưng. Ảnh: Kiên Trung

Đến năm 2006, mối quan hệ vợ chồng càng rạn nứt khi Huế có quan hệ bất chính với Trần Thị Duyên (thôn La Mát, Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam). Huế đã giấu vợ bán nhiều tài sản của gia đình để mua mảnh đất của Duyên và làm nhà ở đó để chung sống cùng Duyên.

Bỏ bê gia đình, không đoái hoài gì đến vợ con, Huế còn bắt chị Mai hàng tháng đưa tiền cho Huế ăn chơi. Không làm theo lời Huế, chị Mai bị Huế đánh đập tàn nhẫn và nhiều lần Huế doạ làm đơn li dị…

Posted Image

Người cha vô lương tâm và di ảnh của người mẹ bất hạnh... Ảnh: Kiên Trung

Ngày 6/8/2008, Huế cùng hai người em của mình là Chu Văn Thao (27 tuổi) và Chu Thị Hưng (31 tuổi) về nhà chị Mai khuân đi nhiều tài sản như: tủ, sập, tivi, lioa điện… Đây là những tài sản chung của hai vợ chồng sau những năm chung sống. Nhận được tin báo, chị Mai (lúc đó đang đi làm) vội vàng chạy về nhà ngăn cản. Thế nhưng, Huế đã cùng hai người em của mình đánh chị Mai đến bất tỉnh.

Trước áp lực của bà con hàng xóm, Thao và Hưng mới đưa chị Mai đi viện cấp cứu. Ngày 10/8/2008, chị Mai đã tử vong.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, chị Mai bị tử vong do dập não, phù não, hậu quả của chấn thương sọ não. Ngày 9/8/2008, cơ quan CSĐT Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã thu thập tài liệu, chứng cứ và ra lệnh bắt khẩn cấp số 52 đối với Chu Thị Hưng với tội danh giết người.

Ngày 16/2/2009, TAND Thành phố Phủ Lý sẽ tiến hành phiên toà xét xử đối với bị can Chu Thị Hưng về hành vi nói trên, nhưng không ít người vẫn bức xúc: phiên toà tới đây chỉ xét xử bị cáo Chu Thị Hưng với hành vi giết người, trong khi đó, Chu Thắng Huế và Chu Văn Thao cũng là những người trực tiếp tham gia trước sự chứng kiến của đông đảo người dân, lại nhở nhơ ngoài vòng pháp luật?

Cháu bé 8 tuổi viết đơn đòi công bằng cho mẹ!

Hành vi thủ ác của Chu Thắng Huế, Chu Văn Thao và Chu Thị Hưng ngày 6/8/2008 đối với chị Lại Thị Mai diễn ra ngay trước sự chứng kiến của hai đứa con nhỏ của Huế và Mai. Đau lòng nhất, những người đánh đập chị Mai khiến chị tử vong lại là những người thân trong gia đình, là cha đẻ, cô ruột, chú ruột của hai cháu bé Hoài và Hào.

Lá đơn tố cáo đòi công bằng cho người mẹ đã mất của cháu Chu Đức Hào (8 tuổi) và cháu Chu Thị Thu Hoài (14 tuổi) nét chữ vẫn còn run rẩy. Gần 2 tuần sau cái chết của mẹ, ngày 23/8/2008, hai cháu bé đã viết đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng để tố cáo hành vi độc ác của người cha và cô, chú ruột của mình.

Posted Image

Tang vật của vụ án. Ảnh: Kiên Trung

Trong lá đơn viết trên giấy ô ly từ cuốn vở học trò, cháu Hoài viết: “Cháu xin trình bày lại sự việc hôm đó vì trong lúc run sợ cháu quên đi một số chi tiết. Bây giờ bình tĩnh và đã nhớ lại toàn bộ sự việc diễn ra vào chiều hôm đó.

Vào 14h30, bố cháu và chú Thao đi xe máy về nhà cháu. Về đến nhà, bố cháu bảo sẽ bê cái sập đi trả (cho) nhà cô Hưng. Bố cháu bảo: “Cái sập này bố làm là mua gỗ nhà cô Hưng nhưng chưa trả tiền. Bây giờ bố mẹ như thế này thì mang trả nhà cô Hưng”. Cháu bảo: “Bố để thư thư mấy ngày nữa đã, không khi nào mẹ về bố hãy mang đi.”. Bố cháu quát lên: “Không để mấy ngày nữa, mang đi luôn!”. Sau đó bố cháu đi ra ngoài, gọi điện thoại cho cô Hưng: “Mày xuống bê cái sập này về!”…

Posted Image

Lá đơn đẫm nước mắt của cháu Hào (8 tuổi) và cháu Hoài (14 tuổi) đòi sự công bằng cho người mẹ đã mất. Ảnh: Kiên Trung

…đang bê nốt cái chân sập ra ngoài thì mẹ cháu về. Mẹ cháu chạy đến chỗ cô Hưng không cho cô mang đi thì cô túm tóc mẹ cháu. Ngay lúc đó, bố cháu chạy đến và đấm thật đau vào lưng mẹ và nói: “Cho bọn mày đánh chết mẹ nó đi!”. Cô Hưng túm tóc và lôi mẹ cháu ra ngoài đường, bố cháu cũng hùng hổ chạy ra để đánh tiếp. Cô Hưng vật mẹ cháu xuống đường và đè lên bụng dập đầu mẹ cháu xuống đường mấy cái nữa. Đầu mẹ cháu chảy rất nhiều máu, mắt mẹ cháu trợn ngược lên… Bác Sủng hàng xóm bảo bố cháu gọi điện cho cấp cứu, bố cháu cất máy đi bảo không biết số…”.

Cháu Chu Đức Hào 8 tuổi hôm đó cũng ở nhà, và cũng tận mắt chứng kiến cảnh người mẹ của mình bị đánh đập. Những dòng chữ của Hào vẫn còn nguệch ngoạc, vẫn còn sai chính tả, chưa biết ngắt câu, ngắt đoạn… Đau đớn hơn, hai đứa trẻ còn nhỏ dại phải trực tiếp chứng kiến cảnh người mẹ bị chính những người thân yêu, ruột thịt đánh đập không thương tiếc!

Sau cái chết của người mẹ, Hoài và Hào đã được ông bà ngoại đưa về nhà. Thế nhưng, nỗi đau mất mẹ và có một người cha vô lương tâm, vô trách nhiệm còn mãi ám ảnh hai tâm hồn trẻ dại…

Ngày 16/2, những đứa trẻ này sẽ chứng kiến phiên toà xét xử kẻ đã đánh chết mẹ của chúng...

nguồn phapluattp.com

Share this post


Link to post
Share on other sites

Họ hàng thì bất nhân. Hàng xóm thì bất nghĩa. Sống thế mà sống cũng được sao? Tên này và 2 tên đồng bọn, nếu vào thời phong kiến thì nên cho xử lăng trì (tùng xẻo) hoặc voi dày ngựa xé. Thời nay thì chắc phải cho dựa cột. Khốn lạn!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Họ hàng thì bất nhân. Hàng xóm thì bất nghĩa. Sống thế mà sống cũng được sao? Tên này và 2 tên đồng bọn, nếu vào thời phong kiến thì nên cho xử lăng trì (tùng xẻo) hoặc voi dày ngựa xé. Thời nay thì chắc phải cho dựa cột. Khốn lạn!

Hàng xóm cũng có vô can ngăn mà bạn. Nói thế tội nghiệp người ta :lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hà Nam:

Đẫm nước mắt tại phiên tòa em chồng “giết” chị dâu

(Dân trí) - Sau khi mẹ bị cô ruột sát hại, người cha mất nhân tính (hiện đang thoát khỏi vòng lao lí) bỏ mặc 2 đứa con thơ dại của mình tự sống với nhau... Tại phiên tòa người cha vẫn không một lời đoái hoài đến các con.

Tòa xử dân không phục!

Sáng 16/2, TAND TP Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích đối với Chu Thị Hưng (SN 1978), người em chồng đã gây ra cái chết cho chị dâu.

Phiên tòa được dư luận và người dân Hà Nam đặc biệt quan tâm cả về tính chất nghiêm trọng của vụ án, cả về vấn đề đạo đức của người cha. Vì thế ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã kéo nhau đến tập trung rất đông trước TAND để theo dõi.

Hoài, Hào cùng ông bà ngoại bên di ảnh của mẹ tại phiên tòa.

Theo cáo trạng truy tố của VKSND TP Phủ Lý, ngày 6/8/2008, Chu Thắng Huế gọi điện thoại cho các em là Chu Thị Hưng, Chu Văn Thao (SN 1981) đến nhà khuân đi chiếc sập gỗ là tài sản chung của vợ chồng Chu Thắng Huế - Lại Thị Mai, ngay trước ngày đôi vợ chồng này ra tòa để ly hôn.

Bất chấp sự ngăn cản của 2 đứa con nhỏ Chu Thị Thu Hoài (14 tuổi) và Chu Đức Hào (8 tuổi), người cha Chu Thắng Huế vẫn cùng cô, chú tìm mọi cách để mang đi chiếc sập.

Đang “tẩu tán tài sản” thì chị Lại Thị Mai về ngăn cản không cho mang tài sản chung của vợ chồng đi. Huế quát vợ “Mày không cho tao mang đi tao đánh chết”, sau đó Chu Thị Hưng và Lại Thị Mai giằng co nhau. Trong lúc giằng co Hưng đã xô chị Mai ngã đầu đập xuống đường, khiến chị bị chấn thương sọ não nặng và tử vong sau đó tại bệnh viện.

Chiều nay HĐXX đã tuyên Chu Thị Hưng mức án 5,5 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người và buộc bị cáo phải bồi thường cho thân nhân bị hại số tiền 49 triệu đồng, cùng nghĩa vụ chăm lo cho 2 cháu số tiền 300.000 đồng/tháng/cháu đến năm các cháu 18 tuổi.

Kết thúc phiên tòa, hàng trăm người dân đã quây kín khu vực hội trường xét xử để phản ứng về bản án khiến lực lượng công an làm nhiệm vụ phải hết sức vất vả giải thích. Theo phản ứng của một số người dân tham dự tòa, CQĐT đã bỏ lọt tội phạm (?!).

Ngay sau khi tòa tuyên án, anh Lại Văn Tiến - đại diện gia đình chị Lại Thị Mai - cho biết sẽ có đơn kháng án, đề nghị xét xử phúc thẩm vụ án.

Phiên tòa và nước mắt!

Trở lại những diễn biến tại phiên tòa “thấm đẫm nước mắt” này, 2 cháu Chu Thị Thu Hoài và Chu Đức Hào ngồi thu lu bên cạnh ông bà ngoại năm nay đã ngót 80 tuổi.

Bên kia hàng ghế là người cha, người chú còn đứng trước vành móng ngựa là người cô ruột... Tất cả họ đều là những người ruột thịt của 2 em nhưng trước tòa họ đều không mảy may trước sự côi cút của con, cháu mình cho đến khi kết thúc phiên tòa.

Vị thẩm phán hỏi cháu Hoài, hôm xảy ra vụ việc cháu có nhìn thấy không? Có ạ! Cháu nhìn thấy cô Hưng túm tóc mẹ cháu vật ngã ra đường, mắt mẹ cháu trợn lên, cô Hưng nằm đè lên người mẹ đến khi các bác hàng xóm kêu mẹ cháu chết rồi cô Hưng mới buông tha... Bố cháu không can ngăn mà còn lao vào đấm mẹ... Trước khi bố mẹ ly hôn bố cháu đã có bồ và về nhà khuân hết tài sản mang đi bán.

Chị em cháu chỉ mong bố mẹ nghĩ lại đừng để làm khổ các con thôi ạ nhưng từ ngày mẹ mất, bố vẫn chưa về thăm 2 chị em. Hai chị em cháu phải tự ở với nhau, giặt giũ, nấu cơm cháu phải làm hết! Tối đến ông bà Ngoại sang ngủ cùng.

Trình bày đến đây, giọng Hoài nghẹn lại, hai dòng nước mắt em tuôn trào, cả hội trường xét xử cũng sụt sùi.

Chu Đức Hào cũng không thể quên được hình ảnh bố lao vào đấm mẹ, cô Hưng thì vật mẹ ngã đập đầu xuống đường. Hào vừa bật khóc vừa gọi mẹ, “mẹ ơi! mẹ về với chúng con”. Cả hội trường lại nức nở khóc theo các em, thế nhưng ở bên kia hàng ghế người cha, chú, cô vẫn lạnh tanh như không có chuyện gì xảy ra.

Bên ngoài hành lang phiên tòa, 2 đứa con nhỏ của Chu Thị Hưng cũng nước mắt ngắn dài khi nhiều tháng nay chúng chưa được gặp mẹ (Hưng bị tạm giam). Nhưng dù sao chúng vẫn còn cơ hội gặp lại mẹ mình, sà vào lòng mẹ như bao đứa trẻ khác. Còn Hoài và Hào niềm mơ ước đó giờ mãi mãi không thể trở thành hiện thực...!

Hồng Ngân

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thật nghẹn ngào quá.

Không biết cho đến bao giờ pháp luật nước ta mới bảo vệ được những sự bất công này. Để chuyện xảy ra rồi mới lo......

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay