Thiên Sứ

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN & LẠC VIỆT ĐỘN TOÁN

527 bài viết trong chủ đề này

Hiện này thị trường chứng khoán Việt Nam ở tình trạng mà các bạn sẽ thấy khi xem bản tin dưới đây.

Trước đây, trong "Lời tiên tri năm 2007", khi mà thị trường chứng khoán Việt Nam sốt nóng đến mức động kinh, những nhà đầu từ giàu lên đột xuất và trở thành những người làm kinh tế tài ba vì gặp may, tôi đã dự báo:

"Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ trở về với đúng giá trị của nó vào tháng Hai" (Âm lịch - Đinh Hợi).

Cái lý của dự báo này chính vì sự vượt trội của tỷ giá cổ phiếu với giá trị thật một cách vô lý.

Nhưng lần này, nó lại thấp một cách cũng rất vô lý.

Nhưng bao giờ nó sẽ hợp lý trở lại? Hy vọng anh chị em tham gia dự đoán

Thiên Sứ

THÔNG TIN THAM KHẢO

Nguồn: vietnamnet.vn

9/5: Gần 100% cổ phiếu giảm giá kịch sàn

09:56' 09/05/2008 (GMT+7)

Posted Image - Tình trạng bán đổ, bán tháo cổ phiếu ở mức giá rất thấp lại diễn ra ồ ạt trong phiên giao dịch cuối tuần (9/5) khiến chỉ số VN-Index một lần nữa rơi xuống ngưỡng tâm lý 500 điểm. Dư mua trống trơn ở gần như 100% cổ phiếu. Khối lượng giao dịch đứng ở mức rất thấp.

Posted Image

Sự ảm đạm đang bao trùm TTCK.

Ảnh minh hoạ: LAD

Tiếp tục giống như phiên giao dịch liền trước, gần như toàn bộ cổ phiếu trên các sàn chứng khoán của Việt Nam tụt giảm hết biên độ cho phép khi mở đầu phiên giao dịch sáng nay cho dù TTCK đã giảm hơn 50% trước đó.

Giá dầu thô thế giới liên tiếp phá kỷ lục cao mới đang làm dấy lên nỗi lo giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng sẽ nhanh chóng được điều chỉnh tăng lên, gây khó khăn cho các DN.

Trong khi đó, Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa đưa ra trong Báo cáo Kinh tế Việt Nam 2007 ngày 8/5 với các dự báo hết sức bi quan với tăng trưởng GDP chỉ đạt 6,7% và lạm phát lên đến 22,3% trong năm 2008 càng khiến các nhà đầu tư lo lắng và tạm ngừng hết các quyết định mua vào.

Kết thúc đợt 1 phiên giao dịch sáng nay (9/5), chỉ số VN-Index của sàn chứng khoán TP.HCM (sàn chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam) giảm tiếp 8,35 điểm (tương đương giảm 1,64%) xuống chỉ còn 499,59 điểm.

Tình trạng đổ xô bán tháo cổ phiếu xuất hiện ngay từ đầu phiên, trong khi số lượng lệnh đặt mua cổ phiếu rất hiếm, đã khiến thị trường nhuộm một màu đỏ giảm giá kéo dài sang đợt 2 và có chưa có dầu hiệu đổi màu.

Như vậy, đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tháng rưỡi qua, chỉ số chứng khoán này xuống ngưỡng 500 điểm, một mức điểm gây lo lắng cho cả các nhà đầu tư, doanh nghiệp, lẫn các cơ quan quản lý thị trường.

Khối lượng giao dịch trong đợt 1 sụt giảm mạnh và chỉ có 893.530 đơn vị được giao dịch bằng 50% giao dịch đợt 1 các phiên gần đây, với giá trị giao dịch chỉ là 38,4 tỷ đồng.

Trong đợt 1 phiên giao dịch hôm nay cũng chỉ còn vỏn ven 2 mã tăng giá là RHC của Thuỷ điện Ry Ninh 2 và mã TMS của Trasimex-Saigon tiếp tục tăng giá.

Còn lại chỉ có 8 mã giữ giá tham chiếu trong đợt 1, có đến 30 mã không có giao dịch và 114 mã giảm giá và hầu như đã đều giảm sàn.

Ngay khi sang đợt giao dịch khớp lệnh liên tục dư mua chỉ còn lẻ tẻ ở một vài mã cổ phiếu với khối lượng thấp, trong khi đó lượng cung vẫn tiếp tục tăng lên. Sự mất cân đối cung - cầu khiến giao dịch rất ảm đạm.

Về gần cuối đợt 2 và bước sang đợt 3, một vài cổ phiếu bất ngờ quay đầu tăng lên mức giá kịch trần giúp bảng giao dịch có thêm vài đốm xanh thay vì tràn ngập một màu đỏ giảm giá.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index chung cuộc giảm 7,61 điểm (tương đương 1,49%) xuống 500,33 điểm.

Trên toàn thị trường chỉ có ITA của CTCP Đầu tư - Công nghiệp Tân Tạo; SAF của CTCP Lương thực Thực phẩm Safoco và BHS của CTCP Đường Biên Hòa tăng kịch trần lên các mức giá tương ứng là 76.500 đồng/cp, 28.300 đồng/cp và 28.100 đồng/cp.

Bên cạnh đó, có 3 cổ phiếu đứng giá là SFN của Công ty cổ phần Dệt lưới Sài Gòn ở mức 16.200 đồng/cp; TMS của Transimex Saigon ở 68.000 đồng/cp; và VPL của CTCP Du lịch và Thương mại Vinpearl owr 123.000 đồng/cp.

Còn lại toàn bộ 148 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ giảm giá hết biên độ cho phép hiện tại là 2%.

Nhất Linh

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bao giờ TTCK sẽ tăng giá trở lại?

Ngày 8/4/Mậu Tí giờ Mùi (13:23) - CẢNH VÔ VONG, quẻ độn TỬ ĐẠI AN

TTCK đang vô cùng ảm đạm, âm Hỏa sinh Vô vong Thổ, vì là Vô vong (không được việc) nhà đầu tư nên quan tâm vào vấn đề khác, đi chơi xa (Cảnh) hơn là ngồi chờ TTCK tăng trưởng trở lại. Nhiều khả năng 2 tháng nữa mới thấy có dấu hiệu hồi phục nhưng TTCK cũng sẽ chứng kiến 1 số đại gia, công ty lớn bị thua lỗ nặng trong thời gian này, có thể cuối năm xảy ra tình trạng sáp nhập.

Biện pháp để TTCK tăng trưởng ổn định - KINH LƯU NIÊN + CẢNH VÔ VONG

Chính phủ cần có những chính sách mạnh, triệt để và có định hướng lâu dài. Người đứng đầu phải là nhân vật có tiếng tăm, có thế lực và thẩm quyền quyết định. Tuy nhiên thực tế cho thấy khó có thể thực hiện biện pháp này (Vô vong), về tương lai sớm thì 6 năm muộn thì 9 năm sau sẽ có động thái tích cực.

Kính nhờ Sư phụ sửa bài cho MC ạ.

MC

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nguồn: VnExpress

Vn-Index rơi khỏi mốc 500 điểm

Đúng dự báo hồi cuối tuần qua của các nhà đầu tư, hàn thử biểu chứng khoán hôm nay chứng kiến các mã đồng loạt đi xuống. Bứt tung mốc 500 điểm, Vn-Index chốt lại ở 492,04 điểm, thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

> Chứng khoán về 500 điểm, sàn vắng hoe

Bước vào những phút đầu giao dịch, lệnh bán được tung ra mạnh mẽ và đồng loạt ở các mã, trong khi lệnh mua hết sức khiêm tốn. Cộng lại cả giá ATO và sàn, STB đứng đầu khối lượng dư bán với khoảng 4 triệu cổ phiếu. SSI có số lượng dư bán gần 3 triệu đơn vị, còn FPT cũng cạnh tranh ở mức hơn 1 triệu cổ phiếu chờ được mua vào.

Hàng loạt mã ở giá ATO, giá sàn với khối lượng vài trăm nghìn đến cả triệu đơn vị nằm gọn ghẽ trong ô dư bán. Cổ phiếu ITA có công lớn trong việc giữ thị trường ở mức 500 điểm vào cuối tuần trước thì đến phiên này đã yếu hẳn. Kể từ khi ITA đo sàn, trên hàn thử biểu đã không còn một mã màu xanh.

Posted Image

Vn-Index hôm nay đóng cửa thị trường ở mức 492,04 điểm.

Ảnh: Hồng Phúc.

Cuối đợt 1 Vn-Index đã giảm sâu 7,38 điểm, tạm dừng lại với con số 492,95 điểm, thấp hơn cả thời điểm Ủy ban chứng khoán Nhà nước ra quyết định thu hẹp biên độ. Khối lượng giao dịch cũng sa sút đáng kể khi chỉ còn 820,320 đơn vị.

Trước sự sụt giảm mạnh của chỉ số Vn-Index, phần lớn nhà đầu tư có xu hướng buông xuôi, với quan điểm bán ra hết để cắt lỗ khi giá cổ phiếu đang rớt từng ngày khiến dư mua trống trơn, dư bán đầy ắp. Tính thanh khoản cổ phiếu đang ở mức rất thấp.

Cho đến hết phiên giao dịch ngày đầu tuần, chỉ còn 3 cổ phiếu có lượng dư mua giá sàn trên bảng điện tử, trong đó VPL chỉ có 1 lô (10 cổ phiếu) chờ mua giá sàn. Chung cuộc, Vn-Index chỉ còn 492,04 điểm với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 2,2 triệu đơn vị. Trong khi đó vẫn chưa có thông tin và dấu hiệu tích cực nào cho sự hồi phục của thị trường vào những ngày tới.

Trên các diễn đàn, tại các sàn chứng khoán, nhà đầu tư rôm rả bàn luận những khả năng có thể áp dụng cho thị trường lúc này như biên độ giảm nhỏ (1-2%) nhưng tăng lớn (5-10%) nhằm kéo dài "sức khỏe" của thị trường cho đến khi có giải pháp thích hợp. Ngoài ra còn có những ý kiến: tăng room cho khối nhà đầu tư nước ngoài, SCIC tiếp tục tham gia thị trường, tạm ngừng giao dịch trong một khoảng thời gian, yêu cầu ngân hàng tạm ngưng giải chấp cổ phiếu cầm cố...

Một nhà đầu tư sàn Bảo Việt cho rằng, Vn-Index sẽ còn giảm nữa. Và nếu vẫn chưa có lực đỡ cho thị trường, kênh huy động vốn từ chứng khoán sẽ sụp đổ, vì lúc đó nhà đầu tư đã mất niềm tin, tháo chạy hết khỏi thị trường.

Hồi tháng 4, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Sài Gòn Invest Group đã nói với nhà đầu tư tại đại hội cổ đông rằng, đừng quan tâm Vn-Index là bao nhiêu nữa, mà hãy nhìn vào chỉ số lạm phát. Nếu những tháng tới, chỉ số này giảm, chứng tỏ những biện pháp của Chính phủ đã có độ ngấm. Một khi nền kinh tế vĩ mô ổn định, thị trường chứng khoán mới sáng sủa hơn.

Giám đốc phân tích tài chính công ty Vifinfo Đào Trung Kiên cho biết, khi Vn-Index rớt xuống 500 điểm, các mức điểm sẽ dao động quanh 490 điểm, có khả năng lùi về 463,1, thậm chí chỉ còn 409,2 điểm. Nếu có sự hồi phục lại, Vn-Index cũng không thể vượt quá 670 điểm. "Phân tích kỹ thuật đó dựa vào tâm lý của nhà đầu tư, biểu đồ giá, khối lượng giao dịch mỗi phiên...", ông Kiên cho biết.

Dù vẫn duy trì khối lượng mua vào lớn hơn bán ra, nhưng giao dịch của khối ngoại phiên này cũng đã có sự giảm sút. Hôm nay, họ chỉ mua vào 670.810 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, giảm gần một nửa so với phiên cuối tuần trước. Số lượng bán ra phiên này là 11.890 cổ phiếu.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số Hastc còn ở 151,27 giảm 2,96 điểm (1,92%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 558.400 đơn vị, giá trị tương ứng hơn 25 tỷ đồng.

Bạch Hường

Share this post


Link to post
Share on other sites

Diễn biến cổ phiếu STB ngày 14/5?

9/4 giờ Thân - quẻ KINH LƯU NIÊN

Quẻ xấu quá, Kinh kim sinh Lưu niên Thủy, giá STB sẽ tiếp tục giảm cùng với sự sụt giảm của TTCK. Một cuộc tháo chạy của các đại gia?

TTCK sẽ giảm bao nhiêu điểm? - KHAI TỐC HỶ

Có khả năng giảm trong khoảng 6 - 7 điểm.

MC

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vn-Index tụt sâu

Hôm nay, Vn-Index mất 8,42 điểm (1,73%), chỉ còn lại 475,5 điểm, trở thành phiên thứ tám liên tiếp sụt giảm mạnh với dư bán đầy ắp. Khối lượng mua vào của nhà đầu tư nước ngoài vẫn ở mức thấp.

> Vn-Index tiếp tục mất điểm, giao dịch ít kỷ lục / Đáy của Vn-Index là một câu đố.

Posted Image

Như vậy lần đầu tiên trong vòng gần hai năm, Vn-Index quay về tiệm cận với ngưỡng chống đỡ 460 điểm của hồi tháng 7/2006.

Khi phiên giao dịch bắt đầu, số lượng nhà đầu tư hết sức thưa thớt tại các sàn chứng khoán trên đường Nguyễn Công Trứ. Vẫn là kịch bản quen thuộc khi mở đầu phiên, bên bán tiếp tục xả hàng ào ạt. Trên bảng điện tử tràn ngập các con số bên ô dư bán, trong khi người mua thì hết sức e dè với số lượng nhỏ giọt.

Bản tin thị trường chứng khoán ngày thường không đủ cho nhà đầu tư, nhưng nay đến cuối phiên giao dịch vẫn còn 'ế' lại. Ảnh: Hồng Phúc.

Sức mua của thị trường đến thời điểm này gần như suy kiệt khi kết phiên chỉ có 3 mã còn người mua, trong khi đến 151 mã dư bán. Nhà đầu tư đang đứng trước khó khăn không thể bán nổi, bởi không ai dám khẳng định mua bây giờ là hợp lý.

Ngày 27/3, khi biên độ sàn TP HCM chính thức thu hẹp về 1%, Vn-Index ở mức 508,75 điểm.

Đến ngày 7/4, "vòng kim cô" biên độ được nới thêm 1%, và thị trường lên được 3 phiên liên tiếp, sau đó lại lao dốc.

Ngày 12/5, Vn-Index chọc thủng đáy đã lập ngày 25/3 bằng mốc mới 492,04 điểm.

Phiên giao dịch sáng nay, Vn-Index chỉ còn 475,5 điểm, mức thấp nhất kể từ sau tháng 7/2006.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh toàn phiên chỉ đạt 915.450 đơn vị, giá trị 44,356 tỷ đồng, thấp hơn cả mức hôm qua, chứng tỏ tính thanh khoản thị trường yếu - một trở ngại lớn trong bối cảnh suy giảm của thị trường hiện nay.

Chứng khoán tiếp tục rớt giá không phanh khi đơn độc PMS tăng 0,5 điểm, VTB đứng giá và có đến 152 mã giảm giá. Đến hôm nay, FPT, REE, STB, TCM đã có 15 phiên giảm giá liên tục. Hàng loạt cổ phiếu khác giảm trong 5, 6 phiên liên tiếp. Riêng BBC, HBC, NTL, SC5, SJS, TCT có đến 21 ngày rớt giá.

Một nhà đầu tư ngán ngẩm: "Có lẽ nên tạm đóng cửa thị trường một thời gian để ổn định lại, thị trường bây giờ mong manh và dễ vỡ quá".

Điều gây lo ngại cho nhà đầu tư kể từ đầu tuần đến nay là sự sụt giảm về khối lượng giao dịch của khối ngoại. Họ đã không còn mua vào nhiều như cách đây một tuần. Trước đây, có ngày lượng mua vào của khối ngoại đạt đến 5 triệu đơn vị. Hôm nay, chỉ có 981.350 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được "gom", trị giá gần 53 tỷ đồng. 308.440 cổ phiếu được khối này bán ra.

Hastc-Index vào thời điểm đóng cửa thị trường chỉ còn 144,85 điểm sau khi đã mất đi 3,01 điểm (2,04%). Đây là phiên thứ 9 liên tiếp chứng khoán trên sàn Hastc giảm điểm. Tổng khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm với 272.300 đơn vị, tương ứng giá trị 10,35 tỷ đồng.

Theo VnExpress

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính mời các ACE LVDT tham gia luận đoán: TTCK bao giờ đảo chiều?

Posted ImageMC

Thị trường đang ở giai đoạn cuối cùng của sự sụt giảm?

(Theo sanotc.com 09/06/2008) Nếu như tháng Năm kết thúc một cách buồn tẻ khi không có lấy một phiên tăng điểm thì tuần đầu tiên của tháng Sáu cũng không đem đến niềm vui cho các nhà đầu tư. Thị trường trên cả hai sàn giao dịch đều nhuộm một màu đỏ khi hầu hết các mã cổ phiếu vẫn tiếp tục đồng ca "Bài ca giảm sàn".

VN-Index đã xuyên qua ngưỡng 400 điểm một cách dễ dàng. Kể cả các nhà đầu tư từng trải đang có tiền lẫn những người mong muốn tham gia vào thị trường chứng khoán lần đầu trong giai đoạn xuống giá cực điểm như hiện nay đều đang cố kìm nén lòng tham để chờ một cơ hội giải ngân tốt nhất. Tất cả đều đang chung một câu hỏi "VN-Index còn xuống thấp tới đâu?".

Chỉ cần VN-Index ngược dòng trong một ngày thôi thì chắc chắn sau đó người mua sẽ đổ vào ồ ạt kéo theo một chuỗi ngày dài tăng điểm của chỉ số này.

Tuy nhiên những đợt phục hồi xuất phát từ tâm lý như vậy thường khó kéo dài khi mà các yếu tố cơ bản của thị trường và kinh tế vĩ mô chưa được cải thiện rõ.

Thị trường vẫn đi xuống theo đà nhưng sẽ có một điểm dừng. Tính thanh khoản yếu kém hiện tại không đồng nghĩa với việc sự quan tâm vào thị trường hay lòng tham của các nhà đầu tư đã "chết".

Có khá nhiều nhà đầu tư tổ chức với tiềm lực hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn tỷ đồng đang chờ đợi cơ hội để ồ ạt thu gom với giá rẻ nhất. Họ có thể ra tay khi tình hình vĩ mô trở nên sáng sủa hơn nhưng thường thì các dòng tiền thông minh sẽ chảy vào thị trường sớm hơn khá lâu trước khi mọi sự trở nên rõ ràng.

J.P Morgan mới đây cũng đã đưa ra những nhận định sáng sủa hơn về các chỉ số kinh tế vĩ mô của VN trong nửa cuối năm 2008. "Chúng tôi cho rằng những hành động mạnh mẽ và quyết liệt của chính phủ hoàn toàn có thể xoay chuyển được tình huống.

Một khi tình huống đã được đảo chiều thì Việt Nam sẽ có thể trở về thời kì tốt đẹp trước đây, thặng dư cán cân thương mại sẽ rất lớn, những chỉ tiêu khác cũng sẽ tốt đẹp hơn", Tiến sĩ David Fernandez, Kinh tế trưởng của J.P Morgan nói.

Kết thúc tuần giao dịch từ 02/06/2008 đến 06/06/2008, chỉ số VN-Index đã mất đi 29,86 điểm, tương đương giảm 7,21%, xuống 384,24 điểm trong khi chỉ số HaSTC-Index mất đi 9,45 điểm, tương đương giảm 7,92%, xuống 109,86 điểm.

Những nhận định mang tính tiêu cực mới đây của một số định chế tài chính quốc tế dường như đã tác động rõ rệt lên giao dịch của khối đầu tư nước ngoài.

VN-Index vẫn tiếp tục giảm xuống thấp hơn nữa trong tuần tới. Những nhà đầu tư đang chờ thời cơ để mua vào khi mà áp lực bán giảm xuống. Nhưng áp lực bán dường như không hề giảm khi mà các nhà đầu tư chỉ chờ đợi để mua vào.

Nguồn tin ĐTCK

Share this post


Link to post
Share on other sites

Gửi anh Minh Châu

Ngày C. Thìn th Mậu Ngọ năm M. Tý vận Thủy giờ dậu

TTCK bao giờ đảo chiều?

Cảm ứng hình HƯU XÍCH KHẨU

SINH TIỂU CÁT

Hưu xích khẩu là ngậm bồ hòn làm ngọt, những ai lỡ ôm sô nhiều cổ phiếu thì chỉ có nước méo mặt.

Nhìn chung thì thị trường đang rớt điểm quá nặng. Ngựa bị xiết dây cương đến gẫy cổ!

Xích Khẩu Kim tử tại ngọ, lâm tướng tại Thìn, vượng tại thời thần.Xích khẩu sinh Hưu. Tình trạng hiện thời đang trong sự trì trệ, xuống cấp.

Sinh mộc, Tiểu cát mộc hai mộc ngang hòa. Mộc được cứu tại thìn, nhưng xì hơi tại Ngọ.

Sẽ có một cuộc đổi chiều nhưng đây chỉ là tình thế cứu vãn. Sẽ tăng 3,8 phần trăm vào tháng 9 AL

Lactuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sư phụ! Hôm trước đệ tử ngồi với mấy người bạn đàm luận về TTCK, nghi ngờ về sự tăng giá liên tục đệ tử có xủi quẻ với câu hỏi giá CK sẽ giảm chăng thì được quẻ Thương Vô vong - kết luận giá sẽ không giảm ít nhất từ 8 - 10 ngày nữa (đến nay diễn biến đang đúng với dự đoán).

Nguyên nhân làm cho giá CK tăng: Đỗ Đại an - có thể do UBCKNN (Đại an) tăng biên độ, mức tăng sẽ từ 2% (Đỗ) -> 5% (Đại an).

Vậy CK có tăng ổn định không: Cảnh Lưu niên - nhà đầu tư sẽ do dự (Lưu niên) trong nữa cuối tháng 7 và tình hình này sẽ kéo dài khoảng 2 tháng (Cảnh), do đó giá sẽ dao động theo hình răng cưa.

Khi nào thì CK mới tăng mạnh: Tử Tốc Hỷ - khả năng đến tháng 9 (Tử) sẽ tăng mạnh (Tốc Hỷ), bản thân Hỏa khắc môi trường Kim nhà đầu tư sẽ quên đi nỗi sợ hãi mà lao vào TTCK.

Kết quả cuối năm 2008: Kinh Tiểu cát - sẽ có một sự kiện nào đó chấn động (Kinh) làm ảnh hưởng đến thu nhập (Tiểu cát)

Túm lại: đầu tư CK năm 2008 thua nhiều hơn thắng!

Đệ tử luận vậy không biết có đúng không, mong Sư phụ chỉ giáo.

Đệ tử

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Túm lại: đầu tư CK năm 2008 thua nhiều hơn thắng!

Kính gửi anh Minh Châu!

Kết luận này không rõ ràng B) .

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thị trường chứng khoán Việt từ này đếh tháng 9 Âm lịch lên theo hình răng cưa. Điều này tôi dự báo lâu rồi - từ hồi còn 300 mấy chục điểm.

Nhìn chung, từ tháng 9 kinh tế Việt sẽ sáng sủa hơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thị trường chứng khoán Việt từ này đếh tháng 9 Âm lịch lên theo hình răng cưa. Điều này tôi dự báo lâu rồi - từ hồi còn 300 mấy chục điểm.

Nhìn chung, từ tháng 9 kinh tế Việt sẽ sáng sủa hơn.

cho đến giờ này nhận định của bác Thiên sứ là hoàn toàn chính xác. trong thang bảy thị trường cũng đã tăng trưởng khá nhiều . chẳng biết từ giừo đến cuối tháng và trong tháng tới thị trường diễn tiến thế nào . gần đây có tin đồn về việc nhà nước ta sắp có chính sách mới (giảm giá xăng , mở room :cho phép nước ngoài được thêm quyền sở hữu,.....). chẳng biết tin này thật hay ko . kinh nhờ chú Thiên Sứ gieo quẻ giúp xem tọưc hư thế nào

Share this post


Link to post
Share on other sites

gần đây có tin đồn về việc nhà nước ta sắp có chính sách mới (giảm giá xăng , mở room :cho phép nước ngoài được thêm quyền sở hữu,.....). chẳng biết tin này thật hay ko . kinh nhờ chú Thiên Sứ gieo quẻ giúp xem tọưc hư thế nào

16h30 22/7 Mau ty

Kinh vo vong

Day dung la tin don tu phia bao chi, gay bat ngo giat gan de ban bao. Chinh phu se chua co chinh sach moi nao ca. Neu co chinh sach nhu vay cung phai den thang 11 am nham muc dich binh on thi truong.

Share this post


Link to post
Share on other sites

16h30 22/7 Mau ty

Kinh vo vong

Day dung la tin don tu phia bao chi, gay bat ngo giat gan de ban bao. Chinh phu se chua co chinh sach moi nao ca. Neu co chinh sach nhu vay cung phai den thang 11 am nham muc dich binh on thi truong.

cảm ơn anh Random ! theo quẻ của anh thì em đoán thế này , chắc hẳn thị trường sẽ vẫn con tăng trưởng cho đến tháng 9-10 âm gì đó sau đó sẽ là chu kì trả lại khi mà giá CP đã cao , nghĩa là thị trường sẽ giảm điểm liên tiếp sau đợt tăng dài khiến chính phủ lai phải can thiệp bằng các biên pháp để thị trường bình ổn , em nói thế chẳng biết có đúng không , xin các chú các anh chỉ giáo

Share this post


Link to post
Share on other sites

xin phép các chú và các anh chị choem hỏi thêm , liệu trong thời gian tới liệu giá nhiên liệu ( giá điện và giá than ) có gì biến động không ạ, kính nhờ các chú và các anh chị dự báo dùm

Share this post


Link to post
Share on other sites

xin phép các chú và các anh chị choem hỏi thêm , liệu trong thời gian tới liệu giá nhiên liệu ( giá điện và giá than ) có gì biến động không ạ, kính nhờ các chú và các anh chị dự báo dùm

Không có biến động gì cả. Cứ yên tâm đi. Mọi chuyện sẽ đi vào ổn định . Bắt đầu từ tháng 8 Âm lịch. Chúc một Trung thu vui vẻ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Không có biến động gì cả. Cứ yên tâm đi. Mọi chuyện sẽ đi vào ổn định . Bắt đầu từ tháng 8 Âm lịch. Chúc một Trung thu vui vẻ.

dạ vâng cháu xin cảm ơn chú , cháu cũng chúc chú mọi sự bình an

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thị trường chứng khoán đã có phiên điều chỉnh giảm sau thời gian tăng mạnh. Hehe tình huống điều chỉnh giảm này có hơi khác những lần điều chỉnh giảm trước do giá đã tăng khá nhiều.

Xin hỏi tuần sau thị trường sẽ diễn biến ra sao ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thị trường chứng khoán đã có phiên điều chỉnh giảm sau thời gian tăng mạnh. Hehe tình huống điều chỉnh giảm này có hơi khác những lần điều chỉnh giảm trước do giá đã tăng khá nhiều.

Xin hỏi tuần sau thị trường sẽ diễn biến ra sao ?

Cái này chú nói lâu rồi TTCK Việt lên theo kiểu răng cưa.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thị trường chứng khoán đã có phiên điều chỉnh giảm sau thời gian tăng mạnh. Hehe tình huống điều chỉnh giảm này có hơi khác những lần điều chỉnh giảm trước do giá đã tăng khá nhiều.

Xin hỏi tuần sau thị trường sẽ diễn biến ra sao ?

13h 6/8 Mậu Tý

Kinh Lưu niên

Tuần tới các mã Blue chip sẽ duy trì Vn Index ở trạng thái cân bằng lúc tăng lúc giảm nhưng không có biến động lớn. Tin tức về việc việc đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam từ các đế chế tài chính phương tây đồng thời các nhà đầu tư Việt Nam đến thời điểm này đã có kinh nghiệm hơn, họ sẽ đầu tư có chọn lọc, tính toán kỹ lưỡng hơn vì vậy Vn Index không thể giảm mạnh được.

Kết quả giao dịch tuần tới: Vn index sẽ giảm nhưng không nhiều, sẽ có một số mã giảm nhanh ở mức kịch sàn. Dự đoán Vn Index đến cuối tuần sẽ giảm tối đa 10 điểm.

Share this post


Link to post
Share on other sites

13h 6/8 Mậu Tý

Kinh Lưu niên

Tuần tới các mã Blue chip sẽ duy trì Vn Index ở trạng thái cân bằng lúc tăng lúc giảm nhưng không có biến động lớn. Tin tức về việc việc đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam từ các đế chế tài chính phương tây đồng thời các nhà đầu tư Việt Nam đến thời điểm này đã có kinh nghiệm hơn, họ sẽ đầu tư có chọn lọc, tính toán kỹ lưỡng hơn vì vậy Vn Index không thể giảm mạnh được.

Kết quả giao dịch tuần tới: Vn index sẽ giảm nhưng không nhiều, sẽ có một số mã giảm nhanh ở mức kịch sàn. Dự đoán Vn Index đến cuối tuần sẽ giảm tối đa 10 điểm.

Quẻ Kinh - Lưu niên của anh Random, Phuthuong xin luận như sau:

Thời gian lấy quẻ của anh Random ngày Mậu Thân 06 - Tháng tân dậu - 08.

Quẻ Kinh - Lưu niên là một quẻ xấu nên nhìn chung thị trường sẽ giảm. Lưu niên là lo lắng, thất thoát tài sản.

Do thị trường đã tăng mạnh, bất ngờ vượt dự đoán của nhiều nhà đầu tư ( Kinh - Kim). Kinh -Kim còn có nghĩa là tiền, nhà đầu tư đã lãi khá nhiều trong thời gian ngắn, nên điều này làm họ kinh sợ hay chính xác hơn là trở nên lo lắng ( sợ thị trường giảm)

Đây là yếu tố khiến thị trường giảm điểm ( Lưu niên), sự lo lắng kinh sợ của nhà đầu tư sẽ hết khi Kinh Kim sinh suất hết cho Lưu niên thủy vào chậm nhất là thứ 04 tuần này.

Quẻ độn : Sinh - Tiểu cát : Cho thấy thị trường sẽ tăng nhẹ trở lại vào tuần tiếp theo và bắt đầu một chu kỳ mới ( Sinh) và sự giảm điểm của thị trường trong tuần này chỉ là sự điều chỉnh giảm chứ không phải là bắt đầu của một chu kỳ xuống giá mạnh.

Hihi Phuthuong luận có chỗ nào không đúng mong anh Random hichic đừng mắng :wacko:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thị trường chứng khoán Việt lên theo hình răng cưa.

Xuống mua, lên bán thì no.

Mua lên, bán xuống ốm o gầy mòn.

Hi!

Share this post


Link to post
Share on other sites

THỊ TRƯỜNG GIẢM 81 ĐIỂM LIÊN TIẾP

(CafeF) - Thị trường đã giảm điểm suốt tuần, phá 3 mốc hỗ trợ trong 3 ngày liên tiếp. Các cổ phiếu dẫn dắt thị trường đang được gom mua giá sàn với khối lượng lớn.

VN-Index mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với mức giảm 19,65 điểm, xuống 477,36 điểm. Giao dịch ở mức thấp so với các phiên giao dịch tăng điểm với 4,33 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương đương 153 tỷ đồng. Như vậy trong 3 ngày liên tục, VN-Index đã phá 3 ngưỡng hỗ trợ là mốc 520, 500 và 480 điểm.

Sang phiên 2, VN-Index vẫn đang giao dịch quanh mốc 477 – 478 điểm, các cổ phiếu dẫn dắt thị trường như DPM và HPG, STB đang có dư mua giá sàn với khối lượng lớn, tuy nhiên 3 cổ phiếu thanh khoản nhất thị trường này vẫn đang cầm cự ở mức giá trên giá sàn.

Trong khi đó, SSI, FPT, REE, SAM vẫn đang bị bán ra với khối lượng lớn.

Toàn thị trường hiện có 4 cổ phiếu tăng giá là BT6, SAF, SJ1và SGC. Trong đó duy nhất SGC đang có dư mua giá trần hơn 63.000 đơn vị.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang giảm gần 5%, tương đương mức giảm 7,93 điểm, xuống 161,41 điểm. Tính đến thời điểm hiện tại, 100% số cổ phiếu đang giao dịch trên sàn Hà Nội đều giảm điểm, trong đó có gần 20 cổ phiếu chưa có giao dịch do không có ai mua.

Thị trường điều chỉnh mạnh khiến hàng loạt các cổ phiếu lớn giảm sàn như BVS, KLS, HPC, VSP…Cổ phiếu ngân hàng Á Châu ACB đang giao dịch tại mức giá 54.300 đồng/CP với gần 430.000 cổ phiếu được khớp. Cùng thời điểm này hôm qua, ACB đã giao dịch hơn 1 triệu cổ phiếu trong ngày đầu tiên điều chỉnh giá tham chiếu từ mức giá 88.000 đồng/CP xuống 56.300 đồng/CP.

Như vậy, thị trường đã giảm điểm trong suốt tuần với mức giảm 69 điểm từ mốc 546 điểm ngày thứ Hai (08/09) xuống 477 điểm trong phiên giao dịch hôm nay (12/09), tính từ tuần trước, VN-Index đã giảm 81 điểm liên tiếp. Các nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng trong việc "dò đáy" VN-Index.

Phương Mai

Đúng là Kinh - Lưu niên , quẻ ứng quá nhưng Phuthuong luận sai về mức độ, híc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhanh thì thứ hai. Chậm thì thứ ba mua vào đi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhanh thì thứ hai. Chậm thì thứ ba mua vào đi.

chú Thiên Sứ ơi . cháu kính nhờ chú xem giúp cổ phiếu BCC giúp cháu với , nó đã giảm nhiều quá rồi , cháu đang rất hoang mang , cả tuần nay cháu mất ăn mất ngủ vì nó , chú giúp cháu với xem có nên bán nó ko và khi nào thì bán . cháu kính nhờ chú giúp cháu với

Share this post


Link to post
Share on other sites