wildlavender

BAO TRÙM TAI ƯƠNG !

30 bài viết trong chủ đề này

Có một gia đình, có một hoàn cảnh mà khi chứng kiến, khi nghe qua tôi tưởng chừng như không còn lối thoát không còn hơi thở của sự sống.

Thử hình dung một bất hạnh của một người trong một gia đình cũng đủ làm cho ta hiểu người ấy gánh hết tai ương cho tất cả. Thế nhưng ở đây hình như định mệnh đã khép cánh cửa cuộc đời họ !

Tại ấp 2 Xã Xuân Tâm huyện Xuân Lộc Tỉnh Đồng Nai, có Gia đình Ông Bà Nguyễn Tẩu cả hai năm nay 81 tuổi, có 2 người con gái, Cô trưởng bị thoái hóa cột sống đau buốt sống lưng không làm lụng được gì, Cô thứ bị tâm thần phân liệt, đôi lúc tỉnh táo cô cũng vào rẩy phụ việc mót công kiếm bắp khoai về nấu ăn cho cả nhà, thế rồi cũng có người đàn ông đến với Cô không cưới xin, Họ có với nhau được 2 mặt con, khi Cô sinh được đứa thứ hai, người đàn ông đã nói thế nào với gia đình Ông Tẩu mà họ bằng lòng để cho con rể bán miếng đất duy nhất của gia đình đưa toàn bộ số tiền cho người anh trai của anh ta làm ăn. Họ không hề nhận được lợi nhuận nào từ số vốn đưa ra từ ngày ấy, tất cả sự trông chờ như hun hút, cô càng ngày càng trầm cảm với nỗi đau khốn khó của gia đình, không tiền thuốc thang cho chị gái.

Sự im lặng của cô đã òa vỡ trong một đêm van xin Chồng cho xin lại số vốn duy nhất của gia đình, Cô đã bùng phát cơn điên loạn dùng dao kết liễu mạng sống của chồng. Việc gì đến phải đến,cô phải mang án tù và đồng thời cũng mang trong người một mầm sống mới, đứa trẻ thứ ba đang hình thành.

Với nhận thức thấp kém họ không tận dụng được hết quyền của một công dân, không chứng minh được bệnh lý của con gái khi phạm tội. Đương nhiên Cô chấp hành hình phạt một cách thụ động dù ở Cô có 2 tình tiết được xem xét giảm nhẹ : Thần kinh có bệnh và thời kỳ mang thai. Do đó khả năng bảo vệ sự tồn tại hợp pháp của mình, họ cũng để trôi qua vì đèn trời cũng khó soi sáng hết đến mọi ngóc ngách của cuộc đời tăm tối.

Thế nhưng định mệnh lại vươn xa vươn sâu cho những người ở lại, người chị gái của Cô lại trở bệnh với kết luận ung thư xương di căn. Người Chị gái ấy chỉ chăm sóc được 2 cháu bằng những giọt nước mắt cho tháng ngày ngắn ngủi còn lại.

Đứa trẻ sinh ra trong trại giam được đưa về với gia đình vì cháu không có điều kiện nào tốt hơn là về với ông bà ngoại khi mẹ cháu phát bệnh và qua đời trong trại giam.

Không có thời gian cho nước mắt kịp khô, người con gái bệnh tật cũng ra đi để lại cho Ông bà sự ngẩn ngơ kêu Trời cao nghiệt ngã.

Giờ đây họ lăng lẽ sống nhờ sự sớt chia miếng cơm manh áo của những người cùng khổ cận lân, Nhưng hình như sự bất hạnh đã đồng hành cùng họ cho đến tận cùng.

Ông Tẩu đã dụng chút sức tàn của tuổi già nhận đi chăn bò cho láng giềng, hầu đem được phần nào lương thực về cho 3 cháu mồ côi. Nghiệt ngã thay trong đó con vật vô nghì kia cũng hợp tác với số phận đẩy ông đến sự thử thách cuối cùng . Bò đã đá ông vào phần bẹ sườn trái để rồi chút sức khỏe còn lại của Ông cũng ngã gục trước khi có sự can thiệp của những trái tim nhân ái.

Với trường hợp này không quá xa về địa lý, nhưng sẽ gần ở những tấm lòng, Wild đã hứa đến tận nơi để có được hình ảnh cụ thể.

Wild hy vọng chúng ta có thể dành một chút cảm thông một chút xót thương để 3 cháu bé còn có cơ hội thoát khỏi tai ương mà gia đình các cháu 2 đời gánh chịu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Em xin đóng góp 300.000 VND cho gia đình này, đúng là họa vô đơn chí, không biết có nghiệp chướng gì kiếp trước không mà họ khổ vậy, Ngoài gửi tiền không biết còn làm được gì để giúp họ chị nhỉ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Em xin đóng góp 300.000 VND cho gia đình này, đúng là họa vô đơn chí, không biết có nghiệp chướng gì kiếp trước không mà họ khổ vậy, Ngoài gửi tiền không biết còn làm được gì để giúp họ chị nhỉ?

Quả đây là Thiện tâm ! Wild mong muốn mà chẳng biết được không ?

Khi có được sự quan tâm của nhiều tấm lòng, chúng ta thực hiện một sổ tiết kiệm để có được lãi suất cho các cháu bé sống được nhiều năm, mai này nếu Ông bà ngoại các cháu không còn nữa các cháu đã lớn sẽ có số vốn nhỏ để duy trì việc học tập.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kiểm tra từ tk FR0021001288793 nhập vào tk Wild số tiền 300.000đ (ba trăm ngàn đồng) ngày 20/2/09 của Quôc_Cưong74 đóng góp cho trường hợp gia đình BAO TRÙM TAI ƯƠNG. Ghi nhận tấm lòng của bạn .

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thiên Sứ đóng góp 500. 000 VND.

Wild đã nhận 500.000đ từ Thiên Sứ, Ghi nhận tấm lòng của Anh dành cho gia đình chịu quá nhiều tai ương.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Một gia đình quá bi thương. Đời tôi cũng chứng kiến nhiều, nhưng chưa có gia đình nào bi đát như gia đình này.

Sáng nay, tôi đã nhờ con gái Nguyệt Anh tôi chuyển vào quỹ từ thiện của trung tâm Lý học Đông Phương. Không biết Trung tâm đã nhận được chưa?

Thân chào.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Một gia đình quá bi thương. Đờittôii cũng chứng kiến nhiều, nhưng chưa có gia đình nào bi đát như gia đình này.

Sáng nay, tôi đã nhờ con gái Nguyệt Anh tôi chuyển vào quỹ từ thiện của trung tâm Lý học Đông Phương. Không biết Trung tâm đa nhận được chưa?

Thân chào.

Thưa Bác Thiên Bình, Cháu phụ trách trang Từ Thiện của Diễn Đàn, Xin ghi nhận tấm thịnh tình của Bác qua lá thư đóng góp xây dựng nay lại nhận được lòng hảo tâm của Bác dành cho gia đình bất hạnh. Cháu vừa nhận được 300.000d (ba trăm ngàn đồng)do văn Phòng Trung tâm chuyển giao.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngày 22/2/09 Wild đã cùng Chipchip đi Xuân Lộc, cách tp Hcm 125 km đường bộ, để thăm gia đình Ông Bà Nguyễn Tẩu, "căn nhà BAO TRÙM TAI ƯƠNG " chứng kiến bữa ăn của gia đình chỉ còn lại 4 người (Ông bà và 2 cháu ngoại) gồm có bát rau luộc và bát nuớc chấm.

Dưới đây là một vài hình ảnh Wild ghi lại nơi mà gia đình Ông đã trãi qua những bất hạnh chồng chất.

Ông bà và 2 cháu mồ côi.

Posted Image

Di ảnh của Cô con gái thứ hai và người chồng bị chính cô sát hại bởi cơn điên loạn. Ảnh bên trái Cô chị, cũng mất sau đó 1 tháng vì ung thư xương.

Posted Image

Chipchip đã trao số tiền trợ giúp ban đầu 1.000.000d (một triệu đồng)

Posted Image

Ông Tẩu nói lời cảm ơn chúng tôi sau khi nhận tiền.

Posted Image

Cháu Phương 14 tuổi là con đầu của người mẹ điên và cha bị chết vì nhát dao của vợ.

Cháu thay ông bà ghi lời cảm ơn Trung tâm đã đến thăm.

Posted Image

Trước khi hướng dẫn đến nhà, chúng tôi được đề nghị mua tặng Ông bà gạo để đảm bảo 2 bữa ăn chính của 4 nhân khẩu, Và chúng tôi đã mua tặng gia đình 50 kg gạo. Trị giá 450.000d (bốn trăm năm mươi ngàn)

Posted Image

Ông Bẩu thêm một lần nữa xúc động khi số gạo được vận chuyển đến gia đình. Trong giọng nói của ông nghe như nghèn nghẹn ,nước mắt đã khô . Ông không tin là chúng tôi có mặt tại nhà ông với những phần quà mà với hoàn cảnh hiện nay Ông không còn cơ hội có được.

Posted Image

Và một ít quà làm vui cho 2 cháu bé sống nhờ tình thương của ông bà và nhờ cơm áo của láng giềng, Ôi Lá rách đùm lá nát!

Posted Image

Vị Ân nhân (ảnh trái) đã là nhịp cầu nối cho chúng ta đến với hoàn cảnh này. Wild Ông bà Tẩu Chipchip và 2 cháu gái. Được biết cháu bé thứ ba 18 tháng tuổi đã được các Soeur đưa về nuôi tại chủng viện tại địa phương.

Tiếp xúc với Ông, Tôi được biết thêm cả đời Ông Bà liên tiếp đi từ nỗi mất mát này đến mất mát khác, Ông Bà sinh được 3 người con. Một trai và 2 gái, con trai ông cũng mất từ năm 17 tuổi. Còn 2 con gái, Cô thứ hai bị tâm thần phân liệt, quẩn quanh việc nhà khi tỉnh khi điên. Cô chị cũng nằm một chỗ vì chứng đau xương và không hề được chữa trị cho đến khi chuyển sang ung thư, Chị đã cam chịu đau đớn cho đến ngày ra đi.

Mong muốn có người đến với cô thứ hai tạo cho gia đình thêm ấm cúng thêm tiếng trẻ thơ,để Con gái cũng giảm dần những cơn điên loạn, thế nhưng nghiệp chướng trùng trùng đã đưa mọi số phận nghiệt ngã đổ dồn xuống đôi vai trĩu gánh u buồn như câu chuyện kể trên.

Giờ đây ông bà lặng lẽ tiếp nối cuộc sống cùng 2 trẻ mồ côi bằng tình thương nhường cơm sẽ áo của những con người nhân ái.

Họ còn cần ta với những đoái thương thân phận của trẻ thơ với tương lai mịt mờ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái nắng của miền đông nam bộ vẫn không làm chúng tôi ngần ngại khi nghe được thêm một mảnh đời đơn chiếc , cũng sống nhờ sự cưu mang của hàng xóm. Bà đã 91 tuổi, không người thân được người hàng xóm tốt bụng cho vào ở cái chái bếp. Wild cũng quyết định nhanh chóng biếu Cụ 200.000d (hai trăm ngàn) vì ngoài kế hoạch dự chi của chuyến đi.

Thôi thì một chút tình một chút sẽ chia tuổi thọ trời ban cho Cụ nhưng đã để Cụ lẽ loi với hiu hắt cuộc đời.

Posted Image

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites
Từ chuyến đi thăm gia đình Ông Tẩu, Chipchip có người bạn, gia đình của người ấy sở hữu 1 Trường nuôi dạy trẻ tại Bình Phước , nhận nuôi các trẻ mồ côi và cho ăn học đến thành niên. Xét đến hoàn cảnh của 2 cháu ở câu chuyện kể trên , Wild có ý tạo điều kiện cho các cháu được vào trường, Nhưng đáng tiếc thay 2 ông Bà quá già yếu cũng cần các cháu ở cạnh để đỡ đần sớm tối an ủi tuổi già, chúng tôi đành gác lại mong muốn này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa cô Wildlavender !

Con xin được đóng góp ý kiến này ạ

Trên khu vực gia đình cụ Tẩu sống là đất cát, khô, ít chất dinh dưỡng. Con có ý kiến là trung tâm mình hỗ trợ gia đình cụ 3 con gà (2 con đẻ trứng và 1 con trống). Và mình lên liếp trồng rau (những loại rau dễ sống, dễ trồng, ví dụ như rau lang) giúp cụ đc ko ạ ? Để khi ko có tiền, cụ có thể lấy rau và trứng ăn.

Có bạn góp ý với con trồng mồng tơi, khổ qua, và mướp nữa ạ.

Mình sẽ chỉ cháu gái cụ Tẩu cách chăm sóc gà và 1 trong những loại rau này trong chuyến đi tới đc ko cô ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa cô Wildlavender !

Con xin được đóng góp ý kiến này ạ

Trên khu vực gia đình cụ Tẩu sống là đất cát, khô, ít chất dinh dưỡng. Con có ý kiến là trung tâm mình hỗ trợ gia đình cụ 3 con gà (2 con đẻ trứng và 1 con trống). Và mình lên liếp trồng rau (những loại rau dễ sống, dễ trồng, ví dụ như rau lang) giúp cụ đc ko ạ ? Để khi ko có tiền, cụ có thể lấy rau và trứng ăn.

Có bạn góp ý với con trồng mồng tơi, khổ qua, và mướp nữa ạ.

Mình sẽ chỉ cháu gái cụ Tẩu cách chăm sóc gà và 1 trong những loại rau này trong chuyến đi tới đc ko cô ?

Ý kiến của Chipchip có lý lắm.

Tôi góp tiền mua cho hai ông bà này đủ mua 1 gả trống và 9 con gả mái. Winldlavender tạm ứng , khi về tôi sẽ thanh toán.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa cô Wildlavender !

Con xin được đóng góp ý kiến này ạ

Trên khu vực gia đình cụ Tẩu sống là đất cát, khô, ít chất dinh dưỡng. Con có ý kiến là trung tâm mình hỗ trợ gia đình cụ 3 con gà (2 con đẻ trứng và 1 con trống). Và mình lên liếp trồng rau (những loại rau dễ sống, dễ trồng, ví dụ như rau lang) giúp cụ đc ko ạ ? Để khi ko có tiền, cụ có thể lấy rau và trứng ăn.

Có bạn góp ý với con trồng mồng tơi, khổ qua, và mướp nữa ạ.

Mình sẽ chỉ cháu gái cụ Tẩu cách chăm sóc gà và 1 trong những loại rau này trong chuyến đi tới đc ko cô ?

Ý tưởng hay cho trường hợp này! Hoan nghênh Chipchip !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ý kiến của Chipchip có lý lắm.

Tôi góp tiền mua cho hai ông bà này đủ mua 1 gả trống và 9 con gả mái. Winldlavender tạm ứng , khi về tôi sẽ thanh toán.

Thiện ý của Bác TS cũng hay nốt ! Nhưng bác ơi ! Thế thì Âm Dương không cân bằng rồi ! Sức gà có hạn Bác ạ !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa bác Thiên Sứ và cô Wildlavender !

Hiện con vẫn còn suy nghĩ về hoàn cảnh của cụ già 91t, ko con cháu, ko người thân. Con chưa biết giúp cụ ấy như thế nào ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thiện ý của Bác TS cũng hay nốt ! Nhưng bác ơi ! Thế thì Âm Dương không cân bằng rồi ! Sức gà có hạn Bác ạ !

:lol: :P :lol:

Nhưng nếu hai con gà trống thì chúng đánh nhau. Thôi thêm một con gà trống nữa vậy.

Share this post


Link to post
Share on other sites

:lol: :P :lol:

Nhưng nếu hai con gà trống thì chúng đánh nhau. Thôi thêm một con gà trống nữa vậy.

:lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dự định của Wild, trong tuần tới nếu sắp xếp được thời gian, chúng tôi tổ chức lên thăm gia đình Ông Tẩu lần nữa để chuyển giao số tiền còn lại trong quỹ đồng thời giúp ông làm chuồng nuôi gà do Thiên sứ tài trợ. Còn vấn đề trồng rau để cải thiện bữa ăn, tôi e rằng không thực hiện được vì gia đình Ông không có nguồn nước và đất thì khô cằn. Có lẽ chúng tôi đi lần này sẽ liên hệ với hàng xóm tìm hướng giúp đỡ gia đình Ông và 2 cháu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dự định của Wild, trong tuần tới nếu sắp xếp được thời gian, chúng tôi tổ chức lên thăm gia đình Ông Tẩu lần nữa để chuyển giao số tiền còn lại trong quỹ đồng thời giúp ông làm chuồng nuôi gà do Thiên sứ tài trợ. Còn vấn đề trồng rau để cải thiện bữa ăn, tôi e rằng không thực hiện được vì gia đình Ông không có nguồn nước và đất thì khô cằn. Có lẽ chúng tôi đi lần này sẽ liên hệ với hàng xóm tìm hướng giúp đỡ gia đình Ông và 2 cháu.

Cô Wild,

Theo con biết, chỉ có cây mì là có thể sống trong điều kiện đất khắc nghiệt...Theo thiển ý của con, nếu gia đình ông Tẩu còn miếng đất để trồng mì thì có thể thu hoạch để lấy tiền mua rau. Có những cơ sở tập hợp, thu mua mì để làm bột ngọt đó...

Nếu chuyên này không khả thi, con nghĩ chỉ có tìm 1 việc làm thủ công nào đó mới thích hợp cho gia đình này thôi (cả ông bà ngoại và 2 cháu). Có thể khi cô Wild đi lòng vòng trong xóm thì sẽ dễ cảm nhận cuộc sống ở đây và phát sinh cao kiến. Vì tuổi của 2 cháu có thể chỉ cho nấu nướng và làm kha khá việc rồi.

Cô Wild đã tính ngày nào quay lại gia đình ông Tẩu chưa. Con đóng góp luc này còn kịp không?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cô Wild,

Nếu chuyên này không khả thi, con nghĩ chỉ có tìm 1 việc làm thủ công nào đó mới thích hợp cho gia đình này thôi (cả ông bà ngoại và 2 cháu). Có thể khi cô Wild đi lòng vòng trong xóm thì sẽ dễ cảm nhận cuộc sống ở đây và phát sinh cao kiến. Vì tuổi của 2 cháu có thể chỉ cho nấu nướng và làm kha khá việc rồi.

Cô Wild đã tính ngày nào quay lại gia đình ông Tẩu chưa. Con đóng góp luc này còn kịp không?

Wild cũng nghĩ như thế ! Có lẽ vào ngày nghĩ của tuần lễ tới ! Wild sẽ đến thăm và trao tiền cùng tặng vật cho gia đình ông Tẩu, hoan hỉ nhận sự đóng góp của crescent bất kỳ lúc nào .

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu xin nhờ cô Wildlavender chuyển giúp đến gia đình ông bà Tẩu 300K và cụ bà không biết tên 200K. (Tiền đã chuyển vào tài khoản từ thông tin tại topic này). Xin cám ơn cô và mọi người có liên quan rất nhiều!

P/s: Vì mới chuyển tiền lần đầu nên cũng không rõ nó có tới đúng chỗ không, nếu có gì trục trặc xin cô Wildlavender thông cảm phản hồi giúp.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Qua kiểm tra Tk có 500.000đ (năm trăm ngàn đồng) Wild ghi nhận sự đóng góp của Võ Kiến Cường (nick lvktd) dành cho gia đình Ông Bà Tẩu 300.000đ (ba trăm ngàn đồng) và bà Cụ 91t, 200.000đ (hai trăm ngàn đồng) Trong chuyến đi tuần tới đến gia đình Ông Tẩu, Wild sẽ trao tận tay Cụ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cô Wild,

Hôm qua con có chuyển cho trường hợp này 100.000, cô check TK giúp con với. Rất tiếc là con không có nhiều hơn. Cảm ơn cô.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cô Wild,

Hôm qua con có chuyển cho trường hợp này 100.000, cô check TK giúp con với. Rất tiếc là con không có nhiều hơn. Cảm ơn cô.

Đã nhận Tài khoản báo Có 100.000đ (một trăm ngàn đồng) của Crescent, Ghi nhận tấm lòng của bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay