reviewsua

nhung thuc pham nen tranh cho phu nu mang thai

1 bài viết trong chủ đề này

Ngoài việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng trong giai đoạn mang bầu , mẹ bầu cũng cần lưu ý những món ăn nên hạn chế. Vậy bà bầu nên kiêng gì tốt cho sức khỏe và an toàn cho bé?
 Bà bầu phải tuyệt đối tránh các món ăn sau trong suốt giai đoạn mang bầu
1. Thịt không được nấu chín
Thai phụ nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống... Để chắc chắn an toàn cho em bé ở những tháng đầu cũng như thời gian sau, bà bầu cần chế biến thịt chín kỹ.
2. Cá sống

20190604_052531_883530_56.max-1800x1800.
Cá sống không tốt cho phụ nữ mang thai


Các món ăn cá sống như sushi có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cho thai nhi, nguy hiểm đến thai nhi. Trong các món cá sống lượng vi khuẩn khá lớn ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Cũng giống vậy với các món cá xông khói cũng không hề an toàn cho phụ nữ đang trong thai kỳ. Cá nên được chế biến kỹ rồi mới ăn để đảm bảo an toàn.
3. Cá có lượng thủy ngân cao
Mặc dù cá có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của em bé. Phụ nữ đang mang thai nên dùng 340g/ tuần. Tuy nhiên nên biết chọn lựa loại cá tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu cần tránh các loại cá chứa nhiều chất thủy ngân như cá mũi kiếm, cá mập, các thu vua, cá walleye. Đối với cá đóng hộp thì có thể ăn 340g/ tuần.
4. Trứng sống
Mẹ bầu cần tránh các món món salad Caesar có thể được chế biến bằng trứng sống. Trứng sống là kẻ thù đối với sự phát triển của thai nhi, bởi chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc. Các loại sốt mayonnaise cũng nên được hạn chế tối đa tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con.
5. Các loại pho mai mềm
Phomai mềm được sản xuất từ sữa không được diệt khuẩn, chứa nhiều hại khuẩn. Các loại phomai mềm như phô mai xanh, camembert, feta, brie, phô mai kiểu Mexico (blanco, fresco và decrema) không nên dùng không ăn trong thời gian mang thai.


Có thể bạn quan tâm:
https://suanaotot.com/ba-bau-nen-an-gi-de-con-khoe-manh-top-7-nhom-thuc-pham-can-thiet.html

https://www.transport.gov.za/web/reviewsua/home/-/blogs/san-pham-nao-danh-rieng-cho-be-so-sinh-va-tre-nho-mac-tao-bon?_33_redirect=https%3A%2F%2Fwww.transport.gov.za%2Fweb%2Freviewsua%2Fhome%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-2%26p_p_col_count%3D1


6. Thịt nguội, thịt xông khói

20190604_053318_139382_q1_KQOT.max-1800x
Thịt nguội, thịt xông khói là các loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác


Đây là các dạng thức ăn dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Cần được nấu thật chín nếu mẹ bầu thực sự thích ăn và nên ăn rất ít, hạn chế tối đa.
7. Chất ngọt nhân tạo
Các chất làm ngọt như Saccharin, Stevia, Cyclamate, Sucralose, Aspartame đều được xem là không lành mạnh đối với phụ nữ có thai. Mẹ bầu nên dùng với một lượng nhỏ thôi.
8. Trà rau thơm
Tác dụng tốt của trà rau thơm đối với thai nhi chưa được xác định. Nên tốt nhất phụ nữ có thai không nên sử dụng, tránh những tác dụng không tốt cho em bé.
9. Thực phẩm mau hư
Các thực phẩm mau hư hỏng trong nhiệt độ phòng nên hạn chế tối đa ăn, tránh gây ngộ độc cho thai phụ.
10. Bia rượu, cà phê các chất kích thích

20190604_053411_772985_uong-bia-khi-bi-h

Bia rượu không tốt cho phụ nữ mang thai


Thay vì uống các loại rượu, bia, rượu hỗn hợp, thai phụ nên dùng nước trái cây như nước táo, cà chua, rượu trái cây, và các thức uống không cồn khác.
Thai phụ không nên ăn các loại thức ăn kể trên và chú ý cung cấp đủ 5 nhóm dưỡng chất thiết yếu là chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin, khoáng chất cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bên cạnh đó, thai phụ cần ăn những thức ăn giàu folate có trong nước cam, dâu tây, rau dền, bông cải, ngũ cốc..

Xem thêm:

https://www.hackster.io/danhgiasuaprofile

https://www.bonanza.com/users/45585941/profile?preview=true

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay