Mạnh Đại Quân

DỰ BÁO TỔNG QUAN 2021

1 bài viết trong chủ đề này

 

TỔNG QUAN NĂM TÂN SỬU 2021

 

Kính thưa Quí Vị,

 

hkLV PHI THUAN.jpg

Hàng năm cứ mỗi dịp đầu Xuân, Tôi đều có những bài  dự báo tổng quan cho năm mới dựa trên học thuyết  Âm Dương Ngũ Hành và nền tảng nguyên lý “Hậu Thiên Lạc Việt phối HÀ ĐỒ”.

Phương pháp dự báo sử dụng của Tôi bao gồm Huyền Không Phi Tinh thuận-nghịch cùng phối hợp quẻ Lạc Việt Độn Toán và đây cũng sẽ luôn là phương pháp xuyên suốt cho tất cả các dự báo của Trung tâm nghiên cứu Lý Học Đông Phương mà khởi sướng là nhà Nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh – chủ tịch Hội đồng khoa học của Trung tâm .

Quẻ Chủ : ĐỖ - LƯU NIÊN  (ngày mùng 1 tháng Giêng năm TÂN SỬU)

Quẻ Độn: Cảnh  - TỐC HỶ

Huyền không lạc việt phi tinh: LỤC BẠCH nhập trung cung.

Thiên Can Tân- Kim và  Địa chi Sửu  –Thổ  tương sinh

Lạc thư hoa giáp : Vận khí Bích Thượng Thổ

Dựa trên sơ đồ phân cung của Địa Lý Lạc Việt phối hợp Lượng thiên Xích trên nền tảng Hà Đồ phối Hậu thiên Lạc Việt đổi chỗ Tốn-Khôn và độ số Đoài 9 – Ly 7 , chúng ta sẽ xem xét các tổ hợp Cát Hung như sau:

Tôi xin đưa ra dự báo ngắn gọn nhất như sau:

1.      Kinh tế

-          Năm 2021 Tân Sửu là một năm kinh tế phục hồi chậm và rất khó khăn. Đây là một năm vô cùng khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt nam nói riêng.

-          Những căng thẳng trong chiến tranh thương mại tiếp tục gây sức ép và ảnh hưởng tới kinh tế của chúng ta và tất nhiên chúng ta cũng tiếp tục chịu những tác động không nhỏ lên sự phục hồi kinh tế hậu COVID.

-          Bất động sẽ phải đối đầu với sự đổ vỡ ngay từ đầu năm 2021, tuy không lớn nhưng cũng làm các ngân hàng đối mặt với những khoản nợ xấu.

- - Các loại giao dịch điện tử phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên đồng tiền ảo và chưng khoán sẽ lại có những diễn biến đi xuống.

2.      Xã hội :

-            Năm 2021 sẽ được dự báo là có những vụ scandal về văn hóa, giáo dục. Sẽ là một năm khó khăn nữa đối với nghành giáo dục

-            Y tế sẽ phải đối diện với một loạt các dịch bệnh phát sinh từ COVID, các bệnh virus truyền nhiễm. Vắc xin codic cũng chỉ có thể có từ quí 4 năm 2021.

-            Việc chống tham nhũng  năm 2021 sẽ ít hơn và nhẹ nhàng hơn so với 2020 khi chúng ta đón nhận rất nhiều lãnh đạo mới với những chính sách mới.

-            Nghành giải trí việt nam được một năm đón nhận nhiều niềm vui và có nhiều sự kiện mới được đón nhận nồng nhiệt

3.         Nông nghiệp:

-      Nghành chăn nuôi Gà, Vịt , Chim (gia cầm) năm nay sẽ phải đối mặt với dịch bệnh  như Cúm Gà có nguồn gốc từ Hàn Quốc hay Nhật bản, sẽ là một đại dịch giống như Lợn năm 2019 với dịch tả châu Phi.

-      Trâu bò cũng cần đề phòng dịch bệnh kéo dài.

-      Ngành nuôi trồng thủy sản năm nay cũng lại phải đề phòng , đặc biệt là Cá , tôm. Sẽ gặp khó khăn bởi thời tiết lũ lụt, dịch bệnh.

4.      Thiên tai :

-             Đây sẽ là một năm thời tiết khó lường, lụt và hạn hán đều xảy ra không theo qui luật và khó dự báo.

-             Dịch cúm diễn biến phức tạp

5.      Nhân họa , tai nạn:

 

-             Là thiên tai như lũ lụt bất thường, mưa bão khả năng sẽ nhiều hơn.

-             Hỏa hoạn, cháy nổ cũng sẽ nhiều hơn.

Trên đây là các cái nhìn tổng quan cho năm Tân Sửu 2021 của Mạnh Đại Quân (tức Hoàng Triệu Hải). Tết đến Xuân sang, xin kính chúc quí vị một năm mới An Khang-Thịnh Vượng và thật nhiều Sức khỏe-Hạnh Phúc.

Hà nội tháng 1 năm 2021 Việt lịch

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương

 

                                               Mạnh Đại Quân (tức Hoàng Triệu Hải)

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites