reviewsua

top sua phat trien tri nao tot nhat cho be moi lua tuoi

1 bài viết trong chủ đề này

Để em bé thông minh, sáng dạ thì gia đình chắc chắn không thể bỏ qua top sữa phát triển trí não tốt nhất hiện nay dưới đây. 
Uống sữa nào tốt cho trí thông minh?
Trước khi tìm ra top sữa phát triển trí tuệ tốt nhất hiện nay cho trẻ thì trước tiên các chị em cần hiểu được các chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ của trẻ. Dù mẹ có chọn loại sữa phát triển trí não cho trẻ thì cũng không thể thiếu các chất dinh dưỡng này:

sua-phat-trien-tri-nao-tot-nhat-hien-nay

Mẹ có biết top sữa phát triển trí não tốt nhất hiện nay?

– Đạm 
Protein hay còn gọi là đạm , chất này không chỉ quan trọng cho sự tăng trưởng của bắp thịt mà còn kiểm soát sự hưng phấn cũng như là quá trình kiểm soát của các tế bào não. Đạm đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động của não như: trí nhớ, suy nghĩ,  ngôn ngữ, vận động, thần kinh dẫn truyền. 
– Taurine 
Taurine là axit amin rất quan trọng trong giai đoạn não và hệ thần kinh con bộc phát từ khi còn là phôi cho đến hết tuổi lên 3. Taurine có thể kích hoạt các thụ thể GABA trong não – các thụ thể này tương tác với một số chất dẫn truyền thần kinh quan trọng thúc đẩy sự phát triển não bộ. Ngoài ra, trẻ nhỏ thiếu taurine mắt bắt đầu có tổn thương và kém thông minh về đầu óc.
– Axit béo – omega 3
Theo các nghiên cứu, axít béo Omega-3 nằm trong các loại cá như cá thu, ngừ, hồi, trích,… được coi là loại món ăn bổ dưỡng trí thông minh. Đặc biệt các loại axít béo Omega-3 “Eicosapentaten” (EPA) và “Docosahexaensaeure” (DHA) đóng vai trò rất cần thiết đối với khả năng của não bộ và các tế bào thần kinh.

sua-phat-trien-tri-nao-tot-nhat-hien-nay

Những món ăn bổ não cho trẻ

Tham khảo:
https://www.ehf.telangana.gov.in/web/reviewsua/home/-/blogs/cac-loai-sua-danh-rieng-cho-tre-so-sinh-va-tre-nho-mac-tao-bon?_33_redirect=https%3A%2F%2Fwww.ehf.telangana.gov.in%2Fweb%2Freviewsua%2Fhome%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-2%26p_p_col_count%3D1

http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/chu-de/41553-nen-lam-gi-khi-he-tieu-hoa-cua-tre-khong-khoe-manh/


– Khoáng chất và Vitamin
Bổ sung các chất vitamin và khoáng chất với liều lượng thấp có thể làm tăng nhẹ chỉ số IQ của bé (2-3 điểm). Đặc biệt với bé yêu có cơ hội ăn uống “nghèo nàn”, việc nạp thêm một liều lượng tương tự có thể nâng cao chỉ số IQ lên đến 15 điểm.
+ Vitamin A: bổ mắt, mắt sáng tinh anh, nhìn rõ.
+ Vitamin B1: quan trọng cho sự phát triển của não và khả năng tư duy của con người.
+ Vitamin B2: đảm bảo chức năng trao đổi chất của đường glucose được dùng làm nguồn năng lượng cho não.
+ Vitamin B6: chủ yếu có mối liên hệ đến quy trình trao đổi chất, có công dụng hỗ trợ cho các chất xúc tác trong não.
+ Vitamin B12: phòng thiếu máu, làm cho não không lấy được oxy và những chất dinh dưỡng

+ Kẽm: trong não gồm có rất nhiều dung môi và kẽm là thành phần cấu tạo nên các dung môi này, vì thế nó có vai trò thiết yếu đối với não.
+ Canxi: canxi chắc chắn cho huyết tương ở trong trạng thái tính kiềm yếu. Cơ thể đủ canxi giúp kiểm soát sự ức chế khác thường của thần kinh. Thiếu canxi sẽ làm cho con không tập trung, tư duy chậm chạp.
+ I-ốt: thiếu i-ốt nặng sẽ gây tình trạng chậm phát triển trí tuệ và việc thiếu i-ốt nhẹ, thường xảy ra hơn, có thể tác động đến quá trình học của trẻ nhỏ.

sua-phat-trien-tri-nao-tot-nhat-hien-nay
Trong sữa mẹ có đầy đủ các dưỡng chất phát triển não bộ cho con

– Carbonydrate 
Carbohydrate hay chính là đường cũng có vai trò cần thiết trong việc phát triển trí não của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đường nhiều quá sẽ làm cho não ở trong trạng tháimệt mỏi quá sức, tạo ra suy nhược thần kinh hoặc là bị ức chế thần kinh. 
=> Thực tế phụ huynh có thể bổ sung các dưỡng chất phát triển trí tuệ này cho trẻ qua sữa mẹ và bằng các món ăn hàng ngày như: trứng, các loại thịt, các loại cá hải sản, ngô, chuối, súp lơ, cà rốt,…. 
– Sữa mẹ
Mẹ chắc hẳn đã biết sữa mẹ giúp trẻ nhỏ vừa khỏe mạnh hơn, vừa thông minh hơn. Các chuyên gia luôn đề xuất mẹ cho em bé bú mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời. Thực tế, bé yêu càng lớn sữa mẹ cũng giảm và mất dần đi thế nên, lượng sữa mẹ không thể đảm bảo nuôi bé yêu mãi mãi.
Ngày nay công nghệ chưa thể đưa sữa mẹ vào các loại sữa ngoài cho bé. Bước tiến mới nhất hiện nay chính là mang được một thành phần thiết yếu trong sữa mẹ vào sản xuất sữa. Đó là sữa non Colostrum, dưỡng chất 2’FL HMO, HMO. Đây đều là những thành phần quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí thông minh của con.
– Các thực phẩm bổ não cho bé
Lựa chọn này sẽ thích hợp cho các trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi đã bắt đầu ăn dặm và các em bé đã có thể ăn cơm. Tuy nhiên, có một thực tế là phần lớn các mẹ bỉm sữa đều “bó tay” trước tình trạng biếng ăn, lười ăn của bé ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các con đã có thể ăn dặm. Vậy nên, mẹ bỉm sữa muốn con có đủ dưỡng chất phát triển trí tuệ qua ăn uống quả không phải là một điều dễ dàng!
=> Đừng quá lo, các chị em hãy xem ngay top sữa phát triển trí thông minh tốt nhất cho trẻ nhỏ sau đây!
Top sữa phát triển trí thông minh tốt nhất hiện nay cho con
Ngay bây giờ hãy cùng khám phá ngay top sữa phát triển trí não tốt nhất hiện nay cho con thôi nào!
– Sữa phát triển trí não cho bé nhỏ sơ sinh
Chuyên gia khuyên mẹ chỉ nên sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh trong trường hợp mẹ bị tắc sữa, mất sữa,… không đủ sữa cho con. Khi chọn sữa ngoài cho trẻ sơ sinh, mẹ nên chọn các loại sữa phát triển toàn diện. Vì bé yêu sơ sinh không chỉ cần phát triển trí tuệ mà còn cần đảm bảo chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển khỏe mạnh, cao lớn và tăng cường miễn dịch. Chúng tôi gợi ý cho mẹ bỉm sữa 3 loại sản phẩm sau đang bán chạy trên thị trường:

sua-phat-trien-tri-nao-tot-nhat-hien-nay

Sữa phát triển trí thông minh cho trẻ sơ sinh tốt như sữa mẹ

+ Sữa Monilait Newborn
Monilait Newborn là dòng sữa bé nhỏ sơ sinh cao cấp nên giá bán sản phẩm hơi cao một chút so với các sản phẩm còn lại. Sữa có hương vị tương tự sữa mẹ, trẻ nhỏ sơ sinh dễ uống. Sữa được dung nạp cả sữa non, 2’fl HMO nên giúp trẻ nhỏ phát triển toàn cả về thể chất và não bộ, nâng cao đề kháng. Chính vì vậy sản phẩm đang được nhiều phụ huynh tin dùng.
+ Sữa Dexolac Newborn
Sữa Dexolac Newborn là dòng sữa bình dân nhưng chất lượng được đánh giá cao. Uống sữa Dexolac Newborn mỗi ngày, bé yêu sơ sinh sẽ tăng ký khỏe nhanh, phát triển trí não vừa trợ giúp tăng cường miễn dịch. 
+ Sữa Micalait Infant
Đây là dòng sữa có giá thành rtháp hơn, hương vị thanh mát cũng gần như sữa mẹ nên trẻ nhỏ dễ uống, bé yêu không bị nóng trong và táo bón, các chị em có thể mua sản phẩm này cho con bú kèm sữa mẹ để bé phát triển tốt hơn nhé.
– Sữa phát triển trí não và chiều cao cho bé 1 tuổi 
Nếu các chị em đang lo lắng bú sữa gì tốt cho não bé nhỏ 1 tuổi và 2 tuổi thì có thể tham khảo 2 dòng sản phẩm sau:

sua-phat-trien-tri-nao-tot-nhat-hien-nay
Sữa phát triển trí não và chiều cao cho bé nhỏ 1 tuổi  và 2 tuổi

+ Sữa cho trẻ 1 tuổi Monilait Grow & IQ
Monilait Grow & IQ không chỉ có đủ các dưỡng chất phát triển trí thông minho đã kể trên mà còn có hàm lượng cao sữa non và 2’FL HMO giúp con thông minh vượt bậc. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp nâng cao sức đề kháng bảo vệ trẻ nhỏ mùa dịch bệnh này.
+ Sữa cho trẻ nhỏ 1 tuổi Micalait Kids
Micalait Kids là một trong các loại sữa phát triển trí thông minh tốt nhất hiện nay cho con 1 tuổi và 2 tuổi dồi dào dưỡng chất DHA, Taurine, Choline,…. Đặc biệt, sản phẩm còn chú trọng vào phát triển cân nặng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho em bé. 
– Sữa phát triển trí não cho con 3 tuổi, 4 tuổi trở lên
mẹ cần hiểu rằng sữa phát triển não bộ cho em bé 3 tuổi, sữa phát triển trí thông minh cho em bé 4 tuổi, sữa phát triển trí tuệ cho con 5 tuổi hay sữa phát triển trí não cho em bé 7 tuổi thì đều giống nhau. Bởi đây đều là độ tuổi não bộ bé yêu phát triển mạnh mẽ và tương đồng nhau. Sau đây là các loại sữa phát triển trí tuệ tốt nhất cho độ tuổi này:
+ Sữa Dexolac Grow & IQ
Rất nhiều mẹ đã review trên các hội sữa bỉm rằng chỉ sau 2 tuần uống sữa Dexolac Grow & IQ đã giúp cải thiện cân nặng, ăn ngon miệng hơn. Theo thời gian,trí nhớ em bé cũng dần được cải thiện, trẻ sẽ thông minh, nhớ lâu hơn.

sua-phat-trien-tri-nao-tot-nhat-hien-nay

Sữa phát triển trí não cho bé 3 tuổi, 4 tuổi trở lên

+ Sữa Micalait Grow & IQ
Micalait Grow & IQ là một trong số ít dòng sữa bình dân chất lượng tốt, mức giá phải chăng phù hợp với túi tiền của hầu hết gia đình nên bán rất chạy. Không chỉ trợ giúp phát triển trí tuệ, chiều cao Micalait Grow & IQ còn giúp bé yêu tăng cân đều, không bị táo bón, nóng trong. Sau khoảng 2 – 4 tuần sử dụng, mẹ sẽ thấy bé nhỏ sẽ ngon miệng và thèm ăn tự nhiên hơn nhờ bổ sung các khoáng chất và vitamin kích thích vị giác trẻ nhỏ. 


Nguồn tham khảo: https://suanaotot.com/top-7-loai-sua-phat-trien-tri-nao-cho-be-1-tuoi-tot-nhat-hien-nay.html

Xem thêm:

https://cycling74.com/author/5f50528b94dc0f689c78c740

https://danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/reviewsua

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay