thanhtrang

Luyện phương pháp luận quẻ LVDT

799 bài viết trong chủ đề này

Kính thưa chú Thiên sứ cùng các anh chị em!

Lạc Việt độn toán là môn học đầu tiên của ThanhTrang khi bước vào tìm hiểu về đông phương học.

đây là một môn học rất lý thú và để luận chính xác, đòi hỏi nắm vững được phương pháp luận.

Chắc hẳn không chỉ riêng gì ThanhTrang, mà rất nhiều ACE tham gia học LVDT hoặc quan tâm đến bộ môn này đều mong muốn một ngày nào đó có thể nắm bắt thành thạo phương pháp luận cho môn học này. Nay ThanhTrang xin được mạn phép mở topic này để "luyện" phương pháp luận quẻ.

Các anh chị em quan tâm đều có thể tham gia đưa ra câu hỏi cần lấy quẻ cần hỏi, tham gia đố vui, hoặc cùng tham gia luyện phương pháp luận với ThanhTrang̉.

Chẳng hạn, chị A đang có những gút mắc trong công việc và muốn thay đổi việc làm, có thể đặt ra câu hỏi như : "liệu có thể thay đổi công việc được không?" hoặc, anh B muốn đố vui có thể đặt ra câu hỏi " hiện tôi có mấy cô người yêu? ". hìhi ThanhTrang cùng các ACE tham gia luyên quẻ (nếu có) sẽ lấy quẻ và dựa vào quẻ để luận. Sau đó các anh chị có thể đưa ra đáp án thực tế hoặc ý kiến cảm nhận của mình.

Mong một ngày nào đó ThanhTrang cùng các ACE tham gia luyện phương pháp luận quẻ sẽ thành công .

Rất mong nhận được sự tham gia ủng hộ của ACE.

Xin chận thành cảm ơn.

Chúc vui vẻ!

ThanhTrang

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

:lol: thanh trang thân mến tới lượt mình mở hàng cho nè. Đa số các ace môn lạc việt độn tóan đang tập trung về đây hi vọng sẽ gặp mọi người.

Câu hỏi nè: mình mới nhận được công việc mới khỏang 1 tuần, hix việc thì nhiều mà sếp lại không được dễ thương cho lắm. Việc người trước để tồn lại quá nhiều không thể giải quyết xuể. Chán lắm. Đang làm vip một vùng bị chuyển về đây thành binh tôm tướng cá, buồn ghê :rolleyes: . Vậy mình làm ở đây có được lâu hay không (thời gian là bao nhiêu), có phát triển lên hay không, nếu chuyển công việc thì sẽ làm công việc gì. :lol: nhiêu đó thôi bạn nhé. câu hỏi phụ chỗ làm hiện nay có bao nhiêu người.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạn Thanh Trang cho mình hỏi , tình hình yêu đương của mình bây giờ ra sao ? Bao giờ mình cưới vợ ? :rolleyes: . Mình cũng định lập quẻ, nhưng đọc về tử vi thấy tháng ở bán cầu phía nam đổi ra tháng ở VN thì không đúng, nên lâu rồi mình cũng không tập đoán Lạc Việt Độn Toán.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vấn đề là vinhvinh không biết thời gian ở bên này cô ạ. Giờ giấc thì biết, nhưng tháng âm lịch thì không rõ ràng. Vinhvinh có vào đọc tử vi thì thấy các cao thủ tử vi bảo tháng âm lịch của Úc khác tháng âm lịch Việt Nam , và thực tế là như vậy. Ở phía bắc bán cầu thì bắt đầu vào hè, còn ở Úc đang sang thu...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào Vinhvinh!

Vinh vinh cho tôi biết ,ví dụ giờ này đang là 15.30" phút giò châu Âu (-là 18.3o" giờ Vietnam của ngày chủ nhật 8/03 âm lịch là ngày 13/04/2008 dl -)thì ở chỗ Vinhvinh là mấy giờ của ngày?

Cảm ơn Vinhvinh.

Dạ, nếu ở Việt Nam là 18h30' thì ở đây là 21h30' ngày 13/4/2008 , nhưng đây là giờ do họ đặt ra, tuần trước họ mới trừ đi một tiếng vì chuyển mùa, từ mùa hè sang mùa thu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào tỷ Laviedt cùng các ACE

Cảm ơn sư tỷ Laviedt tham gia hướng dẫn tụi em ạ !

Như chị Laviedt nói không cần phải đổi sang giờ Vietnam, nơi ThanhTrang ở họ cũng hay đổi giờ lắm. cứ 1 năm đổi 2 lần, và ban đầu học LVDT, ThanhTrang cũng có thắc mắc y như Vinhvinh vậy. nhưng trước đây Vinhvinh có hỏi chú Thiên sứ , chú Thiên sứ bảo cứ tiến hành lấy quẻ theo giờ địa phương. Thế la ThanhTrang vẫn tiến hành lấy quẻ theo đúng phương pháp "lấy quẻ theo giờ địa phương" và nghiệm thấy cũng rất ứng.

VinhVinh cứ dùng đúng theo phương pháp lấy quẻ xem saó. Bất kể họ đổi giờ thế nào thì cứ lấy theo giờ địa phương rùi còn ngày âm thì căn cứ vào ngày dương lich nơi địa phương ở vào trang web www.xemngay.com để tra ra ngày âm cần tìm. Ngày nào ho đổi giờ thi tính theo giờ ngày đó.

Tỷ Laviedt ơi, ThanhTrang nghĩ như thế này không biết có đúng không nữa a???

Theo ThanhTrang nghỉ, việc ra quẻ gì và ứng với câu hỏi gì là do ADNH quyết đinh, một trong những cách để lấy quẻ là dựa vào ngày giờ lấy quẻ. cách lấy ngày giờ cho quẻ là dựa vào khí tiết của nơi lấy quẻ (phản ánh đến ADNH) nên không nên lấy ngày giờ nơi khác để ra quẻ và khi họ đổi giờ thì họ cũng đã điều chỉnh gio theo khí tiết (ADNH) cho phù hợp rùi. Vì thế cứ an theo giờ địa phương. Mong được tỷ chỉ dẫn thêm. ThanhTrang xin cảm ơn tỷ nhiều ạ!

Chúc tỷ cùng các ACE vui vẻ!

Chúc VinhVinh thành công!

ThanhTrang

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạch ma ơi

ThanhTrang đã gõ bài luận cho Bachma rùi mà lại vô tình làm mất hic hic

giờ gõ lại vậy.

Câu hỏi nè: mình mới nhận được công việc mới khỏang 1 tuần, hix việc thì nhiều mà sếp lại không được dễ thương cho lắm. Việc người trước để tồn lại quá nhiều không thể giải quyết xuể. Chán lắm. Đang làm vip một vùng bị chuyển về đây thành binh tôm tướng cá, buồn ghê . Vậy mình làm ở đây có được lâu hay không (thời gian là bao nhiêu)? Ngày 8/3/2008 lúc 8:37am Hưu lưu niên.

Quẻ Hưu lưu niên phản ánh đúng công việc hiện Báchma đang làm đó là công việc trì trệ kéo dài mà Bạch mã lại cảm thấy công việc bế tắc, chán nản. khả năng sẽ kéo dài nhanh thì 1 tháng chậm thì 6 tháng đến 1 năm. khả năng là kéo dài đến hết năm Mậu tí này quá.

công việc về lâu dài có phát triển lên hay không? Sinh Tốc hỷ + hưu lưu niên về lâu dài thì có phát triển nhưng khả năng phát triển rất chậm so với Bạch mã mong đợi "tốc hỷ".

trong năm nay có chuyển công việc được không ? thương xích khẩu + hưu lưu niên.Xích khẩu /kim khắc thương/mộc nên trong năm nay nếu Bạch mã muốn thì cũng có thể thay đổi công việc được nhưng việc này sẽ gây mất tình cảm, lời ra tiếng vào và làm buồn lòng các anh chị em , các sếp "thương". Quẻ hưu lưu niên thể hiện sự bế tắc kéo dài ít nhất thì một tháng mà lâu thì 6 tháng đến 1 năm . Chính vì thế trong quẻ này Bạchma muốn chuyển công tác vẫn có cách đó là dùng "xích khẩu" lời nói hoặc quả cáp, đặc biệt là lời nói than khổ với các sếp gây sự động lòng, tình cảm "thương" để các sếp thấy thương thương tội tội mà thuyên chuyển công việc cho BM.

thì sẽ làm công việc gì? Đỗ tiểu cát + hưu lưu niên công việc chủ yếu là giấy tờ cũng có thể liên quan đến thương thảo, kinh doanh gì đó. có thể được chuyển về trung tâm chính, hoặc nơi có triển vọng hơn nhiều " đỗ" nhưng cũng là trong công ty hoặc trong ngành . công việc này sẽ có lợi nhỏ cho BM

Thôi chúc BM may mắn nhé!

TT

Share this post


Link to post
Share on other sites

BÀN VỀ TÍNH THỜI GIAN KHI TOÁN QUẺ.

Thanhtrang và anh chị em tham khảo Lạc Việt độn toán thân mến.

Về tính thời gian khi luận quẻ trong các phương pháp dự báo Đông phương như Bốc Dịch, Mai hoa, Tử Vi....Tôi đã chứng minh và nhiều lần khẳng định rằng: "Sống ở địa phương nào tính giờ ở địa phương đó". Thời gian trong Âm lịch chính là đơn vị tính do con người thuộc văn minh Đông phương cổ - cụ thể là nền văn hiến Lạc Việt - quy ước để phán ảnh quy luật vận động vũ trụ trong không gian. Thời gian khác nhau thì Vũ trụ có trạng thái không gian khác nhau. Mặt trời tương quan với vị trí quan sát trên trái đất lúc sáng khác với lúc tối. Tương tự như vậy với tất cả các hành tinh và các vì sao khác trong vũ trụ. Tất yếu không gian vũ trụ khác nhau trong thời gian khác nhau thì tính tương tác của nó lên vị trí quan sát từ trái Đất cũng khác nhau. Người toán quẻ dự báo chính là đứng ở vị trí quan sát vũ trụ từ trái Đất. Đây là nguyên lý: "Ở địa phương nào, toán quẻ theo giờ ở địa phương đó".

Từ nguyên lý này chúng ta xét tới khái niệm "giờ địa phương". Giờ địa phương tại quốc gia nào tính theo múi giờ qui ước của thủ đô quốc gia đó. Từ đó suy ra: Nếu người toán quẻ sinh sống ở cùng múi giờ với giờ thủ đô thì giờ tương đối chính xác (Tính theo kinh tuyến). Nhưng nếu người toán quẻ sống ở vùng xa múi giờ thủ đô (tính theo vĩ tuyến) thì giờ có thể sai lệch.

Thí dụ:

Giả thiết rằng:

- Thủ đô nước A ở đầu múi giờ. Vị trí người toán quẻ ở cuối múi giờ.

- Cả hai vị trí đều nằm trên vòng vĩ tuyến (Đại để như cùng nằm trên Xích Đạo)

Như vậy sự chênh lệnh giữa đầu và cuối múi giờ sẽ là: Chu vi vĩ tuyến (Xích đạo): 24 g/ 2.

Số 2 là vị trí giữa múi giờ khi hai vị trí Thủ Đô và vị trí toán quẻ ở hai đầu múi giờ. Như vậy, về lý thuyết thì khi giờ Thủ Đô là 0 giờ, thì người toán quẻ phải trừ đi 30 phút cho giờ địa phương nơi mình sống.

Như vậy, giờ Địa phương khi toán quẻ là giờ tương quan thực so sánh với giờ qui ước của quốc gia đó.

Thanhtrang, Vinhvinh và anh chị em tham gia tìm hiểu Lạc Việt độn toán, hãy vào trang chủ - phần Lạc Việc độn toán để tham khảo phần thời gian tính quẻ (Nằm trong phần III).

Anh chị em cứ tham khảo từ từ. Tôi cũng nói trước là học sâu thêm thì không thời gian chỉ là Một mà thôi. Nhưng bây giờ chưa cần tìm hiểu điều này vội.

Chúc anh chị em thành công.

Thiên Sứ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dạ Thanhtrang xin cảm ơn chú Thiên sứ đã chỉ dẫn ạ.

Chúc chú vui vẻ.

ThanhTrang

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dạ, quả là may cho tui em chi ạ,

Topic được chú Thiên sứ và chị quan tâm, thì chắc tui em sẽ khá lên nhanh thui hihi

Còn chuyện tình yêu, TT cũng mong sau này có cơ hội được sư tỷ tư vấn hì hì

Chúc tỷ vui vẻ!

Thanhtrang

Share this post


Link to post
Share on other sites

Luận thử câu hỏi của Bachma

Câu hỏi: mình mới nhận được công việc mới khỏang 1 tuần, hix việc thì nhiều mà sếp lại không được dễ thương cho lắm. Việc người trước để tồn lại quá nhiều không thể giải quyết xuể. Chán lắm. Đang làm vip một vùng bị chuyển về đây thành binh tôm tướng cá, buồn ghê .

CH1: Vậy mình làm ở đây có được lâu hay không (thời gian là bao nhiêu)?

CH2: Công việc về lâu dài có phát triển lên hay không?

CH3: Trong năm nay có chuyển công việc được không ?

CH4: Sẽ làm công việc gì?

* 7h50, Ngày 09/03/MT _AL - Quẻ Sinh Tốc Hỷ

- CH1: Vậy mình làm ở đây có được lâu hay không (thời gian là bao nhiêu)? - Sinh Tốc Hỷ - Thương Xích Khẩu:

Công việc của bạn hiện tại sẽ không diễn ra lâu lắm. Bản thân bạn đang rất nôn nóng và sốt ruột (tốc hỷ) như là châu chấu trong chảo, nhảy tanh tách, không kiềm chế được xúc cảm của mình. Bạn cảm thấy tài năng của mình không được đánh giá đúng. Do nôn nóng và thiếu kiềm chế nên chính bạn làm nó thay đổi nhanh hơn. Động thái của bạn làm cho người quản lý thiếu thiện cảm, gây là những chất vấn, đối chất hoặc những tranh luận bất lợi. Bản thân người quản lý cảm thấy không hài lòng sau khi đặt bạn vào vị trí này và bản thân bạn làm họ không ưa về cách thể hiện của mình. Vì vậy, bạn có thể ra khỏi vị trí này nhanh là 8,9 tháng, chậm là 1 năm.

- CH2: Công việc về lâu dài có phát triển lên hay không? - Đỗ - Tiểu Cát + Cảnh Vô Vong

Công việc này trong tương lai sẽ có được kết quả tốt, song có lẽ chưa thỏa được ý của bạn. Đối với bạn nó chỉ là kết quả an ủi. Nếu bạn biết tự hài lòng thì công việc mới trôi chảy được. Mong muốn của bạn vội vàng hơn (Sinh Tốc Hỷ). Do đó bạn không nhìn thấy cơ hội ở phải trước (Cảnh Vô Vong). Trường hợp này là: không phải bản thân công việc không tạo ra cơ hội mà do chính bạn không hài lòng hoặc không đủ nhẫn nại để tận dụng cơ hội.

-CH3: Trong năm nay có chuyển công việc được không ? Tử - Đại An + Kinh Lưu Niên

Năm nay bạn còn bị kẹt với công việc này mà chưa chuyển được. Dẫu sao bạn cũng chưa có cơ hội khác để tạo cho mình sự ổn định nên bạn vẫn nhẫn nại làm tiếp vì nó cũng được chút lợi nhỏ (Tiểu Cát). Người quản lý chưa muốn chuyển bạn sang vị trí khác mà vẫn muốn giữ bạn ở vị trí này vì nhu cầu công việc. Tức là hoàn cảnh thuận lợi chưa có. Nếu có thì bạn phải tự tạo ra. Song bạn khó mà thay đổi được hoàn cảnh (đại an + Lưu niên).

- CH4: Sẽ làm công việc gì? Khai Tốc Hỷ + Hưu Xích Khẩu

Một công việc mới vừa ý rất khó tìm. Bạn thích công việc có tính năng động, nhạy bén, có lý tưởng, có trình độ cao. Nhưng bạn phải thử thách mình trong công việc nhiều. Nhiều việc buồn tẻ làm bạn chán nản. Do bản tính thiếu nhẫn nại, nên gặp công việc nhưng bạn cũng khó thành. Cho nên bạn muốn thành công phải biết điểm dừng của bản thân. Gom góp những lợi ích nhỏ để tích lũy chờ đến khi có cơ hội. Đặc biệt tránh vì buồn chán mà gây xung đột, va chạm. Bất lợi cho bạn nhiều.

Mấy lời dông dài, chưa chắc luận đúng, chờ các anh chị có trình độ và kinh nghiệm chữa bài hộ đã nhé. Chúc BM sớm được như ý!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu cảm ơn bác Thiến Sứ, cô Laviedt và bạn Thanh Trang .

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vinh Vinh thử lấy quẻ xem thấy có phản ảnh được phần nào tình hình của VinhVinh hay không?

Ngày mai TT sẽ lấy quẻ cho Vinh Vinh.

Chúc vui vẻ!

TT

Share this post


Link to post
Share on other sites

cảm ơn Thanhtrang va pheonix. Mình nhận thấy cũng đúng như vậy. Có lẽ tính hơi bốc đồng một chút. Đành kiềm chế lại vậy. Phải gây thiện cảm hơn thôi. Hix. Đúng là công việc này phải có thời gian 6 tháng 1 năm mới có thể nắm bắt hết được. thôi thì đành làm tạm vậy

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lỡ rồi thôi kệ vậy ai thích ai ghét thì để thời gian trả lời. Giờ đóng kén làm việc hem thèm nói chuyện nữa. Có lẽ hơi thái quá thật. Thanh tang và phoenix luận rất đúng mỗi người một khía cạnh vậy mình sẽ cố gắng bằng lòng với công việc này, hi vọng sẽ khá hơn

Share this post


Link to post
Share on other sites

uhm, có thanhtrang và mọi người ở đây vinhvinh cứ yên tâm ngày mai bachma cũng sẽ lấy quẻ luận cho bạn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Thanh Trang đã quan tâm, mình lấy quẻ theo hai cách:

-Một cách lấy quẻ bằng giờ Úc+ ngày ,tháng âm lịch Việt Nam (9/3 âm lịch). (ngày dương lịch Việt Nam trùng ngày của Úc, ví dụ hôm nay là 14/4 ở VN thì cũng là ngày 14/4 ở Úc) được quẻ Đỗ -Đại An

-Cách thứ 2, lấy quẻ bằng giờ Úc+ ngày, tháng âm lịch mặt trăng (nular date) tại Sydney thì là ngày 9/9 âm lịch được quẻ Tử-Đại An.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn bạn Ngựa Trắng :rolleyes: , thực ra mình không lo lắng gì chuyện của mình (mình xem qua tử vi đoán biết đại hạn này nó thế nào và năm nào có khả năng lấy vợ cao) , mình chỉ tìm hiểu để làm sao đoán trúng quẻ thôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Diễn đàn thảo luận trông cũng đẹp nhưng cái trang chủ nhìn xấu quá.

Muốn xác định giờ địa phương thì có khó gì gần trưa ra ngoài trời đứng, đứng đến khi nào đứng bóng nhất thì đó là chính ngọ, chỉnh đồng hồ rồi cứ thế mà dùng...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Thanh Trang đã quan tâm, mình lấy quẻ theo hai cách:

-Một cách lấy quẻ bằng giờ Úc+ ngày ,tháng âm lịch Việt Nam (9/3 âm lịch). (ngày dương lịch Việt Nam trùng ngày của Úc, ví dụ hôm nay là 14/4 ở VN thì cũng là ngày 14/4 ở Úc) được quẻ Đỗ -Đại An

-Cách thứ 2, lấy quẻ bằng giờ Úc+ ngày, tháng âm lịch mặt trăng (nular date) tại Sydney thì là ngày 9/9 âm lịch được quẻ Tử-Đại An.

Theo Phoenix thì quẻ LV chính xác với sự việc khi nó đảm bảo yếu tố ngẫu nhiên.

Dù giờ giấc thế nào, thay đổi chênh lệch ra sao cũng không quan trọng nhiều lắm. Bởi vậy nên mới có thể luận quẻ LV theo tượng (hình ảnh) hoặc theo cảm (cảm nhận) và luận theo quẻ độn (khi quẻ giờ hiện tại đã luận cho câu hỏi khác) mà không phụ thuộc ngày giờ. Tính cảm ứng (bắt nhịp được tần sóng) mới là quan trọng.

Giả sử bạn VinhVinh hỏi: Chuyện tình cảm của tôi sắp tới ra sao? Bao giờ tôi lấy vợ?

Lấy theo thời điểm của Phoenix, quẻ lập được là quẻ độn: Khai Tốc Hỷ.

Về tính chất, so với quẻ Tử Tiểu Cát của chị Lacvietdt cũng không chênh lệch bao nhiêu.

Như vậy, quẻ vẫn ứng với sự việc muốn hỏi như thường.

* Cách đứng chờ mặt trời chính ngọ cũng kỳ công ra phết. Mà mỗi mùa nó chính ngọ tại một thời điểm thì khó. Để độ chính xác được cao lại phải ngồi làm thí nghiệm xác suất. Phơi nắng làm thỏ đúng là hy sinh đáng kể cho tri thức.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạn Phượng Hoàng trụi lông :lol: nói rất đúng, nhưng vì Vinhvinh mới tập đoán nên cần phép tắc, quy luật để phát triển khả năng cảm ứng, tiên tri. Còn luận giỏi rồi thì không quan tâm tới ngày giờ nữa, còn cao hơn thì như ông Thiệu Khang Tiết bên Tàu nghe chim kêu biết vận nước sắp mất, lúc này, như bác Thiên Sứ nói " quẻ kiếc vứt hết cả đi".

Tìm giờ ngọ thì có khó gì, bây giờ ai lại cởi trần đầy nắng như bạn quan2nguyen để đo nữa đâu :rolleyes: . Giờ người ta dùng vệ tinh để tìm rồi. Vào đây :http://www.wunderground.com

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay