thanhlanh

Trendline Là Gì? Cách Vẽ Trendline Và Trade Coin Với Trendline

1 bài viết trong chủ đề này

Trendline Là Gì? Cách Vẽ Trendline Và Trade Coin Với Trendline

Trendline là gì một dụng cụ phổ quát được phổ quát trader dùng trong phân tách kỹ thuật khi trade coin. Vậy trendline thực chất là gì? Tại sao phổ thông trader lại dùng trendline để phân tích kĩ thuật? Cách dùng trendline

1. Trendline là gì?

Trendline còn gọi là tuyến phố xu thế, là đường thẳng được trader vẽ ra trên biểu đồ để xác định xu thế của thị phần.

Như bạn đã biết thị phần sẽ có 3 dạng xu hướng chính:

  • khuynh hướng tăng cường (Uptrend): Giá tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước.

  • xu thế giảm (Downtrend): Giá tạo các đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước.

  • xu thế đi ngang (Sideway): Giá tạo các đỉnh đáy cao thấp không giống nhau.

xu-huong-thi-truong

đường trendline trong thị trường có xu hướng:

  • khuynh hướng tăng: Trendline là tuyến phố thẳng nối những đáy đảo chiều lại với nhau sao cho các đáy nằm phía trên đường trendline.

  • khuynh hướng giảm: Trendline là đường thẳng nối những đỉnh đảo chiều lại với nhau sao cho các đỉnh nằm phía dưới tuyến đường trendline.

Cập nhật những thông tin mới nhất tại :Fomc là gì

 

 

2. Vai trò của các con phố trendline

1. Để xác định xu thế của thị trường.

tuyến đường trendline được trader vẽ ra nhằm xác định xu hướng của thị trường. Lúc giá giận dữ với trục đường trendline thì đây có thể xem như là một thời cơ tốt để các trader coi xét để tham gia đàm phán.

2. Để xác định vùng tương trợ và phản kháng.

Ngoài các vùng hỗ trợ và chống cự ngang mà chúng ta đã Tìm hiểu trong những bài viết trước, trục đường trendline cũng đóng vai trò như là tương trợ và chống cự chéo.

Trong thị phần có thiên hướng tăng cường >> Trendline đóng vai trò là hỗ trợ.

Trong thị trường có thiên hướng giảm >> Trendline đóng vai trò là chống cự.

Như các bạn đã biết thì lúc giá chạm vùng hỗ trợ sẽ có khuynh hướng cải thiện lên, giá chạm kháng cự sẽ có xu thế giảm trở lại. Các vùng kháng cự mà trendline mang đến đóng vai trò rất quan trọng và thu hút được phổ thông trader tham dự đàm phán.

lúc phổ quát trader quan tâm đến thì nó cũng là những vùng mang tới cho các bạn những cơ hội tốt để đàm phán hiệu quả.

3. Công cụ để đàm phán phá vỡ.

đa dạng trader theo môn phái giao dịch phá đổ vỡ sẽ xem xét để thương lượng khi giá phá vỡ trendline. Vì theo họ lúc giá phá tan vỡ trendline thì rất có thể thị phần sẽ hình thành 1 xu hướng mới trong tương lai.

thương lượng phá vỡ trendline được cực nhiều người dùng, đây được xem là 1 trong các cách giao dịch hiệu quả nhất khi dùng trendline.

Mình sẽ diễn đạt cụ thể hơn về các cách giao dịch hữu hiệu với trendline trong phần sau. Mời các bạn tiếp tục đọc bài viết nhé!

3. Cách vẽ trendline

Mình sẽ lấy thí dụ cặp BTC USDT trên khung thời gian 1D để hướng dẫn các bạn cách vẽ trendline, các bạn tiến hành theo các bước sau:

thao tác 1: Xác định vị trí những đỉnh và đáy đảo chiều.

Việc ban đầu các bạn đánh dấu những đỉnh và đáy đảo chiều trên biểu đồ.

các đỉnh hoặc đáy được chọn phải tạo được những biến động lớn, mình sẽ bỏ qua các đỉnh hoặc đáy chỉ tạo được những biến động nhỏ về giá.

bước 2: Xác định khuynh hướng của thị phần dựa vào vị trí các đỉnh, đáy.

bạn dựa vào vị trí của các đỉnh và đáy để xác định xem thị phần đang ở thiên hướng tăng hay giảm?

Ở thí dụ này bạn có thể thấy đáy sau cao hơn đáy trước, Chính vì vậy có thể thấy rằng thị phần đang ở trong khuynh hướng cải thiện.

bước 3: Vẽ trendline.

  • Trong khuynh hướng tăng, nối các đáy đảo chiều lại. Các bạn chỉ cần xác định chí ít hai đáy và nối chúng lại để tạo thành 1 các con phố trendline.

  • Trong khuynh hướng giảm, nối những đỉnh đảo chiều lại. Các bạn chỉ cần xác định ít nhất 2 đỉnh và nối chúng lại để cấu tạo 1 trục đường trendline.

Với ví dụ này thị trường đang trong thiên hướng tăng cường nên mình sẽ nối các đáy lại với nhau để tạo thành tuyến phố trendline (đường màu vàng).

Đọc thêm những xu hướng mới nhất tại :mô hình harmonic

1 vài lưu ý:

  • Cần 2 đỉnh hoặc đáy để vẽ trendline nhưng cần chí ít 3 đỉnh hoặc đáy để con đường trendline có độ tin cậy. Tức thị lúc giá chạm trendline 3 lần mà ko phá vỡ thì trendline mà bạn đã vẽ có độ tin cậy cao vào đang được phổ biến trader chú ý đến.

  • Có thể vẽ trendline qua đỉnh nến hoặc bóng nến sao cho đường trendline có nhiều điểm chạm nhất có thể.

  • tương tự tương trợ, phản kháng thì bạn hãy xem trendline là một vùng chứ không phải là một tuyến phố thẳng.

Ở đây sau khi giá phá đổ vỡ trendline thì không giảm xuống ngay thức thì mà giá quay lại retest trendline rồi mới khởi đầu giảm. Phổ quát trader sẽ vào lệnh khi giá retest và giảm xuống.

Cách vào lệnh nào cũng sẽ có ưu và điểm yếu riêng của nó. Với cách 1 thì các bạn sẽ có vị thế rất khả quan ví như giá phá vỡ lẽ và giảm đột ngột. Nhược điểm của cách 1 là thỉnh thoảng thị trường xuất hiện những cú phá vỡ vạc giả để xí gạt bạn.

Với cách hai thì đem lại sự cứng cáp hơn và tránh được những cú phá vỡ giả, lúc giá retest lại trendline và giảm xuống thì đây là một dấu hiệu cho biết thị trường có khả năng đảo chiều rất vững chắc. Nhược điểm là không hề lúc nào giá cũng phá trendline sau ấy retest lại, Cho nên rất có thể các bạn sẽ bỏ lỡ vị thế tốt để vào lệnh.

5. Kết luận

như vậy là qua bài viết này mình đã giới thiệu đến các bạn về một công cụ phân tích kỹ thuật rất tuyệt vời đấy là con đường trendline.

Hy vọng các bạn đã biết cách vẽ và sử dụng trendline trong thời kỳ giao dịch trade coin. Giả dụ có gì câu hỏi thì hãy để lại bình luận để mình có thể hỗ trợ cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Hãy là người đầu tiên biết đến top sàn forex tốt nhất tại Việt Nam

 

Share this post


Link to post
Share on other sites