marketpro82

Đâu là loại whey protein tốt nhất hiện nay dành cho các gymer?

1 bài viết trong chủ đề này

Chắc hẳn bạn cũng đã biết cơ bắp được cấu thành từ protein, bởi khi luyện tập, các mô cơ sẽ bị tổn thương và cần phục hồi tái tạo ngay sau đó. Với sự giúp đỡ của Whey protein, đây là dòng sữa được đánh giá rất cao có thể giúp bạn cung cấp được một lượng lớn protein vào trong cơ thể để cơ bắp trở nên rắn chắc và khỏe mạnh hơn bao giờ hết.
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại whey protein với nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Vậy đâu sẽ là loại sữa Whey protein tốt nhất hiện nay dành cho các gymer? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Tại sao bạn nên chọn các loại whey protein trong tập thể hình?
Có rất nhiều nguồn thực phẩm bổ sung protein trong các bữa ăn hàng ngày, nhưng tại sao bạn nên chọn Whey protein?
– Có khả năng hấp thu một lượng lớn protein vào cơ thể nhanh gấp nhiều lần so với bổ sung thực phẩm tự nhiên.
– Chứa ít đường, chất béo và cung cấp nguồn năng lượng rất lớn. Vì vậy, với những người muốn giảm mỡ, tăng cơ thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua.
– Chứa ít thành phần lactose hơn so với sữa thường. Nếu những người bị dị ứng với thành phần này thì có thể chọn một số loại Wheyprotein không chứa lactose để sử dụng.
– Cực kỳ tiện lợi, có thể mang theo người đi bất cứ đâu, không tốn thời gian nấu nướng chuẩn bị các món ăn hàng ngày.

 
Top 5 whey protein tăng cơ giảm mỡ cho anh em 1Đâu là loại whey protein tốt nhất hiện nay?
Hiện nay, Whey protein có 4 loại đó là: Whey protein Concentrate; Whey protein Blend; Whey protein Isolate và Hydrolyzed Whey protein. Trước hết để lựa chọn được loại whey nào tốt thì bạn phải biết cách phân biệt chúng.

1. Whey protein Concentrate
Đối với người tập thể hình tăng cơ, mục tiêu cuối cùng là hấp thu được nhiều protein. Nhưng trong Whey protein Concentrate thì lại chứa ít thành phần protein mà thay vào đó là thành phần chất béo và lactose. Với người bị dị ứng với Lactose thì cần phải tránh dòng này bởi nó có thể gây ra tiêu chảy khi dùng. Ngược lại, đây là loại whey protein có giá thành khá rẻ, phù hợp với những người kinh tế còn khó khăn.
2. Whey protein Isolate
Trong quy trình sản xuất, Whey protein Isolate đã được loại bỏ tạp chất nhằm giữ lại protein tốt nhất cho hệ tiêu hóa nhanh hấp thụ dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, trong loại whey này có chứa đến 98% là nguyên chất, có ít hoặc không có chất béo và không chứa thành phần Lactose.
3. Whey protein Blend
Được nhiều người biết đến Whey protein Blend là loại hỗn hợp giữa Whey pro Isolate và Concentrate. Đây là dòng sữa rất phổ biến trên thị trường hiện nay với các thành phần dưỡng chất đầy đủ và đặc biệt có giá thành vừa phải. Có thể kể đến các loại như: Whey 100% protein, Platinum 100% Whey, Elite 100%Whey,…
4. Whey protein Hydrolyzed
Đây là loại thực phẩm bổ sung chất lượng nhất bởi quá trình thủy phân hóa có giá trị sinh học cao giúp hệ tiêu hóa hấp thu cực kỳ nhanh hàm lượng protein có trong sữa. Từ đó nuôi dưỡng cơ bắp phát triển nhanh nhất. Sau khi tập là thời điểm thích hợp nhất bởi đây là lúc cơ thể cần bù đắp lượng protein bị hao hụt. Chính vì vậy, đây là sản phẩm có giá thành cao nhất trong các loại.
Như vậy, nếu xét theo những ưu điểm, nhược điểm của các dòng sữa tổng hợp trên thì có 2 yếu tố bạn cần cân nhắc. Đó chính là nhu cầu và khả năng tài chính. Đối với những người bị dị ứng với thành phần lactose thì hãy chọn Whey protein isolate với giá thành phải chăng. Với những thành phần tinh khiết và đa dạng hương vị đã được kiểm chứng. Các loại Whey protein kể trên đều xứng đáng được lựa chọn là loại whey protein tốt nhất hiện nay dành cho các gymer.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay