thanhlanh

Thông tin về mô hình giá lá cờ Flag

1 bài viết trong chủ đề này

Thông tin về mô hình giá lá cờ Flag

Một trader có thể nhận mô hình lá cờ thấy sự kéo dài khuynh hướng duyệt y các kiểu hình biến động giá nối tiếp tăng hay giảm, vốn thường được hiển thị trên biểu đồ dưới dạng những mô phỏng rất dễ phân biệt, và có tên thuật ngữ là mô hình giá Flag – Cờ. Cộng CR- Invest Nhận định mô phỏng giá Flag – Cờ là gì để có thể trade có một cách giao dịch tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

mô phỏng Flag là gì?

Flag (Cờ) là mô hình giá tiếp diễn, được cấu tạo lúc thị phần chuyển động mạnh về một hướng sau ấy khởi đầu tích lũy trong biên độ hẹp. Đúng như tên gọi, mô phỏng gồm 2 thành phần là “cột cờ” (xu hướng ban đầu) và phần “lá cờ” (giai đoạn tích lũy). Có hai dạng Flag là Bullish Flag hay còn gọi là Bull Flag (Cờ Tăng) và Bearish Flag hay còn gọi là Bear Flag (Cờ Giảm) như hình minh họa bên trên.

mô hình Bull Flag (Cờ Tăng)

 

Jsy_kWevD1EWIlmSXsklxmHdziNmNjvugGLc6u3U4Z0Po2yd05jeyFlvldexZIQ9hxapEZTdEbgZm-u5JzYGFjEJTAWtDfN_r6PLhqCEOfosuHSkS-wAUWLYTEQPWmbgfsLloOdk

mô hình lá cờ Bull Flag

Với mô phỏng Flag trong thiên hướng tăng cường, cán cờ sẽ là một cây nến tăng giá. Tiếp đến là phần lá cờ, giá tăng cường từ đáy và biến động trong một kênh được tạo ra từ 2 tuyến phố tương trợ và kháng cự cùng lúc với nhau. Khi giá chạm tới đường phản kháng phía trên thì giá khởi đầu cải thiện vọt, vượt lên trên mức phản kháng và tiếp diễn với xu hướng tăng.

Cập nhật những thông tin mới nhất tại :mô hình tam giác

mô hình cờ trong khuynh hướng tăng cường có hoàn hảo nhất lúc chúng xảy ra khoảng 1/3 biên độ giá 52 tuần sắp nhất

mô hình Bearish Flag

mô phỏng Flag trong xu thế giảm có cán cờ là một cây nến giảm giá. Tiếp đến đấy là một kênh giá hồi ngắn hạn tăng nhẹ và sau ấy giá sẽ chạm mức trục đường hỗ trợ. Một lúc giá phá tan vỡ các con phố hỗ trợ dưới của mô hình thì giá sẽ tiếp tục giảm manh.

tương tự như mô phỏng cờ trong khuynh hướng tăng cường, mô hình cờ trong thiên hướng giảm tuyệt vời nhất là khi chúng xảy ra khoảng 1/3 biên độ giá 52 tuần gần nhất.

mô phỏng bearish flag

Đặc điểm của mô hình Flag

Đặc điểm của mô hình Bullish Flag bao gồm:

  • khởi đầu với một đợt cải thiện giá. Phần này được gọi là cột cờ (Flag Pole)

  • Sau lúc tạo xong phần cột cờ, giá sẽ đi trong một biên độ hẹp và thường dốc xuống. Phần này được gọi là lá cờ (Flag). Chú ý rằng 2 mép lá cờ cần đồng thời nhau.

  • chú ý rằng phần lá cờ không nên giảm xuống sâu hơn 50% phần cột cờ, hoàn hảo nhất chỉ nên là khoảng 38%.

  • dấu hiệu tậu đưa ra lúc giá phá lên trên kênh tích lũy. Giá được dự đoán sẽ đi lên theo hướng cùng lúc với cột cờ trước ấy

đối lập lại là những đặc điểm nhận dạng của mô hình Bearish Flag:

  • khởi đầu với một đợt giảm giá (cột cờ)

  • Sau khi tạo xong phần cột cờ, giá sẽ đi trong một biên độ hẹp và thường dốc lên (lá cờ). Lưu ý rằng 2 mép lá cờ cần song song nhau.

  • chú ý rằng phần lá cờ không nên tăng lên cao hơn 50% phần cột cờ, tuyệt vời nhất chỉ nên là khoảng 38%.

  • dấu hiệu bán được đưa ra lúc giá phá xuống dưới kênh tích lũy. Giá được dự đoán sẽ đi xuống theo hướng cùng lúc với cột cờ trước ấy

thực tại đây là một mô phỏng trực giác đúng như tên gọi, có thể thuận tiện trông thấy bằng mắt thường khôn cùng nhanh. Tuy nhiên, để tăng thêm độ tin cậy của mô hình, chúng ta cần tìm kiếm thêm các nguyên tố sau:

Đừng nên bỏ lỡ những xu hướng mới nhất :pivot point là gì

 

 

  • Phần cột cờ nên có độ dốc cao, có thể đầy đủ thẳng đứng thì khả năng thiên hướng tiếp diễn sau đấy sẽ mạnh hơn.

  • Phần lá cờ hẹp sẽ tốt hơn phần lá cờ rộng.

Diễn biến tâm lý của mô phỏng Flag

Cho dù là Bullish Flag hay Bearish Flag thì mô hình Cờ cũng bắt đầu với đợt tăng/giảm mạnh. Điều này ngụ ý rằng một xung lực rất mạnh đã được kích hoạt và cho thấy phe tậu hoặc phe bán đã làm chủ thị trường. Do giá tăng cường nhanh và mạnh nên sau một thời gian sẽ có phổ biến trader chốt lời dẫn đến giá tạm bợ dừng và thoái lui nhẹ. Sau lúc đã tích lũy đủ, các lệnh mua/bán sẽ tiếp tục được thêm vào, xung lực sẽ tiếp diễn đẩy giá đi theo hướng tiếp tục.

mô hình lá cờ trong biểu đồ giá thực tại

Tự bản thân mô phỏng lá cờ đã có phần tăng cường giá (cán cờ) và phần điều chỉnh (lá cờ). Tuy nhiên, trong thực tiễn mô hình này thường xuất hiện khi nó đang trong một thiên hướng to.

mô hình xuất hiện trong một thiên hướng tăng cường gọi là mô hình cờ tăng. Xem hình dưới.

mô hình lá cờ tăng

mô hình xuất hiện trong một xu thế giảm giá gọi là mô hình cờ giảm. Xem hình dưới.

mô phỏng cờ giảm

mục đích giá của mô phỏng Flag

các tín hiệu giao dịch sẽ xuất hiện lúc giá phá vỡ vạc lá cờ, tức thị phá khởi hành kháng cự đối với Bullish Flag và phá xuống tuyến đường tương trợ đối với Bearish Flag. Mục đích giá chuyển di sau lúc phá đổ vỡ mô hình chính bằng chiều dài của cột cờ trước đó. Như vậy, ví như xu thế đi lại trước ấy đi càng xa thì mục đích giá của mô hình là càng lớn.

Nắm bắt xu hướng, cập nhật thông tin về sàn forex tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay