thanhlanh

Quản lý dự án PMI là gì ? Chuẩn hóa quy trình khi thực hiện dự án

1 bài viết trong chủ đề này

Quản lý dự án PMI là gì ? Chuẩn hóa quy trình khi thực hiện dự án

1. Quản lý dự án PMI là gì ?

Điều hành Công trình PMI là gì tiến trình được tổ chức hàng đầu toàn cầu về điều hành Dự án chuyên nghiệp do Học Viện quản lý Công trình Hoa Kỳ (PMI) sáng lập năm 1969, với hơn 40 năm lịch sử lớn mạnh và cấp chứng chỉ trên 185 quốc gia.

Đây là đơn vị đi đầu cho ra đời những công nghệ, tiến trình cũng như thiết lập các chuẩn mực trong điều hành Dự án bên cạnh các hoạt động tài trợ và tiến hành những chương trình huấn luyện chứng chỉ.

PMI hiện đang được những đơn vị áp dụng và khai triển vì rộng rãi ích lợi tuyệt vời.

_5rge6c2k3DHZkahmbLrf4IYclk5cnEex0-BcskKoTrA5MxkBt3Wgsi7cYzVR1dG-ROLclzbuIFL09lMpsE0RJD0Za9dj4Cw52CbXCBNqoCC_Qf45afhbhLaM6aDXfZYGMKO9xCT

hai. Ích lợi của việc chuẩn hóa các bước quản lý Dự án

Với công ty, áp dụng các bước điều hành Dự án PMI đạt được nhiều ích lợi tuyệt vời khi áp dụng như: hạn chế rủi ro, cho ra tính nhất quán, cải thiện hoàn hảo, tăng cường độ hài lòng của quý khách...

Ở góc độ người điều hành, có thể nắm bắt trọn vẹn thông báo toàn Dự án từ khi khởi đầu tới kết thúc. Thường với một Dự án sẽ có thời gian triển khai hàng tháng, thậm chí vài tháng. Trong đó, sẽ xuất hiện rất nhiều công tác, bàn bạc, mốc thời kì quan trọng khác nhau. Do vậy nên, việc ứng dụng quy chuẩn này sẽ giúp cả người quản lý và người thực hiện đều biết rõ quy trình Dự án, những hạng mục cần hoàn thành và kích thích Công trình như nào.

Cập nhật những thông tin mới nhất tại :mô hình harmonic

3. PMI cấp các loại chứng chỉ gì?

Theo đó, chứng chỉ PMI sẽ gồm những 7 loại như dưới đây, tùy theo nhu cầu và vị trí công việc mỗi người sẽ lựa chọn cho mình chứng chỉ thích hợp.

 • CAPM (Certified Associate in Project Management) – Chứng chỉ hợp tác viên điều hành Công trình

 • PMP (Project Management Professional) – Chuyên gia quản lý Công trình

 • PgMP (Program Management Professional) – Chuyên gia điều hành chương trình

 • PfMP (Portfolio Management Professional) – Chuyên gia điều hành danh mục

 • PMI-PBA (PMI Professional in Business Analysis)- Chuyên gia phân tích doanh nghiệp

 • PMI-RMP (PMI Risk Management Professional) –Chuyên viên quản trị rủi ro

 • PMI-SP (PMI Scheduling Professional) – Chuyên viên điều hành tiến độ

4. Những ai cần tới PMI ?

Thường các vị trí như: điều hành Công trình (PM), Senior Executive hoặc Manager, thành viên trong đội ngũ Công trình, người muốn trở thành Quản lý/ Giám đốc hay bất kỳ ai muốn để ý và bổ sung tri thức, kỹ năng về điều hành Công trình, muốn thăng tiến hơn trong công việc đều có thể theo học để được chứng chỉ này.

Để mang tới chứng chỉ quản lý Công trình, mỗi loại chứng chỉ sẽ đòi hỏi kinh nghiệm làm việc không giống nhau (số giờ quản lý Dự án, số năm làm việc...) người học cần đáp ứng những điều kiện tiêu chuẩn này mới được đăng ký học chứng chỉ.

Người có chứng chỉ điều hành Dự án PMI, ngoài việc được nâng cao chuyên môn còn là bệ phóng trong tuyến phố sự nghiệp, với mức lương cân xứng và môi trường làm việc cạnh tranh.

Hiện nay, chức danh điều hành Dự án cần phổ quát cho các cấp như: marketing, vun đắp, media..

Đừng nên bỏ lỡ những thông tin hữu ích tại : mô hình tam giác

5. Công cụ tương trợ quản trị Công trình theo chuẩn PMI

Theo ý thức của PMI, một Dự án sẽ gồm 5 thao tác dưới đây:

Tại mỗi thao tác sẽ theo một lớp lang một mực để bảo đảm sườn thời kì, chi phí, nguồn lực cũng như đem lại chất lượng mong chờ.

Và cố nhiên, nhà điều hành sẽ cần tới một công cụ quản trị Công trình chuyên biệt. Dưới đây là 5 bước điều hành Công trình chuẩn PMI với Slim CRM, cụ thể:

 • Thiết lập dự án: Cho phép tạo các thông báo cơ bản của Công trình (tên Công trình, mốc tiến độ, thời kì hoàn tất, người gánh vác...)

 • lập kế hoạch dự án: tiến hành tạo các đầu công tác, mốc tiến độ theo giai đoạn Dự án

 • tiến hành dự án: Người điều hành, thành viên, quý khách có thể đàm đạo trực tiếp với nhau, gửi những bắt buộc hỗ trợ, hoặc xem tổng quan những công việc đang tiến hành

 • Kiểm soát dự án: Nhận định mốc tiến độ Dự án, các công tác đã hoàn tất hay chưa…

 • chấm dứt dự án: Xuất đông đảo dữ liệu Công trình để Con số, Nhận định, tổng kết. Hoặc xuất hóa đơn Dự án, chi phí từng công tác thuận tiện.

Với quy mô doanh nghiệp, vừa và nhỏ thì việc quản lý Dự án với những đặc biệt nhất gồm những công tác, Công trình đã có thể trọn vẹn đầy đủ trong một phần mềm Slim CRM.

Đọc thêm các bài viết đánh giá sàn để biết được đâu là các top sàn forex tốt nhất và quốc tế.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay