reviewsua

Hướng dẫn chọn lựa sữa mát giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của con yêu hấp thu tốt

1 bài viết trong chủ đề này

Theo kinh nghiệm của dân gian, nguyên do làm cho bé yêu đang bú dặm sữa bên ngoài lâu tăng cân nặng, không bụ bẫm, thường gặp táo bón, kém hấp thu là do con uống “sữa nóng”. Vì vậy, một khi con yêu gặp những cản trở về hệ tiêu hóa, mẹ bỉm sữa luôn tìm kiếm một loại “sữa mát” để giúp bé thoát khỏi trạng thái táo bón, phát triển hấp thu. Thế sữa mát là gì và có các thành phần ra sao?

“Sữa mát” là gì?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ có vị ngọt thanh, bổ sung đầy đủ những dưỡng chất giúp con yêu phát triển tốt nhất, đồng thời còn chứa những men tiêu hóa cần thiết hỗ trợ quá trình hấp thụ dưỡng chất diễn ra trọn vẹn. “Sữa mát” có thể hiểu là loại sữa có công thức gần giống với sữa mẹ, tăng cường đúng đủ những chất dinh dưỡng và hỗ trợ bé hấp thu tốt  không gây táo bón cho bé.

Vì hệ tiêu hóa của bé vẫn còn yếu ớt do đó đặc điểm quan trọng nhất của sữa mát chính là thành phần dinh dưỡng hỗ trợ bé yêu hấp thu dễ dàng. Sữa mát có vị ngọt tự nhiên, dễ uống, vừa hỗ trợ bé yêu tăng trưởng cả về thể chất lẫn trí óc, vừa đẩy mạnh khả năng hấp thu và phòng tránh táo bón hiệu quả cho con yêu.

Để có thành phần giống sữa mẹ, “sữa mát” thường được tăng cường những chất dinh dưỡng đặc biệt như DHA, ARA, taurin, tỷ lệ đạm whey/casein phải đạt 60/40… giúp bé yêu phát triển não bộ, tăng sức đề kháng, phát triển cân nặng và chiều cao tối ưu.

Gần đây nhất, các nhà khoa học đã tìm ra dưỡng chất OPO, thành phần chất béo chủ yếu trong sữa mẹ, rất thân thiện với hệ tiêu hóa non nớt của bé. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng tỏ chất dinh dưỡng OPO có thể làm tăng hấp thụ thêm 60% canxi, giảm 50% triệu chứng táo bón, giảm 50% thời gian quấy khóc mỗi ngày của con yêu, số lượng lợi khuẩn đường ruột  tăng 24 lần…

 

Tham khảo thêm: https://www.reverbnation.com/reviewsua?profile_view_source=header_icon_nav

 

Biện pháp chọn lựa sữa mát giúp hỗ trợ đường ruột của bé yêu hấp thu khỏe hơn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong 500 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, 30% trường hợp có nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp bởi rối loạn tiêu hóa. Còn theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, tỷ lệ trẻ  có triệu chứng rối loạn tiêu hóa chiếm tới 47% trong tổng số trẻ đến đây tư vấn và khám bệnh. Ở  Bệnh viện Nhi Trung ương, tỷ lệ này lên tới 59% ở trẻ em dưới 12 tháng tuổi và 40% ở trẻ từ 1 – 2 tuổi. Điều này cho thấy hệ tiêu hóa của trẻ trong những năm đầu đời chưa tăng trưởng hoàn thiện nên dễ gặp phải các bệnh về đường tiêu hóa.

 

Khám phá ngay: https://www.intensedebate.com/people/reviewsua


Mẹ cần phải lựa chọn sữa phù hợp với độ tuổi của con yêu vì mỗi giai đoạn phát triển, cơ thể con yêu cần được bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau. Sau đó, mẹ nên xem xét đến tình trạng dinh dưỡng như bé yêu có đang thiếu hụt hay thừa cân không để chọn lựa sữa phù hợp. Cuối cùng và quan trọng nhất, mẹ cần  xem xét kỹ thành phần, công thức sữa nhằm giúp con hấp thu khỏe, minh mẫn. Những  dưỡng chất hỗ trợ tiêu hóa cho con mà mẹ cần phải nhớ để tìm kiếm chính là: OPO, chất xơ hòa tan FOS, GOS…


Nguồn: https://suanaotot.com/mach-me-cach-chon-sua-mat-tot-cho-be.html
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay