nguyenhoaiai

Tổng quan sàn giao dịch bitcoin quốc tế - Hash Rate

1 bài viết trong chủ đề này

 

 

Hash Rate hay Hash Power là thuật ngữ chúng ta thường xuyên bắt gặp trong giới đào Bitcoin (BTC) nhắc riêng và đào tiền ảo đại quát. Tỷ lệ Hash rất quan trọng đối với màng lưới của một đồng coin, việc hashrate giảm hay tăng cường sẽ tác động tới số đông hoạt động của mạng lưới blockchain, và hashrate do những thợ đào quyết định.

 

HashRate là gì?

sàn giao dịch bitcoin quốc tế Hash Rate hay còn được gọi là tỷ lệ hàm băm — là một đơn vị đo lương khả năng giải các thuật toán của những trang bị khai khác tiền điện tử, trong đấy bao gồm cả Bitcoin, Ethereum  cryptocurrency khác. Hoạt động đào Bitcoin bản tính là các thợ đào (miner) sẽ đi giải những thuật toán nhằm xác nhận những giao dịch trên màng lưới, Cho nên đòi hỏi phải có trang bị phần cứng đủ mạnh, giúp sắm ra hash cần phải có từ thời gian ngắn nhất có thể. Việc một miner hay lực lượng miner (mỏ đào — mining pool) kiểm soát đa dạng hơn 50% hash rate của một màng lưới là cách tiến công của những hacker, hay còn được gọi là tiến công 51%.

Dưới đây là biểu đồ Hash Rate của mạng Bitcoin từ năm 2017 đến 2018:

Như chúng ta thấy ở biểu đồ trên, Hash Rate của Bitcoin tăng cường dần đều từ 2017 tới nay, dù rằng đã giảm xuống 50 quintillion trong khoảng đỉnh 62 quintillion vào tháng 8/2018, nó vẫn đang trong xu hướng cải thiện rất mạnh. Khi mà thị trường tiền ảo thì lại giảm tới 80%, lượng Hash Rate lại tăng cường 150% trong 6 tháng vừa qua. Điều này có tức thị gì?

đọc thêm tại : nạp tiền sàn CoinEx có mất phí không

Hash Rate cho chúng ta biết chừng độ thường xuyên tham gia vào mạng Bitcoin của những máy đào cộng sức mạnh đào của chúng. Với Hash rate tăng cường tương tự tức thị những máy đào vẫn tham gia mạng Bitcoin đều đặn và sức mạnh của chúng đang cải thiện dần. Chúng bằng lòng chịu lỗ hiện tại để tích luỹ Bitcoin, và có vẻ như sẽ không bao giờ giới hạn đào.

eBicaHXzNQE5VpyWpiz8tEuGksJ1LNgrZ7QS401_WCX7xq8Xpd9309COtdkLJLt6AjPEfCy77cyFMruZ7mfWzjroiUmv0QFP8K_sr2HnrcqbDAWdQDhkvMC-frh6RlK49sXZS6_C

Xác định tỷ lệ hàm băm

kể một cách đơn giản, tốc độ hay sức mạnh băm có thể được khái niệm là tốc độ mà tại đó, một máy đào có thể hoạt động. Khai thác tiền điện tử can dự tới việc kiếm tìm các khối (block) duyệt cách tính toán rất phức tạp. Máy đào phải tạo ra hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu lần tính toán mỗi giây để mua ra câu giải đáp đúng nhằm giải quyết khối.

đọc thêm tại : sàn cointiger

kể cách khác, để khai thác hiệu quả một khối, thợ mỏ phải băm (chia) khối sao cho nó nhỏ hơn hoặc bằng “mục tiêu”. Mục tiêu đổi thay theo thay đổi về độ khó. Để đến một băm (hoặc đích) đã cho, trình khai thác phải đổi thay một vài tiêu đề của khối, được gọi là “nonce”. Mỗi Nonce từ khi zero và được cải thiện lên mỗi lần để đem lại hash (hoặc mục tiêu — target) cần yếu.

nếu như chúng ta cho rằng sự đổi thay của nonce là một trò chơi may rủi, thì cơ hội nhận được băm (hoặc target) đã cho là rất thấp. Với một thợ mỏ, phải thực hiện phổ thông nỗ lực bằng cách đổi thay nonce. Số lần thử mà thợ mỏ thực hiện mỗi giây được gọi là tỷ lệ băm hoặc công suất băm.

những công ty đo lường của Hash Rate

HashRate được tính bằng Hash/giây (H/s). Ngày nay, các máy đào Bitcoin (những máy tính siêu mạnh) có tốc độ phép tính không giống nhau. Hiệu suất của máy đào được tính bằng MH/s (Megahash / giây), GH/s (Gigahash / giây), TH/s (Terrahash/ giây) và thậm chí PH/s (Petahash / giây).

Hash Rate có ý nghĩa gì?

Vậy sự gia tăng cường mau chóng của Hash Rate có phải là biểu hiện cho thấy sự bằng lòng tiền điện tử trên diện rộng? Ariel Yarnitsky — Đống sáng lập của WinMiner, tin rằng các gì chúng ta đang chứng kiến là minh chứng điển hình của kỹ thuật phát triển quá nhanh đi đôi với tiến hoá chậm của con người. Theo ông, sự áp dụng công nghệ mới luôn luôn bắt đầu với 1 sự bùng nổ, thường được chủ xướng bởi những người đi đầu, kéo theo ấy là sự ứng dụng rất bỗng nhiên của công nghệ vào thực tế:

vì sao giá Bitcoin giảm mà Hash Rate vẫn tăng?

Có nên tiếp tục đào Bitcoin khi Hashrate đang tăng cường mạnh?

lúc Hashrate đang ở mức 55 quintilliion (55,000,000,000,000,000,000) hash trên giây, thị trường giá Bitcoin tiếp tục giảm. Đây là mối quan ngại lớn và có thể tác động đến những thợ đào

tuy vậy, các bạn có thể cứ yên tâm khai thác lợi nhuận từ Bitcoin vì lượng Bitcoin bạn đào được sẽ ko bốc tương đối ngay cả lúc giá đột ngột giảm. Lợi nhuận có thể bị tác động nhưng cách duy nhất để bạn có thể tiến lên trong muôn nghìn các thợ mỏ khác là tiếp tục khai thác.

Tỷ lệ băm, lượng phần thưởng mà thợ đào nhận được cùng với tính cạnh tranh trên thị phần phụ thuộc lẫn nhau trên phổ biến góc cạnh. Điều thú vị việc đào BTC sẽ cạnh tranh hơn lúc có nhiều thợ mỏ tham dự vào mạng lưới khai thác này.

Chính vì vậy cần phải cải thiện sức mạnh hàm băm (tức là cần phải thực hiện nhiều dự đoán tính toán mỗi giây để mua giải pháp). Mối tương quan thú vị này được thực thi trong chính giao thức Bitcoin để thời kì chặn trung bình vẫn còn 10 phút.

khi đọc tới đây, một vài các bạn sẽ nảy ra dự kiến khai thác bitcoin bằng cách cung cấp sức mạnh băm cho mạng Bitcoin. Tuy vậy, đây là một chuyện tốn kém tiền nong và năng lượng đến mức mà hầu như chơi ai có thể làm được bởi nó đòi hỏi bạn phải đầu tư phần cứng đắt tiền, trả tiền điện rất to và đề xuất các bạn có một vài lượng kiến thức máy tính tốt.

 

Hãy là người Đầu tiên biết tới sàn tiền ảo uy tín thế giới tại Việt Nam

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay