nguyenhoaiai

Tìm hiểu pi network lên sàn nào ? Vỡ sàn tiền ảo tại Thổ Nhĩ Kỳ

1 bài viết trong chủ đề này

 

Sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố cấm trả tiền bằng tiền số, sàn tiền ảo của nước này đã có các rúng động khi CEO biến mất với khoản tài sản hai tỷ đô la Mỹ trong khoảng những nhà đầu tư.

 

fU1qb4D6bKPsrXVDEpYGi_XwxJBws1_HZftMe-WSafAItedIsVk8xo24OHTBe9ky841IxiRD3_NB0MZKjG6B3bzkCnGmnkgvWN30tRy3HLBr61voTlMDz_9UE0sBW82UNT2V_urw

 

Theo giới truyền thông, hàng trăm ngàn người chơi tiền ảo của sàn Thodex-Thổ Nhĩ Kỳ đã nhờ tới cơ quan công an để truy hỏi tra CEO Faruk Fatih Ozer khi thủ tục cho thấy ông này đã bỏ chạy sang Thái Lan qua cửa khẩu hàng không Istanbuk vào trưa ngày 20/4/2021 với hai tỷ đô la tiền ảo. Vị giám đốc này đã đóng mọi kênh thông báo liên lạc và làm dấy lên nghi ngờ về một vụ lừa đảo tiền ảo lớn chưa từng có tại Thổ Nhĩ Kỳ.

xem thêm tại : pi network lên sàn nào

 

Bnqv6qVE-IcTYr_jGwn4BcrqQ6kbrZbOT8-7T6srXdouzaaZF8J7HvSbNQtu_BUdb5qSP8WTBTJ37I1Hvj5AyFpy8Lv87XFh2URpBERtsgkK8BwFGWG9ghfyxpv2sWobLQZqikgM

Trên thực tiễn giới chơi tiền ảo tại đất nước này đã bắt đầu lo lắng lúc chính phủ siết chặt điều hành tiền số mà mới đây nhất là việc cấm trả tiền bằng dụng cụ này. Thế nhưng mọi chuyện chỉ thực sự tan vỡ lúc hàng trăm ngàn nhà đầu cơ không thể truy cập được account của mình còn sàn giao dịch thì bị đóng băng trong phiên 21/4.

đọc thêm tại : giá pi network hôm nay

Trang web của Thodex có dán thông báo vào ngày 22/4 rằng sàn giao dịch này sẽ trợ thời đóng cửa 4-5 ngày do những vấn đề về phương pháp.

từ năm 2017, sự xuất hiện của sàn tiền ảo Thodex đã khiến giới truyền thông lưu ý vì nhiều biểu hiện cho thấy đây là một hoạt động lừa đảo tinh vi, tuy vậy những nhà đầu cơ vẫn mờ mắt vì lợi nhuận cũng như phong trào tiền số trên thế giới.

Bất chấp điều ấy, sàn giao dịch này vẫn trấn an nhà đầu cơ lúc cho biết các đàm phán trước lúc trợ thời đóng cửa sàn đã được tiến hành và việc tạm thời ngưng này là để hoàn thành việc chuyển tiền ảo đến những tài khoản.

đọc thêm : sàn binance lừa đảo

ko hài lòng lời giải thích này, Văn phòng công tố Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố vào cuộc dò la với Thodex với lời buộc tội có những hoạt động vi phạm pháp luật. Thậm chí một trạng sư Abdullah Usame Ceran đã đại diện những thân chủ đâm đơn kiện CEO Ozer vì tội "lừa đảo".

Số liệu của CoinMarketCap cho thấy mỗi phiên sàn Thodex giao dịch hơn 585 triệu USD tiền ảo. Khi mà ấy Báo cáo của Anadolo cho thấy Thodex có khoảng 400.000 người chơi tiền ảo với 390.000 người giao dịch đều đặn.

toàn bộ vì lạm phát

Câu chuyện người dân Thổ Nhĩ Kỳ đổ xô vào tiền ảo một phần cũng do tỷ lệ lạm phát tăng cường mạnh tại đây. Trong tháng 3/2021, tỷ lệ lạm phát của Thỗ Nhĩ Kỳ đã lên tới 16% do giá dầu tăng mạnh và đồng Lira mất giá.

Hậu quả là rất nhiều người dân đổ tiền vào tiền ảo nhằm giữ giá tài sản khỏi lạm phát. Ban đầu chính phủ không quy định cấm tiền số nên hàng loạt đại lý phân phối đã mọc lên như nấm, thế nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ đầu tháng 4/2021 lúc ngân hàng trung ương cấm đông đảo các hoạt động thanh toán bằng tiền ảo.

Đối với sàn Thodex, họ mau chóng lôi kéo được lượng lớn người đổ tiền vào đây lúc tuyên bố sẽ bán khoảng 2 triệu đồng Dogecoin, một loại tiền ảo vốn bị coi là trò đùa nhưng chóng vánh cải thiện giá trên thị trường sau những tuyên bố ủng hộ của tỷ phú Elon Musk.

tham khảo thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

Thậm chí, đại lý phân phối này còn có những hoạt động rút thăm ban tặng nhằm khuyến khích người dân đổ tiền vào đây.

Trong những ngày rút cục trước lúc đóng băng, Thodex đã có những đàm phán rất mờ ám. Số liệu của Coingecko.com cho thấy tổng trị giá giao dịch trên sàn này trong 1 tuần trước đấy đã tăng 3 lần lên hơn 1,2 tỷ đô la Mỹ. Đồng Dogecoin cũng bị bán phá giá thấp hơn 30% so với thị trường thế giới.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay