nguyenhoaiai

sàn pi có ưu điểm gì ? Nguyên nhân đằng sau cơn bán tháo gây chấn động của Bitcoin

1 bài viết trong chủ đề này

 

Theo những nhà phân tách, đà giảm sâu của Bitcoin được châm ngòi bởi các khoản đặt cược với đòn bẩy cao và những đợt bán dỡ mà những đại lý phân phối phái sinh tự kích hoạt.

Sự bùng nổ của Bitcoin tất cả đã mất đà, ít ra là ở thời điểm này. Đồng tiền số lớn nhất toàn cầu tiếp diễn giảm sâu ở phiên ngày hôm qua, rời khỏi mốc 50.000 đô la và mất hơn 20% so với mức cao kỷ lục là 64.829 USD vào ngày 14/4.

thời khắc Bitcoin chạm đỉnh diễn ra cùng lúc với Coinbase niêm yết trên sàn Nasdaq. Cả hai sự kiện này đã đánh dấu thời kỳ đỉnh cao của một đợt tăng giá khuấy động cả thị phần tiền số. Giá của Bitcoin đã cải thiện hơn gấp 3 lần vào năm 2020 và tăng cường gấp đôi vào đầu năm 2021 trước lúc lao dốc.

Đợt tăng giá khởi đầu hụt khá vào cuối tuần trước, khi Bitcoin đột ngột giảm 17% xuống còn 52.149 đô la Mỹ, lúc một nửa mức giảm diễn ra chỉ trong khoảng 25 phút. Dù đã phục hồi phần nào, nhưng diễn biến thụ động vẫn dài lâu, kết thúc phiên thứ Sáu ở mức 50.620 USD.

xem thêm : sàn pi

XfNXG3A-cHZHxDGyjeHJnkkj6kHFV203pj58KRpncTBFx9FLnzKsaJlzqDTNE7sqi9JvVE5lU02uhQe4QW4ffoA5PFCXMKzIFgeYQ6zgBxdzwoQ9V6F1bQdUrN4Hd1SHuatzJhMy

Theo Michael Oliver – chuyên gia của đơn vị nghiên cứu Momentum Structural Analysis, động lực của Bitcoin cách đây không lâu đã có biểu hiện sút giảm. Kể bắt đầu từ Bitcoin lần đầu vượt qua mốc 60.000 USD vào tháng 3, tốc độ cải thiện đã chậm lại và chỉ được thương lượng trong khuôn khổ tương đối hẹp. Ông cho biết, đây là một biểu hiện cho thấy rằng đà tăng cường có thể chững lại, như các gì đã diễn hồi cuối tuần trước.

trường hợp liên tục giảm sâu đã nhấn mạnh sự phong thanh của sức tăng cường gần đây đối với đồng bạc số to nhất toàn cầu. Hiện tại, vẫn chưa rõ nhân tố nào xếp sau, châm ngòi cho đợt bán tháo này. Theo CoinMarketCap, 220 tỷ USD vốn hóa tiền số đã bị xóa sạch chỉ trong 1 giờ.

1 vài trader nghĩ rằng nguyên do là tin đồn trên Twitter về việc Bộ nguồn vốn Mỹ chuẩn bị có động thái thẳng thừng với 1 số tổ chức tài chính bị cáo buộc dùng tiền điện tử để rửa tiền. Tuy thế, người phát ngôn của cơ quan này từ khước bình luận.

đọc thêm tại : tương lai của pi network

Dù yếu tố đã khai mào cho đợt bán túa là gì, những trader đều đồng tình rằng Bitcoin đã tăng cường tốc nhờ sự bùng nổ của một lượng lớn các đàm phán sử dụng đòn bẩy trên những đại lý phân phối phái sinh tiền số ở nước ngoài. Những sàn này vốn được điều hành thiếu nghiêm ngặt.

f2Obtyf1ywQwfXyFbOPbQ01O9Asyu5HGiRoK1W36Gc0cgnk0fkJkHeAPDDzR05cBYoijxpx6kFJghwyWX1fbeSoYob2cBaqnka8ckrvhdwuMaBLg7RRoy9TeAB_8BPbQvsotbhqZTheo nhà sản xuất dữ liệu Bybt, tổng cùng, nhà đầu tư đã bán tháo 10,1 tỷ đô la Mỹ trị giá tiền số trên những sàn giao dịch. Hơn 90% số vị thế bị bán tháo dỡ ngày hôm đấy tới trong khoảng khoản đặt cược cải thiện giá vào Bitcoin hoặc các đồng bạc số khác. Thậm chí, gần 5 tỷ USD vị thế bị thanh lý đã diễn ra chỉ trên một sàn là Binance.

xem thêm tại : sàn binance lừa đảo

khi giá Bitcoin giảm, phổ quát khoản đặt cược trong đó đã tự động bị bán ra. Điều này càng tạo thêm sức ép giảm giá và dẫn tới "vòng luẩn quẩn" cho đợt bán dỡ Tiếp theo. Như vậy nên, một số nhà đầu tư đã mất không ít tiền mà ko trông thấy "lời cảnh báo".

 

Jasim – một kĩ sư ở Kuwait, san sẻ, anh bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại vào khi 5 giờ sáng hôm Chủ nhật. Anh lo lắng lúc nhìn thấy 1 số trader đã bán tháo vị thế trên Binance. Sau ấy, Jasim nhanh chóng đóng vị thế và chịu khoản lỗ chẳng phải nhỏ là 9.000 USD.

xem thêm tại : mua coin bằng visa

Đây không hề là lần Việc ban đầu Jasim rơi vào tình thế như vậy. Anh đã bán vị thế một vài lần nói bắt đầu từ gia nhập thị phần tiền số vào năm 2017. Jasim cho hay: "Vấn đề là sự tham lam." Dù chịu lỗ nhưng anh vẫn tiếp tục thương lượng, ý định sẽ cẩn trọng hơn trong việc quản lý rủi ro.

các sàn giao dịch như Binance cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ gửi trước một số tiền hơi nhỏ để đặt cược cho khoản lớn hơn. Ví dụ, ví thử một vài trader tậu hiệp đồng ngày mai sẽ nhận được lợi nhuận giả dụ giá Bitcoin tăng cường so với đồng đô la.

ví như Bitcoin cải thiện, lợi nhuận của trader có thể lớn hơn rộng rãi so với việc họ mua Bitcoin. Tuy vậy, nếu Bitcoin giảm, trader có thể phải gánh khoản lỗ lớn và phải mau chóng nạp thêm tiền vào tài khoản. Nếu như không, sàn giao dịch sẽ tự động bán ra khoản nắm giữ của trader.

Một nguồn cội khác của trường hợp hỗn loạn hồi tuần trước là 1 số sàn – gồm những cả Binance, cho biết nền móng thương lượng gặp trục sái do khối lượng giao dịch to. Những trader cho biết, họ chẳng thể truy cập những sàn này và khiến tình huống biến động trở nên trầm trọng hơn.

khi mà ấy, những sàn phân phối phái sinh thời số ở nước ngoài cung ứng cho nhà đầu tư nhỏ lẻ chừng độ đòn bẩy cao. Tỉ dụ, tại Binance, nhà đầu cơ có thể nhận được mức đòn bẩy từ 1 tới 125x đối với một vài giao kèo tương lai, có nghĩa là nhà đầu cơ có thể chỉ nạp 80 cent để nắm giữ một khoản tương đương 100 đô la Mỹ Bitcoin. Còn trên sàn CME ở Mỹ, nhà đầu cơ cần khoản tiền gửi ít ra 38 đô la Mỹ và có thể được công ty môi giới đề xuất ở mức cao hơn.

tuy thế, những trader cho biết tốc độ bán túa vào tuần trước diễn ra quá nhanh, từ ấy càng nhấn mạnh vai trò của những khoản đặt cược sử dụng đòn bẩy to. Đa dạng trong số ấy là của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay