LeDien

Lễ hội pháo hoa năm 2009 - Đà Nẵng

1 bài viết trong chủ đề này

UBND thành phố vừa có công văn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp với các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố và các điểm giữ xe tại khu vực bắn pháo hoa để thông báo chỉ đạo của UBND thành phố về việc không tăng giá dịch vụ và giá giữ xe trong thời gian diễn ra Cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2009 nhằm giữ môi trường kinh doanh, du lịch lành mạnh, văn hóa trong thời điểm diễn ra Cuộc thi. Danh sách các đơn vị trên sẽ được tổng hợp, báo cáo về UBND thành phố

Các hoạt động phụ trợ trong thời gian diễn ra hội thi

Trong thời gian diến ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế tại khu vực sông hàn và 2 bên bờ sông sẽ diến ra các hoạt động phụ trợ như: Lễ hội ẩm thực từ 25- 29/3, diễu hành thuyền hoa, thả hoa đăng trên sông Hàn vào đêm 26 -27/3, đua thuyền trên sông Hàn vào sáng 29/3, Triển lãm Nghệ thuật dọc vĩa hè đường Bạch Đằng từ 20-31/3 và Đoàn nghệ thuật múa Ấn Độ sẽ sang thăm và biểu diễn tại Đà Nẵng nhân dịp này.

Ngoài ra, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức đón các đoàn khách quốc tế đến từ Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc và nâng cấp các điểm tham quan và giới thiệu các tour tuyến du lịch như: “Khám phá Đà Nẵng”, “Kết nối Hội An- Huế “ và biểu diễn rối nước,ca múa nhạc dân tộc, trích đoạn Tuồng tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh v..v..

THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Lịch thi của Hội thi bắn pháo hoa năm 2009

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2009 (DIFC 2009) diễn ra chính thức trong 02 ngày, từ 27/03/2009 đến ngày 28/03/2009 với sự tham gia của 05 đội dự thi đến từ các quốc gia có truyền thống và sự nổi tiếng về pháo hoa trên thế giới, gồm Úc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Philipines và chủ nhà Việt Nam (do đội Đà Nẵng làm đại diện)

Ngày 27/03/2009

19:45 Đón khách

20:00 Biểu diễn văn nghệ

20:20 Lễ khai mạc

20:35 Đội Philippin trình diễn

20:55 Ca nhạc / giải lao

21:10 Đội Tây Ban Nha trình diễn

21:30 Ca nhạc / giải lao

21:45 Đội Việt Nam trình diễn

Ngày 28/03/2009

19:45 Đón khách

20:00 Biễu diễn văn nghệ

20:20 Đội Trung Quốc trình diễn

20:40 Ca nhạc / giải lao

20:55 Đội Úc trình diễn

21:15 Lễ trao giải và bế mạc

+ Địa điểm đón khách: Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng - 42 Bạch Đằng, TP.Đà Nẵng

+ Để thuận tiện việc bố trí ăn, ở, xin vui lòng liên hệ: Ông Mai Tài / ĐT: 0903.504.005 trước ngày 15/03/2009.

Cùng với những màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục, người dân Đà Nẵng và du khách còn được thưởng lãm nghệ thuật thiết kế và dàn dựng hoa đăng của các nghệ nhân đến từ Trung Quốc trong triển lãm hoa đăng “Khúc biến tấu của sắc màu”.

Triển lãm chính thức mở cửa từ đêm 25/3 tại Công viên Nuớc Đà Nẵng, trưng bày 34 tổ hợp hoa đăng chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng được bố trí theo nghệ thuật dẫn dắt, sắp đặt gây nhiều bất ngờ thú vị khắp khuôn viên công viên.

Để chuẩn bị cho triển lãm này, các nghệ nhân hoa đăng Trung Quốc đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng từ hơn 10 ngày nay và đang miệt mài bên các khung đèn, nguyên vật liệu trang trí thiết kế, chuẩn bị cho các tuyệt phẩm trình làng trong triển lãm lần này.

Ông Tạ Tiểu Lâm - Giám đốc Công ty Hồng Nghiệp, trưởng đoàn nghệ nhân hoa đăng Trung Quốc - cho biết: “Mang toàn bộ nguyên vật liệu cho các tổ hợp hoa đăng trình làng tại Đà Nẵng, vượt hơn 3000 km đường từ Tứ Xuyên đến Đà Nẵng, những người làm hoa đăng chúng tôi mong đợi một cơ hội giao lưu văn hoá đầy ý nghĩa giữa hai nước Việt- Trung.

Điểm nhấn nổi bật trong triển lãm hoa đăng lần này là tổ hợp đèn Quan Thế Âm toạ trên đài sen cao 25 mét. Đây là biểu tượng giao thoa trong văn hoá tín ngưỡng Phật Giáo chung của nhiều người dân Việt và người dân Trung Quốc. Qua tổ hợp này, chúng tôi muốn gửi đến mọi người lời cầu chúc an khang thịnh vượng, vạn sự như ý”.

Theo ông Lâm, sẽ có nhiều tổ hợp đèn gây ấn tượng với du khách như “Đà Nẵng mỹ lệ”, “Trư Bát Giới ăn dưa hấu”, tổ hợp đèn biểu tượng 12 con Giáp, cá chép vượt vũ môn,…

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay